ถ้าพูดถึงเรื่องริมน้ำ.. กับที่พัก
ต้องมีทะเล และแม่น้ำลำคลอง บรรยากาศชิลๆ
สบายและชุ่มช่ำ บางที่ก็น่าเอาหนังสือไปนอนอ่าน มองเรือแล่นไปมา ชิลๆ 

งานชิลก็คิดว่า ถ้าเราได้ไปพัก แบบสองอารมณ์ ทั้งทะเลและคลองมันจะดีขนาดไหน..
น่าสนใจใช่มั้ยละคะ
ชิลเอามาฝากเพื่อนๆค่ะ กับ

 
____________________07_____________________
 
5 ที่พัก ติดทะเลและคลอง ไปที่เดียวได้สอง ต้องไปลองฟิน
_________________________________________

 


ซันเซท ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา : Sunset Park Resort and Spa  - พัทยา จ.ชลบุรี

 
ซันเซ็ท ปาร์ค แอนด์ รีสอร์ท ที่พักที่มีทุกอย่างตามที่คาดหวังไว้ทั้งชายหาดสวย อากาศดี ที่พักตั้งอยู่ในผู้คนเป็นมิตร กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  ตั้งอยู่ริมหาดตะวันรอน นอกจากจะติดหาดแล้วที่พักยังตั้งอยู่ท่ามกลางสายคลองธรรมชาติ ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่ริมทะเล แต่ถ้าเดินออกไปอีกนิดก็จะเจอกับทะเลสวย น้ำใสของหาดตะวันรอนค่ะ ตัวที่พักจะเป็นบ้านเรือนไม้สักที่มีความสวยเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ท่ามกลางสวนทรอปิคอล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ โดยห้องพักมีให้เลือกทั้งหมด 58 ห้อง 7 แบบ ตั้งแต่  Sunset Junior  3 ห้อง, Brookside 10 ห้อง, Sea Breeze 22 ห้อง, Bay View 12 ห้อง, Serene Garden Spa 3 ห้อง, Beach Executive Spa Suite 2 ห้อง และBeach Executive Spa Suite 2 ห้อง

ที่ตั้ง : 99/19 หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 48 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ราคา : 3,000 - 19,000 บาท (ราคาอาจมีเปลี่ยนแปลงกรุณาสอบถาม)
โทรศัพท์ : 089 500 5562


จองที่พัก ซัน เซท ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา ออนไลน์ได้ที่นี่


  

บ้านมะกอก : Baanmakok - เกาะกูด จ.ตราด

บ้านมะกอกรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก น่าพัก ที่แม้จะไม่อู้ฟู่แต่ได้ใจคนอยู่ไปเต็มๆ บ้านไม้สีสดใสหอมล้อมไปด้วยต้นโกงกางริมน้ำในคลองยายกี๋ ห้องพักทั้ง 8 ห้องที่บ้านมะกอก ถูกออกแบบ และสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเป็นหลัก โดยนำไม้จากบ้านเก่ามาทาสีใหม่ ภายในตกแต่งแบบไทยประยุกต์ด้วยกระจกสี ฟากไม้ไผ่ และหมอนอิงลายผ้าขาวม้า ใครอยากใกล้ชิดกับเกาะกูดก็มีตุ่มอาบน้ำที่นอกชาน ส่วนห้องน้ำอินดอร์ก็ขอแอบเซ็กซี่ด้วยผ้าม่านพลิ้วๆ แทนประตูให้พอลุ้นระทึก ทั้งน่ารัก เซ็กซี่ ขี้เล่น แถมเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลยังเป็นกันเองอีกต่างหาก ที่นี่นอกจากจะติดคลองแล้วยังสามารถพายเรือคายัคชิลๆ ออกไปเล่นน้ำทะเลชิลๆได้อีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : เลขที่ 10 หมู่ 4 เกาะกูด จ.ตราด
ราคา : 3,200 - 4,700 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)
โทรศัพท์ : 081 - 6439488 ,088 - 2030699

 
จองที่พัก บ้ามะกอก เกาะกูด ออนไลน์ได้ที่นี่
 

เนเวอร์แลนด์ บีช รีสอร์ท : Neverland Beach Resort - เกาะกูด จ.ตราด

เนเวอร์แลนด์ บีช รีสอร์ท เป็นที่พักที่โดดเด่นด้วยธรรมชาติแวดล้อมที่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามสมบูรณ์แบบ ในทำเลที่ไม่เหมือนใคร เพราะโอบล้อมด้วยสายน้ำถึงสองสาย ด้านหน้าเป็นหาดทรายสวยงาม และมีลำคลองจากอยู่ทิศตะวันตกด้านข้างรีสอร์ท จนเป็นที่มาของนิยามว่า บ้านพักสองน้ำ บนดินแดนมหัศจรรย์ รีสอร์ทมีให้เลือกถึง 2 บรรยากาศ ทั้งบ้านริมคลอง และกระท่อมซีวิวริมหาด ภายในตกแต่งเรียบง่ายสบายตา ไม่หรูหราแต่อยู่สบาย แถมยังมีร้านอาหารอร่อยให้ฝากท้องยามหิว ไม่ต้องหิ้วท้องออกไปไกลให้ลำบาก

ที่ตั้ง :  เลขที่ 99 หมู่ 5 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด
ราคา : 3,900 - 5,800 บาท 
(ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)
โทรศัทพ์ : 088-089-8780, 081-411-7997
 

จองที่พัก เนเวอร์แลนด์ บีช รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านทะเล : Baan Talay - เกาะช้าง จ.ตราด
 
บ้านทะเล บ้านไม้ 2 ชั้น สไตล์บูติค ริมคลองพร้าว บ้านพักที่บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านตัวเอง บ้านทะเลมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ ความสดใส น่ารัก ของเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่เป็นของเก่า ตัดกับสีขาวของตัวบ้าน ทำให้น่าอยู่มากๆ ห้องพักที่สะอาด ขนาดกะทัดรัดจำนวน 6 ห้อง จัดแต่งน่ารัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม นอกจากนี้ยังมีระเบียงริมน้ำ นั่งเล่น มองเห็นชายหาด ชมพระอาทิตย์ตก รับลมเย็นสบาย แถมยังตกปลาก็ได้ สำหรับท่านที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ที่เกาะช้าง มีที่พักน่าอยู่อย่าง บ้านทะเลให้ท่านได้ลองสัมผัสบรรยากาศ ที่เหมือนยกบ้านตัวเองมาอยู่ริมน้ำเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 4/2 ม. 4, หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด
ราคา : 1,300 - 2,100 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)
โทรศัพท์ : 039 -551 300
 คีรีตา ลากูน : Keereeta Lagoon - เกาะช้าง จ.ตราด
  คีรีตา ลากูน รีสอร์ทลูกครึ่งโมร็อกโคผสมไทยสไตล์ โดดเด่นด้วยตึกสีขาวสะดุดตาอยู่ติดลากูนอย่างลำคลองพร้าว ที่นี่ดัดแปลงจากบ้านชาวประมงเก่า เอามาแปลงโฉมแต่งตัวเสียใหม่จนแทบจำไม่ได้ คีรีตาลากูนเป็นที่พักขนาดเล็กมีเพียง 5 ห้อง เตียงนอนเน้นวัสดุชั้นดี ตกแต่งด้วยรูปภาพดอกไม้ไทยหลากหลายชนิด ด้านนอกเป็นล็อบบี้โปร่งโล่งมองเห็นวิวทิวทัศน์ของคลองพร้าว หรือใครอยากใส่บิกินนี่นอนแช่อ่างจากุชชี่แบบเซ็กซี่ ดูคนพายเรือคายักผ่านไปผ่านมาก็เข้าที และจากคีรีตา ลากูนสามารถพายเรือคายยักจากรีสอร์ทไปยังโขดทรายที่หาดคลองพร้าว เมื่อสัมผัสกับบรรยากาศริมชายหาดที่สวยงามได้ค่ะ

ที่ตั้ง : 4/1 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด
ราคา : 3,000 - 4,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)
โทรศัพท์ : 094 416 9899

 
จองที่พัก คีรีตา ลากูน ออนไลน์ได้ที่นี่

 

05

ว๊าววว .. น่าไปนอนสักคืนจังเลย
 
เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน