บางแสนเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีความหลากหลาย คึกคักไม่แพ้เมืองใหญ่ๆ อย่างพัทยา อีกทั้งบางแสนยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าเที่ยว เป็นถิ่นที่มีวัยรุ่นเยอะ เพราะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังตั้งอยู่ และวันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านคาเฟ่บรรยกาศดีรอบม.บูรฯ มากันจะมีร้านไหนเห็นแล้วถูกใจ หรือร้านไหนใครเคยแวะไปเช็คอินมาแล้ว ก็มาแนะนำเล่าสู่กันฟังในสกู๊ปนี้กัน...กาล่าเฮ้าส์ - บางแสน
(Gala House)

กาล่าเฮ้าส์ บางแสน ร้านคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ ภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่านั่ง ในส่วนของเมนูอาหารก็มีเลือกให้รับประทานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเมนูหวานหรือเมนูคาวก็มีให้เลือกสั่งกันเต็มโต๊ะ ใครที่ชอบแวะเวียนไปเที่ยวบางแสนบ่อยๆ ร้านนี้ต้องจดอยู่ในลิสรายชื่อร้านที่คุณต้องแวะไปเช็คอินให้ได้แล้วล่ะ

 

 

 

ที่ตั้ง : 33/3 ถ.บางแสนล่าง แสนสุข บางแสน ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 085 278 1122
ภาพจาก : Facebook/กาล่า เฮ้าส์ - บางแสน


Better Together - บางแสน

Better Together ร้านคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นตั้งอยู่ในพื้นที่สุดร่มรื่น ภายในร้านมีโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Out Door หากแวะมาในช่วงกลางวันอากาศร้อนๆ ก็มีห้องแอร์ให้คุณได้นั่งพักเหนื่อย พร้อมรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มกันแบบเพลินๆ หากมาในตอนเย็นอยากชิลๆ ก็มีที่นั่งในโซนด้านนอกให้คุณได้สังสรรค์กันแบบเต็มที่ และในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานกันอย่างมากมายทีเดียว 

 

ที่ตั้ง : 85/2 ถ.บางแสนล่าง แสนสุข บางแสน ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 12.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 081 782 2874
ภาพจาก : Facebook/Better Together Chill In Cafe - บางแสนหน้ามน หนมหวาน - บางแสน
(Namon Nomwam)

มาบางแสนอยากกินขนมหวานๆ เครื่องดื่มฉ่ำๆ คงหนีไม่พ้นร้านชื่อดัง อย่างร้านหน้ามน หนมหวาน สำหรับร้านนี้เป็นร้านในสวนสุดร่มรื่น มีโซนที่นั่งชิลๆ ให้เลือกมากมาย ร้านนี้จึงกลายเป็นร้านยอดนิยมของวัยรุ่นบางแสน ที่ชอบทานหวานและรักการเซลฟี่ เพราะมาที่นี่คุณต้องได้รูปสวยๆ ไปเปลี่ยนโปรไฟล์แน่นอน...
 

หน้ามน หนมหวาน - บางแสน จ.ชลบุรี
หน้ามน หนมหวาน - บางแสน จ.ชลบุรี
หน้ามน หนมหวาน - บางแสน จ.ชลบุรี หน้ามน หนมหวาน - บางแสน จ.ชลบุรี
หน้ามน หนมหวาน - บางแสน จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : บางแสน จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 12.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 0825266651, 0957310395
ภาพจาก : Facebook/หน้ามน หนมหวาน - บางแสนบาร์นม - บางแสน

บาร์นม ร้านนมของเด็กม.บูรฯ ตกเย็นมืดค่ำไม่จำเป็นต้องเข้าแต่ร้านเหล้า แต่บางแสนเขามีบาร์นม บรรยากาศสุดชิลเลียบริมหาดบางแสนให้คุณได้นั่งพัก ดื่มนมกันก่อนเข้าก่อน หรืถ้าใครอยากจัดเมนูอื่นๆ ร้านนี้ก็มีให้เลือกสั่งอีกเช่นกัน แต่ก็พลาดไม่ได้กับเมนูเบเกอรี่และนมสดที่เด็ดจนเด็กม.บูรฯ เค้าต้องแวะมาเช็คอินกันแทบทุกวัน.. 
 

ที่ตั้ง : 26/3 ถ.บางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
ภาพจาก : Facebook/บาร์นม - บางแสนวอนเฮ้าส์ - บางแสน
(Won House)

วอนเฮ้าส์ อีกหนึ่งร้านชิล เลียบริมหาดบางแสนที่มาพร้อมกับเมนูหวานที่มีให้เลือกรับประทานกันอย่างมากมาย หรือถ้าใครหิวๆ ก็มีเมนูคาวให้ได้จัดกันแบบเต็มอิ่มอีกเช่นกัน และนอกจากอาหารจะมีให้เลือกรับประทานอย่างมากมายแล้ว ร้านนี้ยังเป็นอีกหนึ่งร้านวิวดี บรรยากาศสุดชิลที่ไม่ควรพลาด... เมื่อมาบางแสน...


 

 

ที่ตั้ง : 82/5 ถ.บางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 17.00 - 24.30 น.
โทรศัพท์ : 081 905 9600
ภาพจาก : Facebook/วอน เฮ้าส์ - บางแสน


Story by : ชิลไปไหน