ร้อน ร้อน ร้อน ทำไมมันร้องอย่างนี้เนี๊ย?? 


เชื่อว่าต้องมีคนบ่นอย่างนี้เพียบ...!! แน่นอนว่าร้อนๆ อย่างนี้ สิ่งที่เราคิดถึงกันคงไม่พ้นการไปเดินห้างกินลมชมแอร์กันไป หรือไม่ก็ไปทะเล ถ้ามีให้เลือกแค่ 2 ช้อยส์นี้ล่ะก็ เราก็ไปทะเลกันดีกว่าาาา สนุกและได้บรรยากาศกว่ากันเยอะ

 
ด้วยอุณหภูมิความร้อนที่พุ่งปรี๊ดแถมยังมาเร็วกว่าทุกปี เพราะปีนี้ร้อนตั้งแต่ต้นปี โอ้แม่เจ้านี้! นี่จะไม่ให้มีฤดูอื่นเลยใช่ไหมนอกจากร้อน ร้อน แล้วก็ร้อน (แต่ถ้าใครได้ไปเหนือเค้าก็ยังหนาวของเค้าอยู่นะ) ต้นปีแทนที่จะหนาวก็ร้อน ส่วนเดือนที่ต้องร้อนก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะมันคงต้องร้องมั๊กๆๆๆ เสื้อผ้าที่ใส่กันน้อยชิ้นอยู่แล้ว ปีนี้คงแทบไม่เหลือชิ้น55 แน่นอนว่าร้อนๆ อย่างนี้สิ่งที่เราคิดถึงกันคงไม่พ้นการไปเดินห้างกินลมชมแอร์กันไป หรือไม่ก็ไปเที่ยวทะเลคลายร้อนกินลมชมวิวกันไป ถ้าใครมีตังค์หน่อยก็อาจจะไปต่างประเทศนู้น
 


 

 

 
 

 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว
 

คำถามต่อมา แล้วไปทะเลไหนดี แน่นอนว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ไม่ต้องการเดินทางไกลไปถึงหมู่เกาะทะเลอันดามัน หรือลงใต้นู้น เพราะเวลาแต่ละคนอาจมีไม่เท่ากัน คนได้ลาพักร้อนยาวๆ ก็ไปได้ ส่วนใครที่มีช่วงเวลาสั้นๆ ก็หาทะเลแบบใกล้ๆ ไปกัน พัทยา จึงเป็นหนึ่งในเป้าหมายของคนที่ชอบเที่ยวแบบใกล้ๆ ทุกยุคทุกสมัยกันไป เพราะความศิวิไลซ์แทบจะไม่ต่างจากกรุงเทพฯ เลยด้วยซ้ำเพราะมีทั้ง โรงแรม คอนโด ร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม เดินทางสะดวก จากกรุงเทพฯ มาพัทยาใช้เวลาประมาณ 2 ชม. เท่านั้น!!!

ส่วนที่พักน่ารักก็มีเพียบ เพียงแต่ต้องหาสักหน่อย หนึ่งในที่พักน่ารักๆ ที่อยากบอกต่อคือที่ Costa Village (คอสต้า วิลเลจ) รีสอร์ทที่ถึงจะเล็กแต่แจ๋วนะจะบอกให้ ตัวรีสอร์ทดูน่ารัก อบอุ่น น่าสัมผัสในสไตล์หมู่บ้านริมทะลเมดิเตอร์เรเนียน ว้าวววว!!
 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

ทางเข้า และป้ายรีสอร์ท น่ารักมั้ย
 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

มีน้ำตกเล็ก กับชุดโต๊ะเก้าอี้ ให้นั่งพักผ่อน

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

 หน้าห้องพัก สีขาว หน้าต่างสีฟ้า โซฟาสีเหลือง เวิร์คสวดยวดด!!


ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว 

 น่าร๊อคอ่ะ^^

 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

พาเข้าห้องดีกว่า... น่าทิ้งตัวลงนอนที่สุด
 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

มีสระน้ำหลังห้อง ยังงี้ต้องโดดแล้ววววที่เที่ยวใกล้ที่ห้ามพลาดเลยก็ต้องที่ตลาดน้ำ 4 ภาค ภายในที่รวบรวมของดีของ 4 ภาค เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นงานหัตถกรรม ร้านค้า อาหาร ศิลปะพื้นบ้านของไทยต่างๆ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงถิ่นแต่สามารถมาเรียนรู้ได้จากที่นี่ โดยจำลองบรรยากาศตลาดน้ำโบราณ ทั้งสะพานไม้ ห้องแถวเก่าๆ ให้ได้ร่วมย้อนวันวานไปด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี่ถือเป็นเสน่ห์ของตลาดนี้เลยก็ว่าได้
 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

น่าเดินเล่นถ่ายรูปมากมาย

 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

เเวะมาซื้อของฝากก่อนกลับบ้านได้ที่นี่เเหละ

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว  ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว
 เดินดูแต่ละภาคๆ


 

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ไร่องุ่นแห่งเดียวในภาคตะวันออก บนพื้นที่กว่า ๑,๒๐๐ ไร่ ภายในนอกจากจะปลูกองุ่นทานสด และองุ่นไว้สำหรับทำไวน์แล้ว ยังปลูกดอกไม้แปลงสวยสลับเพื่อต้อนรับการมาของนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราอีกด้วย เดินไปเดินมาอย่าคิดว่าตัวเองเป็นนริสราและพ่อเลี้ยงภูในรักประกาศิตซะล่ะ เพราที่นี่เป็นหนึ่งในโลเกชั่นถ่ายละครเรื่องนี้ ^^ หากไม่อยากมาถ่ายรูปอย่างเดียว ที่นี่เค้าก็มีกิจกรรมต่างๆ ไว้บริการอีกด้วย ทั้งบริการรถ ATV นั่งรถพ่วง รถม้าชมไร่ ถ้าอยากออกกำลังก็ขี่จักรยานปั่นชมไร่แบบเพลินๆ จนลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว เพราะสถานที่เค้าสวยเจรงๆ 

 

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

อั๊ยยะ... พัทยาก็มีแบบนี้ด้วย

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

นั่งรถเข้าไปดูไร่องุ่น

ทะเลสุดฮิตกับที่พักสุดแนว

 แวะกินน้ำองุ่น หอมเย็นชื่นใจ 

ชาร์ทแบตกันเรียบร้อยแล้ว.....ถึงคราวต้องกลับมาทำงานที่เรารักกันต่อแล้วล่ะ สู้ สู้ !!


 

จองที่พักที่ Costa Village (คอสต้า วิลเลจ) พัทยา