หน้าฝนเขาว่าไปทะเลแล้วจะเหงา แต่ครั้งนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนไปเที่ยวทะเลสุดคึกคักในช่วงหน้าฝน ที่สามารถไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องนอนอยู่แต่ในห้อง แต่ก่อนอื่นเรามาศึกษาเรื่องลมมรสุมในแต่ละช่วงกันก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของเอง ในช่วงเดือนปลายเดือนพฤษภาคมจะมีเป็นช่วงที่ทะเลฝั่งอันดามันเริ่มมีการประกาศิดเกาะ เพราะได้เข้าสู่หน้าลมมรสุมแล้วในแทบอันดามัน แต่เราก็ยังมีทะเลในฝั่งอ่าวยไทยที่ยังสามารถไปท่องเที่ยวกันได้ ไม่ว่าจะเป็น เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด เกาะนางยวน เกาะเต่า ใครที่คิดถึงทะเลในช่วงนี้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวพร้อมกันค่ะ....
เกาะเสม็ด - ระยอง

เกาะเสม็ด เป็นอีกหนึ่งเกาะที่สามารถไปเที่ยวกันได้เกือบตลอดทั้งปี นอกจากนี้บนเกาะเสม็ดยังเพียบพร้อมละครบครันไปด้วยการบริการที่สะดวกสบาย มีชายหาดหลายหาดให้เราได้เลือกพักผ่อนกับแบบชิลๆ ถ้าอยากท่องเที่ยวแบบคึกคักก็ต้องไม่พลาดที่เลือกที่พักในย่านหาดทรายแก้ว เพราะย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านที่คึกคัก มีที่พักให้เลือกพักผ่อนกันอย่างมากมายและหลากหลายอีกด้วย...

 

ที่พักแนะนำเกาะเสม็ด : 10 ที่พักวิวแจ่ม นอนชมทะเลจากบนเตียง, 25 ที่พักบน 7 หาดเด็ด ไปเสม็ดต้องเสร็จเราแน่เกาะช้าง - ตราด

เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย เกาะนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก และแนววิถีชีวิต การไปเที่ยวพักผ่อนยังเกาะนี้นอกจากจะได้รับความสะดวกสบายแล้ว คุณยังได้ท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ใครที่หน้าฝนเบื่อๆ อยากหนีไปพักที่ทะเล เกาะช้างจะทำให้คุณได้พักผ่อนและท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน นอกจากนี้เกาะช้างยังมีที่พักหลากหลายแบบตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นให้คุณได้เลือกพักตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า...

 

ที่พักแนะนำเกาะช้าง : 5 ที่พักเกาะช้างบรรยากาศชิ๊ลชิล, 12 โฮมสเตย์เกาะช้าง ว่างเมื่อไรต้องไปนอนชิล,
5 ที่พักเกาะช้างราคาหลักร้อย ไม่ต้องคอยคนหารก็ไปได้เกาะกูด - ตราด

เกาะกูด ในอดีตเป็นเกาะสวยที่หลายๆ คนต้องเอ่ยปากในเรื่องการเดินทางที่ไปอย่างยากลำบาก แต่ในปัจจุบันการเดินทางได้ถูกพัฒนาขึ้นมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น การไปท่องเที่ยวเกาะกูดจึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้เกาะกูดยังมีที่พักบรรยากาศดีทั้งแบบเลียบริมทะเล เลียบริมคลองให้คุณได้เลือกพักตามชอบ หรือถ้าใครอยากไปหาที่หลายรูปเกาะนี้ก็ยิ่งเหมาะ เพราะเขามีสะพานไม้ยื่นลงทะเลให้คุณได้โพสท่ากันแบบไม่ต้องกลัวมุมซ้ำอย่างแน่นอน...

 

ที่พักแนะนำเกาะกูด : 5 ที่พักสวยสุดๆ บนเกาะกูด, 5 ที่พักเกาะกูดบรรยากาศสุดฟิน พร้อมแพ็คเก็จเกาะนางยวน - สุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน เกาะเล็กๆ ที่มีเกาะเชื่อมกันสามเกาะ อันซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทเพียงแห่งเดียวของเกาะนี้นั้นคือ เกาะนางยวน ไดร์ รีสอร์ท และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักที่แห่งนี้ก็สามารถแวะเข้ามานั่งชิลๆ ที่หาด หรือจะดำน้ำเพลิน เดินขึ้นเขาไปชมวิวมุมสูงก็ได้เช่นกัน และไฮไลท์เมื่อมาถึงเกาะนางยวนต้องไม่พลาดขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง... ที่จะสามารถมองเห็นเกาะทั้งสามเชื่อมต่อกันได้อย่างสวยงาม...เกาะเต่า - สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เกาะเมล็ดถั่วที่มีชื่อเสียง เป็นแหล่งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่ชาวต่างชาติจากทั่วโลกให้นิยมอย่างมาก และนอกจากความสวยงานของโลกใต้น้ำแล้ว เกาะเต่ายังเป็นเกาะที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่คึกคัก บนเกาะมีบาร์ ร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอย่างมากมาย ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวพักผ่อนสไตล์ฝรั่งๆ ไปเกาะนี้ไม่มีคำว่าผิดหวัง แถมยังได้ท่องเที่ยวในสไตล์หัวใจพองโตกับความสวยงามรอบด้านของเกาะนี้อีกด้วย...


 

ที่พักแนะนำเกาะเต่า : 5 ที่พักวิวทะเลบรรยากาศสุดโรแมนติก, 10 ที่พักเกาะเต่า น้ำทะเลใสหาดทรายสีขาว


Story by : ชิลไปไหน