ประเทศไทยเราโชคดีที่มีทะเลสองฝั่งคืออ่าวไทย และอันดามัน จึงทำให้เราสามารถเที่ยวทะเลกันได้ตลอดทั้งปี และในช่วงเดือนมิถุนายนที่ถึงนี้ หลายๆ คนคงทราบดีว่าเป็นช่วงหน้ามรสุม เกาะแก่งทางทะเลฝั่งอันดามันหลายๆ ที่ประกาศปิดในช่วงนี้ แต่ในขณะเดียวกันบางเกาะในแทบทะเลอันดามันก็ยังสามารถเที่ยวได้ อาจจะเจอฝนบ้างแต่ความโชคดีในช่วงหน้าฝนรอให้คุณไปสมัผัสอยู่ไม่ว่าจะราคาที่พัก รถ ร้านอาหารก็พากันจัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม วันนี้ชิลไปไหนจึงได้คัดเกาะฝั่งทะเลอันดามันที่สามารถเที่ยวได้มาฝากกันจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย...

เกาะพีพี - กระบี่

เกาะพีพี เป็นเกาะสวยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เกาะพีพี ประกอบไปด้วย 2 เกาะใหญ่คือเกาะพีพีคอน และเกาะพีพีเล และด้วยทำเลที่ตั้งที่มีภูเขาขนาดใหญ่ช่วยบดบังทิศทางลม เกาะนี้จึงสามารถท่องเที่ยวได้ในช่วงหน้ามรสุม นอกจากนี้ลักษณะของหาดทรายยังมีความเว้าโค้งก่อนจะตัดสายตาด้วยภาพภูเขาที่อยู่ไกลสุดสายตา และนอกจากเกาะพีพีดอน พีพีเลแล้วยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยในบริเวณใกล้เคียงให้คุณได้ชมความสวยงามของทะเลอีกด้วย...


 

คลิกเลือกที่พักเกาะพีพีได้ที่นี่
 เกาะราชา - ภูเก็ต

เกาะราชา เกาะสวยในจังหวัดภูเก็ต เกาะราชามีด้วยกัน 2 เกาะคือเกาะราชาใหญ่และราชาน้อย ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยเกาะราชาใหญ่จะเพียบพร้อมและครบครันไปด้วยการบริการด้านที่พักมากกว่าเกาะราชาน้อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมเดินทางไปเที่ยวเกาะราชาน้อยแบบ Oneday Trip ส่วนบนเกาะราชาใหญ่นอกจากความสะดวกสบายของที่พักแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ได้สนุกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นแพ็คเก็จดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ตกปลา ตกหมึก และเดินป่าค้างแรม ซึ่งบนเกาะราชาใหญ่จะมีภูเขาให้คุณได้เดินสำรวจเส้นทางพร้อมไปชมวิวสวยบนจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะราชา และช่วงหน้ามรสุมนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวยังเกาะราชาได้ เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง และที่สำคัญในช่วงมรสุมที่พักหรูหลายๆ แห่งในเกาะยังพากันจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษอีกด้วย


 


คลิกเลือกที่พักภูเก็ตได้ที่นี่
 อ่าวพังงา - พังงา

อ่าวพังงา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอเมือง อำเภอตะกั่วป่า อำเภอเกาะยาว และด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางจึงทำให้อ่าวพังงามีจุดท่องเที่ยวที่มากมายและหลากหลาย อีกทั้งอ่าวพังงายังมีเกาะปันหยี เกาะที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว กับวิถีชีวิตการทำประมงของาวบ้านที่หลายๆ คนอาจเคยเห็นภาพตาในโฆษณาทีวีกของหมู่บ้านที่มีสนามบอลกลางทะเล และนอกจากนี้ยังมีเขาตะปู หรือเขาพิงกัน ถ้ำลอด และในช่วงหน้ามรสุมบางจุดของอ่าวพังงายังคงสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้เพื่อพักผ่อน นอนฟังเสียงคลื่นกันแบบเบาๆ ใครที่คิดถึงทะเล คิดถึงบรรยากาศทะเลใต้อ่าวพังงานั้นคงพอเที่ยวได้อยู่เกาะยาวน้อย - พังงา

เกาะยาวน้อย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงของพังงา หากพูดถึงเกาะยาวน้อยหลายคนคงนึกถึงภาพการท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิต การพักผ่อนมากว่าการเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยวแบบลุยๆ หรือผจญภัย และด้วยเหตุผลที่ว่าเกาะนี้เป็นเกาะแห่งการพักผ่อนและสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ตื่นเช้าดูพระอาทิตย์ กลางสันเที่ยวสัมผัสความสวยงามของบนเกาะ บ่ายๆ เย็นก็เดินเล่นน้ำทะเล กิจกรรมน้อยๆ แค่นี้ก็ทำให้คุณมีความสุขได้แล้ว

คลิกดูรีวิวแนะนำ : รีวิวไปติดเกาะ 3 วัน 2 คืน ที่โฮมสเตย์เกาะยาวน้อย


 

 เกาะเฮ - ภูเก็ต

เกาะเฮ อีกหนึ่งเกาะสวยของภูเก็ตที่น่าเที่ยว การเดินทางไปยังเกาะเฮก็ไม่ยาก สามารถหาซื้อแพคเก็จนำเที่ยวได้ บนเกาะมีที่มีพักเพียงหนึ่งเดียวคือ เกาะเฮ คอรัลไอแลนด์ รีสอร์ท นักท่อเที่ยวส่วนใหญ่นิยมซื้อแพ็คเก็จนำเที่ยวเกาะราชาควบคู่ไปกับเกาะเฮ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน นอกจากนี้บนเกาะเฮยังมีกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท, เจ็ตสกี ดำน้ำ พาราเซล และอื่นๆ อีกเพียบ

คลิกดูรีวิวแนะนำ : รีวิว เที่ยวเกาะเฮแบบ One Day Trip


 


Story by : ชิลไปไหน