ขุนเขาจะสวยงามก็เมื่อยามหน้าฝน ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะได้เห็นสีเขียวเต็มพื้นที่ไปหมด คงจะสบายตา สบายใจและผ่อนคลายไม่น้อย
หากได้มานั่งปล่อยใจไปเพลินๆ พร้อมกาแฟดีๆ ขนมอร่อยๆ กับร้านคาเฟ่น่านั่งท่ามกลางขุนเขา ที่วันนี้ชิลไปไหนได้รวม 5 คาเฟ่ ท่ามกลางขุนเขา มีวิวสวยๆ น่ามานั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงฝน สูดออกซิเจนในอ้อมกอดของธรรมชาติกันเพลินๆ มาให้ชมกันค่ะ จะชิลแค่ไหนไปดูกันเลย...

     karok_eat

ท่าช้างฮิลล์ - หางดง-สะเมิง เชียงใหม่
(Thachang Hill)

"Thachang Hill coffee and cafe" คาเฟ่สไตล์ Industrial Loft ที่เค้าออกแบบให้เหมือนโรงนาสมัยก่อน บรรยากาศชิลๆ เท่ห์ๆ อยู่ท่ามกลางขุนเขา มีมุมระเบียงไม้ด้านนอกให้นั่งจิบกาแฟชิลๆ มองวิวเขาเบื้องหน้าเพลินๆ แถมในช่วงหน้าหนาวที่มุมระเบียงสุดฮิตด้านนอกเค้าก็มีก่อกองไฟเพิ่มความอบอุ่นดูโรแมนติกสุดๆ ด้วยนะ  สำหรับเมนูแนะนำได้แก่ พอร์คช็อพ, ปอเปี๊ยะชีส และเครื่องดื่มสดชื่นๆ ที่ขับรถขึ้นเขามาอาจจะเวียนหัวต้องสั่ง อย่าง Mango Smootie, ชาเขียวเย็น, สตรอเบอรีโซดา ใครผ่านมาแถวเส้นหางดง-สะเมิง แวะมาชิลกันได้เลย
 
ที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดถนนเส้นหางดง-สะเมิง อ.หางดง 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 7:00 - 21:00 น.
โทร : 081-935-8752

 


พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่
(Pino Latte Resort & Cafe)

 
Pino Latte Resort & Cafe เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่พักและร้านกาแฟบรรยากาศสุดอลังการท่ามกลางขุนเขาที่มาเขาค้อแล้วพลาดไม่ได้ ด้วยทำเลที่ตั้งของร้านสามารถมองเห็นวิวขุนเขาแห่งเขาค้อแบบพาโนราม่า แถมยังมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ไกลๆ หากมาในช่วงหน้าฝน อาจได้ชมทะเลหมอกสุดอลังการอย่างไม่มีอะไรมาบดบังสายตาเลย 


ที่ตั้ง : Pino Latte resort & cafe ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 083-072-1280
เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 10:30 - 6:30 น. เสาร์ - อาทิตย์ 8:00 - 6:30 น. 

 
 
 


 

ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน
(Before Sunset Coffee)


ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา หรือ before sunset แค่ชื่อก็เกร๋แล้ว ใครได้ยินชื่อร้านรับรองว่าก็ต้องสะดุดหู สำหรับร้านนี้จะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีระเบียงยื่นออกไปด้านนอกภูเขา จากจุดนี้เองจะสามารถชมวิวภูเขาได้แบบสุดลูกหูลูกตา และหากมาในช่วงเย็นๆ ตะวันจะลับขอบฟ้า ก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ ส่วนภายในร้านก็จะมีกาแฟทั้งร้อน และเย็นให้เลือกทานหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึก ของกระจุกกระจิกให้ซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

ที่ตั้ง : ลานจอดรถ วัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 -18.30 น.

 สตอรี่ คัพ - เขาค้อ 
(Story Cup by Coffee Hill)
ร้าน Story Cup ร้านกาแฟอีกหนึ่งวิวสวยท่ามกลางขุนเขาริมทางหลวงหมายเลข 12 ท่ามกลางขุนเขา ทั้งกาแฟและอาหารของที่นี่ก็อร่อยถูกปากเป็นถูกอกถูกใจของบรรดานักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมา และห้ามพลาดกับเมนูของหวานและเค้กที่ได้รับการการันตีมาแล้วว่าอร่อยสุดๆ มีมุมเท่ห์ๆ ที่เจ้าของร้านเขาการันตีมาว่า "เท่ห์ทุกมุม" ให้ได้มาถ่ายรูปกันเพลินๆ เป็น อีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆท่ามกลางขุนเขาที่น่าไปเช็คอินสักครั้ง


ที่ตั้ง : ตรงข้ามปั้มบางจาก ถนนหมายเลข 12 เลขที่ 89 ม.5 ต.แคมป์สน เขาค้อจ.เพชรบูรณ์ 
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 084-757-3517,085-877-6933

 

 

เดอะ ไจแอนท์ คาเฟ่ - เชียงใหม่
The giant caféเดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ ร้านกาแฟบนต้นไม้ อยู่ท่ามกลางเขา เป็นร้านกาแฟที่หลายๆ คนคุ้นหูกันดี เพราะที่นี่นับว่าเป็น 1 ในร้านกาแฟสวยวิวดีติดอันดับ และนอกจากร้านกาแฟวิวดีที่ตั้งอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมีที่พัก พร้อมกิจกรรมสนุกๆ อีกด้วย ร้านเดอะไจแอนท์ จึงเป็นอีกหนึ่งร้านวิวเริ่ดกลางขุนเขา น่ามาสูดอากาศดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด :  8.30 – 17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ : 086 776 2946
ภาพจาก : Facebook/เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ และ www.thegiantthailand.com


 

 เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน