เส้นทาง เมืองชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี เรียกได้ว่าเป็นเมืองฮอตฮิตที่คนชอบมาเที่ยวกันสุดๆ มีเวลาแค่ เสาร์ - อาทิตย์ ก็เที่ยวได้แบบชิลๆ สบายๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมเดินทางก็ง่าย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ใครมาเที่ยวกับเมืองฮอตฮิตทั้ง 3 นี้ ก่อนจะแวะไปชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆของแต่ละจังหวัด ก็ลองมาพักดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ขนมอร่อยๆ กันได้

 วันนี้ชิลได้รวบรวม 7 คาเฟ่ น่านั่งและบางร้านก็อยู่ริมทะเล เส้นเมืองชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี มาให้เพื่อนๆได้แวะไปเช็คอิน ไปดูกันเลย...

karok_eatโซนเมืองเพชร - ชะอำ เพชรบุรี

ลาเวนเดอร์ คอฟฟี่ แอนด์ เบเกอรี่
 (Lavender Coffee & Bakery)


ลาเวนเดอร์ คอฟฟี่ แอนด์ เบเกอรี่ คาเฟ่น่านั่งสไตล์โฮมเมดในเพชรบุรี เค้าเด็ดมากเรื่องเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่ใส่ใจทำและใช้วัตถุดิบแบบไม่มีกั๊กเลยจ้า แถมมีเมนูให้เลือกกันชนิดที่ว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเบเกอรี่ของที่นี่ เค้าเด็ดจริงๆอะไรจริง เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า แถมตัวร้านยังน่านั่ง ดูสบายตา ตกแต่งเป็นสไตล์ไม้เพิ่มความชิคให้กับคาเฟ่แห่งนี้ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Lavender Latte ก็น่าลองมากๆ อยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนต้องมาลอง  
 

ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ติดกับ Big C เพชรบุรี

เปิดบริการ : หยุดวันจันทร์ อังคาร-ศุกร์ 10.00 - 18.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 089-450-9326

ขอบคุณภาพจาก : facebook/LavenderCafeandBakery

ลาเมซอง
 (La Maison)


La Maison เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนบ้าน ตัวร้านเป็นสีขาว มองไปทางไหนก็ดูสบายตา แถมที่นี่เค้ายังมีเมนูเบเกอรี่ให้เลือกละลานตาเต็มไปหมด แถมแต่ละอย่างนี่น่าทานสุดๆ เห็นแล้วท้องร้องดังมาก เชื่อแล้วละค่ะว่าเมืองเพชรฯ เค้าขึ้นชื่อเรื่องขนมจริงๆ ใครมาเที่ยวเพชรบุรี ลองแวะมาทานขนมอร่อยๆ บรรยากาศน่ารักๆ อบอุ่นๆ กันได้ที่นี่นะจ๊ะ


ที่ตั้ง : ถ.พานิชเจริญ ใกล้ร้านทองแม่อิม อ.เมือง เพชรบุรี
 เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 032-424-814


ภาพจาก :  facebook/LaMaison
ณีมทรีส์ - ชะอำ
 (Neem Trees Thai Bistro)

 

ณีมทรีส์ แค่ชื่อร้านก็เก๋ไก๋ น่าไปซะแล้ว ณีมทรีส์ มีความหมายว่าต้นสะเดา ที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มกับขนมอร่อยๆ เท่านั้นนะ แต่เค้ามีเมนูหลักและเมนูทานเล่นให้เลือกฟินมากมาย บรรยากาศดี ร่มรื่น มีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้นั่งชิล ใครแวะมาเส้นชะอำ-หัวหิน แวะมาฟินกันได้


ที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดถนนเพชรเกษม ข้างโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ เพชรบุรี
 เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 โทรศัพท์ : 032-442-066
 ขอบคุณภาพจาก : facebook/NeemTreesโซนหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

 บ้านกาแฟหัวหิน ณ. อยู่เย็นการ์เด้น (อยู่เย็น สาขา 2)
 (YouYen Garden)
 

ร้านเก๋ๆ บรรยากาศดีริมทะเล ที่เรียกได้ว่าใครแวะมาเที่ยวหัวหินต้องห้ามพลาด เมื่อเดินเข้ามาก็จะเจอกับรรยากาศชิลๆ มีสนามหญ้าสีเขียวกว้างใหญ่ ติดริมทะเล มีชิงช้าใต้ต้นไม้ใหญ่ให้ได้นั่งชิลถ่ายรูปกัน สำหรับเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นHoney Comb Cake, Caramel Cake, Newyork Cheese Cake เค้กมะพร้าวอ่อน ที่เนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้นสุดๆทานคู่กับเครื่องดื่มอย่าง Ice Four Season เข้ากันเข้ากันแบบสุดๆ 


 

ที่อยู่ : 8 ซอยหัวหิน 51 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 เบอร์โทรศัพท์ : 085238099
 เปิดบริการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 21.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น.
 


สุขใจ (Cafe&Bar)
 (SookJai Refreshment HuaHin Beach)

คาเฟ่สุดฮิปริมชายหาดหัวหิน ที่ตัวร้านใช้รถเก่ามาทำเป็นตัวร้าน มีเก้าอี้แบบมินิบาร์ไม้ที่ยื่นจากตัวร้านให้นั่งชิลจิบเครื่องดื่มแบบ เฮ้อ~ อะไรจะชิลเบอร์นั้น ร้านนี้เหมาะกับสายชิล ต้องการมานั่งเอ้อระเหยลอยชายแบบไม่เร่งรีบริมทะเลที่มีเครื่องดื่มเย็นๆ คอยให้บริการเพราะบรรยากาศมันได้มาก เอาเป็นว่าถ้ามาเที่ยวชายหาดหัวหินก็แวะมาชิลกันเลย


ที่ตั้ง : หาดหัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 

โทรศัพท์ : 089-987-6490
 ขอบคุณภาพจาก : facebook/Sookjai

บีช คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์
 Beach Cafe and Restaurant 


 
บีช คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์  เป็นคาเฟ่กึ่งเรสเตอรองท์ ที่มีทั้งเครื่องดื่มเบาเบาและอาหารจานหนักให้เลือกสั่ง มาที่นี่ห้ามพลาดกับสเต็ก เพราะเค้าเด็ดจริงๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ  แถมมีโซนให้เลือกนั่งชิลๆ ตั้ง 3 โซน สามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลได้ทุกโซนที่นั่ง หากมาเที่ยวหัวหินอยากจะทานทั้งขนม เครื่องดื่ม พร้อมอาหารมื้อพิเศษ ต้องแวะมาที่นี่เลยจ้า 


 

ที่ตั้ง : 143/7 ถนนเพชรเกษม ซอย75/1 หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 - 22.00 น.
 ขอบคุณภาพจาก : faceook/BeachCafeandRestauranอินุ คาเฟ่
 (Inu Cafe)

อินุ คาเฟ่ ร้านคาเฟ่น้องหมาสุดน่ารักพันธ์ุชิบะ ที่ใครมาก็ต้องตกหลุมรักทุกราย ใครหลงรักเจ้าตูบสี่ขา รับรองใจละลายแน่นอน ที่นี่นอกจากจะมีน้องหมาสุดน่ารักแล้ว เค้ายังมีเครื่องดื่มเย็นๆและขนมหลากหลายเมนูให้เลือกมากมาย แถมอาหารแต่ละเมนูที่นี่ยังเป็นสูตรของทางร้านที่คิดค้นขึ้นเอง แวะมาเล่นกับน้องหมาพร้อมทานขนมอร่อยๆกันได้นะ


ที่ตั้ง :  ถนนแนบเคหาสน์ซอย 8 ตำบล หัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 โทรศัพท์ : 081-915-8242
 เปิดบริการ : ปิดทุกวันอังคาร เปิด 11.00 - 20.00 น.
 ขอบคุณภาพจาก : facebook/InuCafe

 

โซนปราณบุรี - ประจวบคีรีขันธ์

ชาบาร์คอฟฟี่
 (Cha Bar Coffee)

ชาร์บาร์ ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิลและมีความชิคสุดๆ อยู่ที่ริมทะเลปากน้ำปราณนี่เองจ้า ตัวร้านเป็นบ้านไม้เปิดโล่งให้ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆ แถมเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านยังเป็นไม้เก่า ดูคลาสสิคสุดๆ มานั่งจิบกาแฟแบบนั่งพื้น มีเฉลียงด้านหน้าติดทะเล มองเห็นวิวทะลสวยๆฟินๆ ใครสนใจไปจิบกาแฟพร้อมรับลมทะเล ก็เชิญได้ที่ร้านชาบาร์คอฟฟี่เลยจ้า

 

ที่ตั้ง : ร้านกาแฟ ชาบาร์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากน้ำปราณ ริมถนนเพชรเกษม ใกล้กับร้านอาหารอุดมโภชนา

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ) 

โทรศัพท์ : 086-626-4403
 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ