หากพูดถึงที่พักในจังหวัดกาญจนบุรี ใครๆก็ต้องพากันนึกถึงที่พักสไตล์แพเป็นหลัง
น่าไปนอนเล่นน้ำ เปลี่ยนบรรยากาศกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ความจริงแล้วที่พักจังหวัดกาญจนบุรี
ไม่ได้มีดีแค่ริมแม่น้ำแควน้อยเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะบนฝั่งหรือในอำเภออื่นๆก็มีความสวยงาม
และดีไซน์น่าพักแตกต่างกันออกไป แบบ 5 ที่พักกาญจนบุรีสวยได้ใจ เพราะบรรยากาศฟินฟิน
ไม่ได้มีแค่บนแพที่ชิลไปไหนคัดมาแล้วเหล่านี้ไงว่า สวยจริงอะไรจริงไม่แพ้บนแพแน่นอนจ้า ~


karok_beachballVilla La Flora

(วิลล่า ลา ฟลอร่า)

       Villa la Flora รีสอร์ทสีขาวหลังเล็กสไตล์คันทรีกลิ่นอายประเทศอังกฤษนิดๆ พื้นที่กว้างขวางกับบรรยากาศอบอุ่น และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทุกมุมในรีสอร์ทตกแต่งอย่างน่ารัก บ้านพักของที่นี่มีให้เลือกด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็นสวน และแบบที่มีสระว่ายน้ำขนาดยาวอยู่ด้านหน้าห้องพัก เรียกว่าเปิดประตูห้องออกมาปุ๊บ ก็โดดน้ำเล่นกันได้สบายจนชุ่มฉ่ำ ส่วนของร้านอาหารมาในสไตล์สวนหลังบ้านขนาดใหญ่พร้อมการประดับตกแต่งไฟอย่างสวยงาม มีเก้าอี้ฟางให้เหยียดกาย รับลมเย็นๆ ทานอาหารอร่อยๆ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ได้มาพักที่นี่ก็สามารถเข้ามาทานอาหารได้เช่นกัน ที่ตั้ง : 53/5 หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี
ราคา : บาท (ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 061-6716996 , 034-653366 , 084-6995656
 
จองที่พักวิลล่า ลา ฟลอร่ากาญจนบุรีBaan Nom Maew Retreat 

(บ้านนมแมว รีทรีท)

       บ้านนมแมว รีทรีท ที่พักสีสันสดใสสไตล์ Asian Colors ที่จะชวนคุณมาพักผ่อนกายใจได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางบรรยากาศสงบของธรรมชาติ และศิลปะที่งดงาม แวดล้อมไปด้วยขุนเขารอบด้านเสมือนโอเอซิสใกล้กรุง ห้องพักหลากหลายกว่า 20 ห้องของที่นี่ มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งเก๋ไก๋แตกต่างกันออกไป พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปมามายที่รอให้คุณสำรวจ และเนื่องจากจำนวนห้องพักที่ไม่มากนี่เอง จึงรับรองว่าการเข้าพักที่นี่คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวเสมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของคุณ บ้านนมแมวจึงเป็นที่พักสำหรับผู้ที่อยากใช้ชีวิตให้ช้าลง แต่ขณะเดียวกันก็ได้เพิ่มสีสันและเติมพลังให้สดชื่นมากขึ้นนั่นเอง


ที่ตั้ง : 188 หมู่ 6 ซอย 2 หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
ราคา : บาท (ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 034-510654, 062-4494190, 097-2478223

จองห้องพักบ้านนมแมว รีทรีท กาญจนบุรี


Baan Kokkod

(บ้านกกกอด)

       บ้านกกกอด ที่พักสำหรับคนรักบรรยากาศธรรมชาติ ชอบความสงบ ไม่ติดความหรูหราอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าคุณเป็นพวกที่ชอบอยู่กับสายลม แสงแดด สายน้ำ ภูเขา พระจันทร์ แสงดาวมากกว่าแสงสีอันศิวิไลซ์ และเรื่องวุ่นวายภายในเมืองกรุงฯ ที่นี่แหละเหมาะกับคุณที่สุดแล้วเชื่อเถอะ แม้บ้านกกกอดจะมีที่พักขนาดเล็กเพียง 11 หลัง ไม่มีทั้งไวไฟ ไม่มีทีวีและตู้เย็น แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะยังมีความสวยงามของสายน้ำแคว ขุนเขา และแสงดาวที่จะคอยเป็นเพื่อนคุณภายในเต็นท์กระโจมหลังใหญ่ริมคุ้งน้ำ มีความสะดวกพอดีๆ แต่มีความสบายใจเหลือล้น ซึ่งกำลังรอให้คุณได้มาสัมผัสและซึมซับด้วยตัวเอง รับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน
 

(ขอบคุณภาพสวยๆโดยคุณอมรรัตน์ ธรณิศรจากกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย (ชิลไปไหน))
 

ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
ราคา : 900 – 1,700 
บาท (ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 085-5191953, 092-5800058
 


X2 River Kwai Resort - จ.กาญจนบุรี

(ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท)       

       ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท รีสอร์ทสุดเท่ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ทั้งดีไซน์และบรรยากาศดีๆริมแม่น้ำแควน้อย กับแนวคิดการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Industrial Chic โดยการใช้กลิ่นไอของอุตสาหกรรมนำมาสร้างรีสอร์ท และสร้างห้องพักให้เป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ คือการรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่บริเวณปลายโค้งน้ำได้แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา มีเตียงผ้าใบเรียงรายไว้ให้คุณได้มาเอนกายนอนพักได้รับลมเย็นๆท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ด้วยระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลมากเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ทแห่งนี้จึงเป็นที่พักปลายทางของนักเดินทางหลายคนที่ต้องการพักผ่อนก็ว่าได้
 

 
ที่ตั้ง : 138 หมู่4 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
ราคา : 3,500 - 25,000 บาท 
(ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 02-1687533
 
จองที่พักครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี

  

The Vista Pool Villa

(เดอะ วิสต้า พูลวิลล่า)

        The Vista Pool Villa พูลวิลล่าแห่งแรกในกาญจนบุรีที่ยังคงความสวยงาม และโดดเด่น หรูหราท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาและขุนเขากับห้องพักสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายแต่เพียบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้คุณได้แช่ตัวพลางเพลิดเพลินไปกับภูเขาน้อยใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ลองจินตนาการดูสิว่าการได้แช่น้ำในสระที่ทอดขนานไปกับเส้นขอบฟ้า เฝ้าดูจนพระอาทิตย์ค่อยๆลับสายตาจนหายไปจากจุดชมวิวแบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วยบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวจะน่าฟินสักแค่ไหน หรือถ้าคุณอยากจะออกไปเที่ยวยังที่อื่นๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะ The Vista Pool Villa แห่งนี้อยู่ห่างจากวัดถ้ำเสือ 10 นาที ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว 15 นาทีเท่านั้นที่ตั้ง : 8/8 หมู่3 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง กาญจนบุรี
ราคา : 1,400 - 6,500 
บาท (ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 034-510959
 
จองที่พักเดอะ วิสต้า พูลวิลล่า
 
  

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน