เรื่องราวมันเริ่มต้นจากการที่ได้รับคำเชิญจากพี่ๆ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคอีสาน
ทริปนี้ใช้เวลาเดินทาง5วัน เน้นสองจังหวัดก็คือ อุบลราชธานี และ ยโสธร แหมๆๆ ไม่เคยไปซะด้วยสิ หลังจากอ่านโปรแกรมจบ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ตอบตกลงทันที กลับบ้านจัดกระเป๋า วันรุ่งขึ้นออกเดินทางเลยจ้า.....

 

เช้าวันที่1 จุดนัดรวมพลขึ้นรถที่หน้าตึกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โอเค...กล้องพร้อม รถพร้อม คนพร้อม ล้อก็หมุนมุ่งหน้าสู้จังหวัดอุบลราชธานี บอกตรงๆนะคะว่านี่คือการเดินทางคนเดียวครั้งแรก ทุกคนบนรถรู้จักกันหมด แรกๆใจมันก็หวิวๆเกร็งๆนะคะแบบว่าทำตัวไม่ถูก แต่ไม่ทันข้ามวันพี่ๆทุกคนทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนรู้จักกันมา10ปี ทุกคนน่ารักเป็นกันเองมาก เล่าไปเล่ามาก็เที่ยงพอดี ได้เวลาอาหารกลางวันแล้ว ทีมงานก็เลยจัดเต็มให้เราเติมพลังกันที่ โรงแรมพนมรุ้งบุรี โรงแรมสไตล์บูติก ขนาดกลาง แต่มีสระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญอาหารก็เลิศรสอยู่นะคะ

 

โรงแรมพนมรุ้งบุรี โรงแรมพนมรุ้งบุรี โรงแรมพนมรุ้งบุรี โรงแรมพนมรุ้งบุรี โรงแรมพนมรุ้งบุรี

 

หลังจากอิ่มท้องแล้วก็เดินทางต่อ ระหว่างทางทีมงาน แวะให้พวกเราได้กดซัตเตอร์ถ่ายรูปงามๆกันที่ปราสาทหินพนมรุ้ง และปราสาทเมืองต่ำ ก่อนที่จะเดินทางมุ่งหน้าสู้จุดหมายของเราที่จังหวัดอุบลราชธานี

 

ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินพนมรุ้ง

ปราสาทหินพนมรุ้ง

 

ปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทเมืองต่ำ

ปราสาทเมืองต่ำ

 

 

แดดร่มลมตกคณะของเราก็เดินทางถึงจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนอื่นก็เช็คอินเข้าที่พักกันก่อนเลยที่โรงแรม เป็นตาฮัก ที่พักเก๋ๆน่ารักสไตล์โมเดิร์น

โรงแรม เป็นตาฮัก โรงแรม เป็นตาฮัก

 

 

หลังจากนั้นทีมงานก็พาไปทานดินเนอร์กันที่ร้านข้าวต้มชื่อดังของเมืองอุบล ข้าวต้มสันติ และล้างปากด้วย นมสดปั่นกับขนมปังปิ้ง รสเลิศ ที่ร้าน เล็กนมสด ไม่อยากจะบอกว่า อร่อย อิ่มจนพุงจะแตกค่ะ จากนั้นก็กลับที่พักแยกย้ายกันไปพักผ่อนชาร์ตแบต กันให้เต็มที่เพื่อการผจญภัยในวันรุ่งขึ้น ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ข้าวต้มสันติ ข้าวต้มสันติ ข้าวต้มสันติ ข้าวต้มสันติ

ร้านข้าวต้มสันติ

 

ร้านเล็กนมสด ร้านเล็กนมสด ร้านเล็กนมสด ร้านเล็กนมสด

ร้านเล็กนมสด

 

 

เช้าวันที่2

ทุกคนตื่มมารวมตัวกัน หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกเดินทางสู่อำเภอโขงเจียม มุ่งหน้าสู่ สามพันโบก ดินแดนแกรนด์แคนยอนเมืองไทย เราออกเดินทางจากตัวเมืองประมาณ 8.30 ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า เราก็ถึงสามพันโบกแล้วค่ะ กว้างใหญ่อลังการมาก

สามพันโบก

 

ทีมงานพาพวกเรานั่งเรือไปชม หาดหงษ์ ทะเลทรายแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีอยู่จริง สวยงาม และร้อนมากค่ะ

หาดหงษ์ หาดหงษ์ หาดหงษ์ หาดหงษ์

 

 

ต่อมาเรือก็มาจอดให้เราลงที่ บริเวณ สามพันโบก เราแยกย้านกันเดินถ่ายรูปชมแอ่งหินน้อยใหญ่ มีทั้งโบกรูปสุนัข รูปหัวใจ รูปมิกกี้เม้าส์ และอื่นๆอีกมากมาย เสียดายช่วงที่เราไปน้ำแห้งหมดแล้วค่ะ แต่ก็ดูแปลกไปอีกแบบ เคล็ดลับของการไปถ่ายรูปที่สามพันโบกก็คือต้องใส่เสื้อผ้าสีเจ็บๆค่ะ เวลาถ่ายแล้วตัดกับสีหินสวยงามมาก อีกอย่างนึงที่ต้องเตรียมไปคือผ้าโพกหัวค่ะ เพราะตลอดเวลาที่อยู่ที่สามพันโบก ลมแรงมากเหมือนอยู่ในทะเลทรายอย่างไงอย่างงั้น แต่ยังไงซะเกิดมาครั้งนึงได้มีโอกาสเห็นสถานที่สวยๆแบบนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ะ
 

สามพันโบก สามพันโบก สามพันโบก สามพันโบก สามพันโบก

 

 

หลังจากไปผจญภัยกันเสร็จ เราก็กลับมาเติมพลังกันที่ ครัวสามพันโบก อาหารแต่ละอย่าง แซบอีหลีเด้อ

ครัวสามพันโบก ครัวสามพันโบก

 

 

เดินทางต่อไปยัง ผาแต้ม เพื่อนชมพระอาทิตย์ตกดิน และภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ชุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจ้า

ผาแต้ม  ผาแต้ม  ผาแต้ม  ผาแต้ม

 

หลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทีมงานของเราก็เดินทางกลับตัวเมืองอุบลฯ และก่อนเข้าที่พักเราก็แวะทานมื้อเย็นอร่อยๆที่ ร้านข้าวต้มซวงสวัสดิ์

 ร้านข้าวต้มซวงสวัสดิ์  ร้านข้าวต้มซวงสวัสดิ์  ร้านข้าวต้มซวงสวัสดิ์

 

และต่อด้วยเดินเล่นชิลๆที่ ถนนคนเดินเมืองอุบล ค่ะ และกลับที่พักแยกย้ายกันไปพักผ่อนจ้า...

ถนนคนเดินเมืองอุบล

 

 

การเดินทางเส้นทางสายอีสานยังไม่จบลงแค่นี้
เส้นทางต่อไปจะชิล จะแซ่บแค่ไหนติดตามชมได้ในตอนต่อไปจ้า

เพราะชีวิตคือการเดินทางเรื่องและภาพ ปรางสามยอด

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที