เสาร์-อาทิตย์ หนีความวุ่นวายในเมืองกรุง มาหาร้านน่านั่งบรรยากาศร่มรื่นกันที่นครปฐมดีกว่า เพราะที่นี่เค้าก็มีคาเฟ่สวยๆ ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้แบบสุดGreen สบายตา สบายใจ น่ามานั่งชิลๆ จิบกาแฟใต้เงาไม้สุดๆ แต่ละที่ขอบอกว่าเด็ดและโดน น่าตามไปเช็คอินให้ครบ ไปดูกันเลยดีกว่ามีร้านไหนบ้างน้า...

      karok_eat

 

 

ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น - สามพราน
 Little Tree Garden 

 
ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น คาเฟ่กลางสวนสีเขียวสไตล์อังกฤษสุดฮิปอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ร้านนี้เรียกได้ว่าฮอตสุดๆ หลายคนอาจเคยเห็นผ่านตาจากฉากในละครและเป็นสถานที่ถ่ายมิวสิควิดีโอและพรีเวดดิ้งมากมาย ก็ร้านเขาสวยแถมยังร่มรื่นสุดๆไปเลย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว สบายใจสบายตา มีมุมสวยๆ ฮิปๆให้ได้ถ่ายรูปกันเพียบ และด้านหลังร้านอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน มีเพลิงเล็กๆให้ได้ไปนั่งชมวิวริมน้ำสวยๆอีก แถมหากมาในช่วงที่มีตลาดนัดคนเดินสุดฮิปลิตเติ้ลทรีแล้วละก็ สามารถไปเดินเลือกช็อปของฮิปๆกันเพลินแน่นอน ใครชอบบรรยากาศชิลๆ กรีนๆ สายฮิป สายเซลฟี่ ต้องมา 
 

ที่ตั้ง : ซอย หมู่บ้านปาล์มวิลล์ (ถนนเพชรเกษมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเทศบาล 13) ตำบลบ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
เปิดเวลา : อังคาร-เสาร์ 9.00 - 18.00 น. ปิดวันจันทร์
โทรศัพท์ : 081-824-4119

พิกัด GPS : 13.687252, 100.251483
ขอบคุณภาพจาก : facebook/littletreegarden

 

เทอเรส ดอนตูม - ดอนตูม
 (Terrace Dontum)

เทอร์เรส ดอนตูม คาเฟ่สีเขียวที่ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น ใครอยากมาเที่ยวชิลๆในวันหยุดมีขนมอร่อยๆ เครื่องดื่มรสชาติดี มีหลายหลายเมนูทั้งของหวาน อาหารเครื่องดื่ม จานหลัก จานเบาให้เลือกสั่ง แต่ละเมนูนี่ทานมากๆเลยจ้า อย่างซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่กัดแล้วละลายในปาก อื้อหือท้องร้องแรงมาก น่ากินสุดๆ ใครอยากมาทานอาหารอร่อย เครื่องดื่มและขนมฟินๆ ลองแวะมาที่เทอเรส ดอนตูมสิ  
 

ที่ตั้ง :  เส้นทางไป อ.ดอนตูมเลี้ยวขวาเข้ามาตรงสี่แยกทุ่งพิชัย แล้วตรงมาประมาณ 2.5 กม.ร้านอยู่ซ้ายมือ
เปิดเวลา : จันทร์-ศุกร์ 8.00 - 20.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 7.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 085-677-7727
ขอบคุณภาพจาก :facebook/TerraceDontum
ริว่า โฟลทติ้ง คาเฟ่ - สามพราน
 (Riva Floating Cafe)
คาเฟ่ลอยน้ำสุดเกร๋อยู่ริมน้ำ แถมรอบๆบริเวณยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว มีโซนนั่งริมน้ำแบบเอาขาจุ่มน้ำได้ด้วย แถมมีเทอเรสเล็กๆยื่นออกไปกลางน้ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในมุมสุดฮิตที่ต้องมานั่งชิลๆกันเมื่อมาถึง แถมมีกิจกรรมสุดเจ๋งอย่างล่องเรือจิบกาแฟด้วยนะ แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าไม่งั้นอด ใครกำลังมองหาคาเฟ่น่านั่งเต็มไปด้วยสีเขียวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ต้องมาที่นี่เลย


ที่ตั้ง : ถนนพุทธมณฑลสาย 7 (ภายในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา) หอมเกร็ด สามพราน นครปฐม

เปิดเวลา : จันทร์. - พฤหัส 10:30 - 20:00  ศุกร์ - อาทิตย์ 10:00 - 20:00 น.

โทรศัพท์ : 081-620-4559, 034-312-190
ขอบคุณภาพจาก : facebook/rivafloatingcafe

 
 

ฌาร์แด็ง เดอ ไชยศรี - นครชัยศรี
 (Jardin de Chaisri) 


ฌาแด็ง เดอ ไชยศรี มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า สวน ณ.นครชัยศรี แค่ชื่อก็เกร๋แล้ว ร้านก็ดีงามไม่แพ้ชื่อเลย เพราะบรรยากาศนั้นร่มรื่นสุดๆ เหมือนได้นั่งจิบกาแฟ ทานขนมอร่อยๆ อยู่ในสวนหลังบ้าน หากวันหยุดสุดสัปดาห์ หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมานั่งชิลกับคาเฟ่สีเขียว บรรยากาศร่มเย็นสงบๆ แวดล้อมด้วยเงาไม้ ขอแนะนำกับร้านนี้เลยจ้า ทีเด็ดของที่นี่นอกจากร้านจะร่มรื่น น่านั่งแล้ว เค้ายังมีเมนูประจำสัปดาห์สุดครีเอทในแต่ละ weekให้ลิ้มลอง ที่หาทานได้แค่ที่นี่เท่านั้น เช่น หมูย่างพริกไทยดำทานคู่กับเส้นหมี่หรือข้าวสวยร้อนๆ ข้าวหน้าแซลม่อนย่าง เมนูของหวาน เค้กแครอทครีมชีส และยังมีชา Earl Grey หอมกรุ่นจากดินแดนน้ำหอมและอีกหลากหลายกลิ่นให้เลือกดื่มคู่กับเค้กมะพร้าวเนื้อนุ่ม แค่คิดก็อยากไปซะเดี๋ยวนี้เลย แต่เค้าเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะ ที่ตั้ง : ทางเข้าก่อนถึงเจษฎาเทคนิค มิวเซียม  84/1 หมู่ 1 ซ.คุณจำรูญ งิ้วราย นครชัยศรี นครปฐม
เปิดบริการ : เปิดเฉพาะเสาร์- อาทิตย์ 9.00 - 18.00 น.
โทรศัทพ์ :  081-302-0651
ขอบคุณภาพจาก :facebook/JardindeChaisri
 
ทรี แอนด์ ไทด์ ริเวอร์ไซด์ คาเฟ่ - บางเลน

(Tree & Tide Riverside Cafe) 

อีกหนึ่งร้านน่านั่งTree & Tide Riverside Cafe คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบสุดGreen ติดริมน้ำ คาเฟ่ที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นเพราะเค้ายินดีต้อนรับน้องๆสี่ขาด้วยนะ แถมยังมีถุงของขวัญ doggy bag ไว้เซอไพรส์น้องหมาอีกด้วย น่ารักจริงๆเลย ที่นี่มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งกลางสนามหญ้ามีเบาะบีนแบคให้เอนหลังสบายๆ และโซนนั่งด้านในแบบเงียบสงบ ยังไม่หมดเท่านี้ เค้ายังมีเพลิงไม้เล็กๆสุดฮิปริมน้ำนครชัยศรีที่น่าไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆเหมือนลมที่พัดมา โอโหวชิลสุดๆ

 
ที่ตั้ง : ติดตลาดน้ำลำพญา นครปฐม
เปิดบริการ : ทุกเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 083-636-9424
 ขอบคุณภาพจาก : facebook/TreeandTide

 
 
 
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน
 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ