เส้นทาง ชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี รูทที่หากมาจากกรุงเทพ มาเที่ยวแถวนี้ต้องผ่านถึงกันหมด แถม 3 เมืองสุดฮิตนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ไปพักผ่อนในวันพิเศษ แต่จะให้ไปอย่างไรหมดไหว วันนี้ชิลเลยลิสต์ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต น่าแวะเมื่อมาเที่ยว ชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี มาฝากกันค่ะ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน...

05ที่เที่ยวสุดฮิต น่าแวะ @ชะอำ  
 

สวนสนุก ซานโตรินี่ พาร์ค - ชะอำ
Santorini Park Cha-Am

 


 

ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ ขาลุย ขาแอดเวนเจอร์ห้ามพลาดเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่สุดฮอตที่ใครมาชะอำต้องแวะมาเที่ยวกันสักครั้ง สองครั้ง ที่นี่คือสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นไว้หลายอย่าง ทั้งแบบซอฟท์คอร์และแบบฮาร์ดคอร์ จนไม่รู้จะเล่นอะไรก่อนดี แวะมาเที่ยวเพลินๆ ได้ทั้งชิค ทั้งชิล ทั้งแอดเวนเจอร์ ทั้งตื่นเต้น เร้าใจ ไม่ว่าจะเป็น The Wave Lagoon คลื่นทะเลเทียมสุดมันส์, Water Ball ลูกบอลน้ำ, Merry Go Round ม้าหมุนสุดน่ารักและอีกเพียบ แถมมีร้านค้า ของฝาก ร้านอาหารให้ได้ทานหลังจากมันส์กับเครื่องเล่นสนุกๆ ใครยังไม่เคยมารีบมาเลยนะจ๊ะ

 


ที่ตั้ง : ริม ถ.เพชรเกษมฝั่งกลับกรุงเทพฯ (ถ้ามาจากหัวหิน เลยแยก By Pass มาก่อน ผ่านปั๊มปตท. ผ่านร้านขนมหม้อแกงแม่กิมลุ้ย ผ่านช้อปเมย์&มินท์)
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 032-772 997-9
ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook/SantoriniPark

 

 

คาเมล รีพับบลิค - ชะอำ
(Camel Republic)

 

คาเมล รีพับบลิค แหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่สุดฮอตในชะอำ ที่ผสมผสานระหว่าง Fun Park และ Animal Park มาที่เดียวได้เที่ยว 2 แบบ 2 สไตล์ อยู่ก่อนถึงตัวเมืองชะอำ เยื้องกับ Santorini Park ที่นี่มีทั้งเครื่องเล่น Extream และกิจกรรมสุดมันส์ให้ได้เล่นกัน เค้ายังมีโซนสวนสัตว์ให้เดินชม มีม้าให้ขี่ มีอูฐให้ชม ไม่ว่าจะเป็นขี่อูฐทะเลทรายสไตล์โมร็อกโก, SkyFly ที่จะทำให้เพื่อนๆบินได้เหมือนนก, Midi Dance 360, Eagle Zip Line และอีกมากมาย ถ้าอยากรู้จะสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน ต้องลองแวะมาแล้วล่ะ


 
ที่ตั้ง : Camel ฟาร์มอูฐ ชะอำ เพชรบุรี 
เปิดบริการ : 
จันทร์ - ศุกร์ 10:00 - 18:00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ 9:00 - 18.30 น.
โทรศัพท์ : 092-269-5055, 032-890-860-2
ขอบคุณภาพจาก : facebook/CamelRepublic
 สวิส ชีพ ฟาร์ม - ชะอำ

(Swiss Sheep Farm) 
แวะมาทักทาย เซย์ไฮกับน้องแกะน่ารักๆ ที่ Swiss Sheep Farm กันมั๊ย ที่ชะอำเค้าก็มีฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี่ด้วยนะ บางคนบอกมาเที่ยวฟาร์มแกะไม่มีอะไรได้แต่ถ่ายรูปเล่น งั้นเราก็มาถ่ายรูปเล่นกันนี่แหละจ๊ะ แต่ก็แวะมาให้อาหารน้องแกะกันด้วยนะ น้องๆน่ารักมาก มาเที่ยวชะอำก็แวะมาเที่ยวเล่นกันได้

ที่ตั้ง : ติดถนนเพชรเกษม ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าชะอำ จังหวัดเพชรบุรี (ตรงข้ามกับ Santorini Park)
เปิดเวลา : ทุกวัน วันจันทร์–ศุกร์ 09.00 – 18.00 น. ส่วนวันเสาร์–อาทิตย์ 08.30 – 18.00 น.
อัตราค่าเข้าชม :  ราคาปกติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท)
โทรศัพท์ : 0-3277-2494 – 5
ขอบคุณภาพจาก : 
facebook.com/Swiss-Sheep-Farm
ที่เที่ยวสุดฮิต น่าแวะ @หัวหิน 

ซิเคด้า มาร์เก็ต - หัวหิน

(Cicada Market)Cicada ตลาดสุดฮิป สุดฮอตในหัวหิน ที่ใครมาเที่ยวหัวหินเป็นต้องแวะมาเช็คอินกันรัวๆ ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะ งานแฮนด์เมด เสื้อผ้าสวยๆ ของตกแต่งบ้าน และอีกสารพัดของกิน ที่เรียกได้ว่าเดินกันจนเมื่อยน่องกันเลยทีเดียว ถ้าใครจะมาเค้าเปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่มนะ

 

ที่ตั้ง : 83/159 เดอะ เวนิว แอท สวนศรี ต.หนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

เปิดทำการ : ทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 16.00 - 23.00 น.

โทรศัพท์ : 
099 669 7161

 


 

สวนน้ำวานา นาวา - หัวหิน
(Vana Nava HuaHin)


วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด Water Jungle แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน  สุดล้ำ ไม่เหมือนใคร มีพื้นที่อยู่กลางเมืองหัวหินกว่า 20 ไร่ เลยทีเดียว เป็นสวนน้ำที่ฮอตฮิตติดลมบนที่ใครๆก็อยากจะมาลองสัมผัสกันสักครั้ง เครื่องเล่นของวานา นาวา นั้นเรียกได้ว่าสุดเสียว ตื่นเต้น ระทึกใจสุดๆ ไม่่ว่าจะเป็น อควาลูป สไลเดอร์ตีลังกา 360 องศา, อะบิส สไลเดอร์ อุโมงค์ยักษ์ดิ่งด้วยความเร็ว 45/ชม. ใครอยากกรี๊ด ใครอยากมาปลดปล่อยต้องมาที่นี่เลย 
 


ราคาบัตรสวนน้ำ

- ผู้ใหญ่สูงตั้งแต่ 122 เซนติเมตร ขึ้นไปราคา 1,000 บาท

- เด็กสูงตั้งแต่ 91 - แต่ไม่เกิน122 เซนติเมตร ราคา 600 บาท

- ผู้สูงอายุ 60ปีขึ้นไป ราคา 600 บาท

- ส่วนเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 91 เซนติเมตรเข้าฟรีค่ะ


ที่ตั้ง : 129/99 ต.หนองแก อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดทำการ : 10.00 - 18.00 น. 

โทรศัพท์ : 032-909-606
ขอบคุณภาพจาก : facebook/NavaVana

อุทยานราชภักดิ์  - หัวหิน
 ใครมาที่หัวหินต้องแวะมาสักการะ ดูความสวยงามและอลังการของพระมหากษัตริย์ 7 พระองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างขึ้นเพื่อเป็น "พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม"  สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ที่ทรงสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง, สมเด็จพระนเรศวร, สมเด็จพระนารายณ์, สมเด็จพระเจ้าตากสิน, พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ใครยังไม่เคยมากราบไหว้และชมความสวยงาม อลังการ มาเที่ยวหัวหินเป็นอีกหนึ่งที่สุดฮิตที่ต้องมาเลยค่ะ


ที่ตั้ง : อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 
เปิดเวลา : 8.00 - 18.00 น.

 


 เพลินวาน - หัวหิน
(Plearnwan HuaHin)เพลินวาน อีกหนึ่งสถานที่เดินชิลสุดชิคและสุดฮอตในหัวหิน จากจุดเริ่มต้นที่มาจากความรักและคิดถึงหัวหินในวันก่อน เพลินวานจึงถือก่อกำเนิดขึ้น เพื่อให้เป็นศูนย์กลางจุดหมายการเดินทางแห่งใหม่ของคนหัวหินและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน คอนเซปของเพลินวานนั้นก็ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวของหัวหินในอดีต มาเดินชิลๆในบรรยากาศของวันวานหัวหินกันที่เพลินวาน ซื้อของกิน ขนมอร่อยๆ และของที่ระลึกสุดน่ารักกลับไปก็คงจะชิลไม่น้อย


ที่ตั้ง : ระหว่างซอยหัวหิน 34 – 40 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เปิดทำการ : 9.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 032-520-311-101
ขอบคุณภาพจาก : facebook/PlearnWan
ที่เที่ยวสุดฮิต @ปราณบุรี


หาดสามร้อยยอด (หาดนมสาว) - ปากน้ำปราณฯหาดสามร้อยยอด หาดสุดฮิตที่มาเที่ยวปราณบุรีแล้วไม่ควรพลาด พราะที่นี่เป็นชายหาดเงียบสงบ มีทัศนียภาพสวยงาม น้ำทะเลใสตื้นน่าเล่นน้ำเลยทีเดียว ถ้าเดินมาเรื่อยๆ ตามหาด จะเห็นเกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง แถมน้ำทะเลก็ใสตื้นน่าเล่นน้ำเลยทีเดียว ถ้าใครนั่งเรือชมทัศนีย์ภาพ หรือไปเที่ยวดำน้ำ ดูปะการัง เขาก็มีเรือนำเที่ยวไว้บริการจ้า 


 

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดและถ้ำพญานคร - ปราณบุรีบึงบัว 
ที่นี่เปรียบเสมือนแหล่งศึกษาธรรมชาติ หรือเส้นทางศึกษาพันธุ์ไม้น้ำ มีทางเดินไม้ทอดยาวให้ได้เดินชม ชิลๆ เพื่อชมธรรมชาติบึงบัวโดยรอบ อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับแวะมาชิลๆ ชมธรรมชาติมากๆค่ะ อีกหนึ่งที่ที่มาปราณฯแล้วต้องมานะ ไม่มาถือว่ามาไม่ถึงจ้า
ถ้ำพญานคร 

ถ้ำพญานคร  ไม่ไกลจากบึงบัว เที่ยวบึงบัวเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่นี่เลย  ถ้ำพญานครเป็นถ้ำขนาดใหญ่ บนเพดานถ้ำมีปล่องให้แสงสว่างลอดเข้ามาได้ จุดเด่นของถ้ำแห่งนี้ คือ "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" เป็นพลับพลาแบบจตุรมุข (สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5) เมื่อพระอาทิตย์ส่องแสงผ่านปล่องเขาแล้วสะท้อนลงมายังพลับพลานั้นสวยมากๆเลยค่ะ  
ขอแนะนำว่า...ช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือ 10.30-11.30 น. ถ้าอยากเห็นว่าจะสวยขนาดไหน ต้องแวะมาจ้า
  
วัดตาลเจ็ดยอด ไหว้หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ - สามร้อยยอด ปราณบุรี


วัดตาลเจ็ดยอด ที่ใครมาปราณบุรี ต้องไม่พลาดมากราบไหว้ ขอพรจากหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใครสายบุญแวะมาเที่ยวตามเส้นทางชะอำ-หัวหิน-ปราณ สถานีสุดท้ายต้องแวะมาที่นี่เลย เพื่อความเป็นสิริมงคลกันจ้า สำหรับการเดินทางไปวัดตาลเจ็ดยอด ถือว่าสะดวกมาก เพราะอยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 273 - 274 ของถนนเพชรเกษม อ. สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แค่เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียวก็จะเห็นรูปปั้นองค์โตตั้งตระหง่าน ท่ามกลางทุ่งนา และป่าเขา ใครที่ผ่านไปแถวสามร้อยยอดก็อย่าลืมแวะไปทำบุญกันน้า
 

 
ที่ตั้ง : อำเภอสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน