หัวหิน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เราสามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี และถ้าจะให้พูดถึงย่านฮิตที่หลายๆ คนเลือกไปเช็คอินก็คงหนีไม่พ้นย่านแนบเคหาสน์ที่ตลอดเส้นทางเลียบถนนเส้นนี้จะมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่มากมายเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 10 ร้านเด็ดเลียบถนนแนบเคหาสน์ - หัวหิน ที่ไม่ควรพลาดแวะไปเช็คอิน!!
05
31 Burger Huahin - หัวหิน

31 Burger Huahin ร้านเบอร์เกอร์ฮิปๆ ที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นร้านได้อย่างเก๋ไก๋ ภายในร้านติดแอร์เย็นฉ่ำให้คุณได้นั่งรับประทานอาหารกันแบบเพลินๆ หากไปช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก ก็มีพื้นที่รอบร้านให้คุณได้เลือกนั่งชิลกันอีกด้วย...

 

 

ที่ตั้ง : 31 ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลา : จันทร์ - อังคาร 10.00-21.00 น., 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 032 900 159
ภาพจาก : Facebook/31 Burger Hauhin


 

บ้านอิสระ - หัวหิน

ร้านอาหารที่ดัดแปลงจากบ้านพักตากอากาศสมัยหัวหินยุคแรกเริ่ม ที่ยังคงคอนเซ็ปต์บริการอบอุ่นแบบไทยๆ ในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลเอาไว้อย่างครบถ้วน ด้วยเรือนไม้สักอายุร่วมร้อยปีซึ่งตั้งอยู่ติดริมทะเล ให้คุณได้นั่งทานอาหารไปมองวิวทะเลและชายหาดหัวหินไปแบบอิ่มตาอิ่มใจ


 

ที่ตั้ง : ถ.แนบเคหาสน์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลา : ทุกวัน 11.00-22.00 น.บ้านใกล้วัง - หัวหิน

ป็นอีกหนึ่งร้านที่เอยชื่อขึ้นมาแล้วหลายๆ คนร้องอ๋อ เพราะนอกจากชื่อเสียงที่ได้สะสมมาเป็นเวลานาน ร้านนี้นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายๆ คนต้องไปแวะชิมเมื่อเดินทางมาหัวหิน เพราะนอกจากจะเป็นร้านที่บรรยากาศดีติดริมทะเล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่นี้ยังมีเมนูน่าลองอย่างเค้กมะพร้าวหน้านิ่มที่ทานคู่กับชาเอิร์ลเกรย์ ที่หอม
 

ที่ตั้ง : ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลา : ทุกวัน 09.00-19.00 น.
โทรศัพท์ : 032 531 260เอ็ททีน บีโลว์ ไอศครีม - หัวหิน
(Eighteen below Ice Cream)

ร้านไอติมโฮมเมดที่มีสโลแกนน่ารักอย่าง "If I call you darling, Will you buy me ice-cream?"
แค่เห็นคำเชิญชวนก็ใจอ่อนให้ก้าวขาเข้าไปพิสูจน์ว่า ไอติมร้านนี้จะหวานเท่ากับคำพูดไหม.? ใครที่ชื่นชอบทานเค้กเป็นชีวิตจิตใจ แนะนำซิกเนเจอร์ของที่นี่อย่างเลมอนชีสเค้กไอศครีมที่จัดมาเป็นเลมอนเซ็ท พร้อมทั้งเลมอนคัพเค้กที่นุ่มละมุนลิ้น หรือจะจัดสโคนเซ็ทมาปาร์ตี้จิบน้ำชายามบ่ายเก๋ๆ กับเพื่อนสาวก็เวิร์ก แถมที่นี่เค้ายังมีฟรี Wi-Fi อีกด้วย ทั้งอร่อย บรรยากาศน่ารัก แถมเอาใจลูกค้ากันขนาดนี้จะพลาดกันได้อย่างไรถ้าไปถึงหัวหินกันทั้งที


 

ที่ตั้ง : ถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามกับร้านอาหารบ้านอิสระ
เวลา : จันทร์-พฤหัส 11.00 - 17.00 น., ศุกร์- อาทิตย์ 07.00 - 18.00 น. (หยุดวันอังคาร และวันพุธ )
โทรศัพท์ : 032 512 208, 081 751 7057ร้านมูซ หัวหิน
(Mooz Huahin)

ร้านมูซ หัวหิน ร้านอาหารฮาลาลสไตล์โมเดิร์น เลียบริมถนนแนบเคหาสน์ ที่มีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานที่หลากหลาย ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋มีมุมชิลๆ ให้คุณได้นั่งพักผ่อนสบายๆ และนอกจากอาหารฮาลาลแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลายอีกด้วย...


 

 

ที่ตั้ง : 29/5 ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 032 900 422, 095 524 1339
ภาพจาก : Facebook/ร้านมูซ หัวหินLiving room Bistro&Wine Bar - หัวหิน

"ลีฟวิ่งรูม" ร้านอาหารริมทะเลหัวหินแห่งนี้ ตั้งอยู่ในที่พัก "กรีน แกลอรี่ หัวหิน" เป็นการรีโนเวทบ้านพักเก่าสุดคลาสสิกเป็นร้านอาหารริมทะเลสุดชิล มีทั้งโซน in door และ Out door ถ้าใครอยากนั่งฟังเสียงคลื่น มีลมทะเลพัดเย็นๆ ตลอดเวลา แนะนำให้นั่งโซนริมทะเล ส่วนใครชอบนั่งสบายๆ เค้าก็มีห้องแอร์ให้นั่งเอกเขนก กินอาหารอร่อยๆ แต่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนคุณก็จะสัมผัสกับกลิ่นอายความคลาสสิกของบ้านพักตากอากาศในอดีตได้อย่างดี


 
 

ที่ตั้ง : หัวหินซอย 51 ริมทะเล ฝั่งขวามือ ถ.แนบเคหาสน์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลา : ทุกวัน 11.30 น. -23.00 น.กาแฟดริป - หัวหิน

ร้านกาแฟสุดอาร์ต ที่คุณไม่ควรพลาด “แกลอรี่ กาแฟ ดริป – หัวหิน” ร้านกาแฟเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยงานศิลปะ และความหอมอร่อยของกาแฟ ที่เจ้าของร้านตั้งใจชงทุกแก้วด้วยวิธีการ “ดริป” ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงรสกาแฟที่แสนนุ่มนวลและหอมกรุ่น ร้านกาแฟแห่งนี้จึงเป็นอีกร้านที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนหัวหิน


 

ที่ตั้ง : แนบเคหาสน์ หัวหินซอย 51
เวลา : 10 .00 – 22.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทรศัพท์ : 086 049 2731
ภาพจาก : Facebook/กาแฟดริป - หัวหินบ้านถั่วเย็น - หัวหิน

"บ้านถั่วเย็น" ร้านสไตล์ค่าเฟ่ ที่ให้อารมณ์ชิลๆ ยามนั่งเล่นไป มองทะเลไป และคุยกันไปจึงได้ก่อเกิดขึ้นมาตั้งแต่คุณเก๋ เจ้าของร้านกลับมาจากเมืองนอก มาเพื่อตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาเมนูถั่วที่ตนเองชื่นชอบให้กลายเป็นเมนูเครื่องดื่มสุขภาพสไตล์ถั่วๆ ในสูตรของตัวเองกับเมนูชื่อว่า ถั่วเย็นปั่น ที่รวมถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว มาปั่นจนได้รสชาติหวานมัน และหอมกลิ่นถั่วยามได้ดูดดื่ม นอกจากนี้ ที่นี่เขาก็มี แกงเขียวหวานหมูตุ๋นผัดแห้ง มาเป็นเมนูชูโรงเรียกน้ำย่อยให้เร่งรีบทำงาน เพราะหมูตุ๋นที่ผัดเข้าเครื่องกับพริกแกงเขียวหวานนั้นได้รสชาติเผ็ด แต่กลมกล่อมจนต้องร้องหาจานที่สองอย่างแน่นอน

20 ร้านคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี หัวหิน 

ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 51 ตรงไปเจอแยกแล้วเลี้ยวขวา ถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามเดอะเฮนหัวหิน
เวลา : ทุกวัน 09.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 032 512 693อินุ คาเฟ่ - หัวหิน
(Inu Cafe')

ร้านอินุ คาเฟ่ เป็นร้านเล็กๆ ที่แทรกตัวอยู่ในอ.หัวหิน บบถนนแนบเคหาสน์ซอย 8 โดยจุดกำเนิดของร้านนี้เริ่มจากทางเจ้าของร้านได้ย้ายกลับมาทำงานที่หัวหิน จึงทำให้มีเวลาว่างมากขึ้นที่จะทำอาหาร จึงได้ลองผิดลองถูก คิดสูตรอาหารต่างๆขึ้น แล้วชักชวนให้เพื่อนๆ แวะมาชิมจนติดใจในรสชาติจึงยุให้เปิดร้าน และด้วยความที่ทำเลที่ตั้งของบ้านอยู่ในย่านที่คึกคัก เจ้าของร้านจึงเริ่มเปิดบ้านให้บริการอาหารแก่นักท่องเที่ยว ประจวบเหมาะกับที่บ้านได้เลี้ยงสุนัขพันธ์ุชิบะ ไอเดียการตั้งร้านจึงเน้นให้เป็นคาเฟ่สุนัข โดยชื่อของร้านนั้นมาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าสุนัขนั้นเอง


20 ร้านคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี หัวหิน 

ที่ตั้ง : แนบเคหาสน์ ซอย8
เวลา : วันพุธ - วันจันทร์ ตั้งแต่ 11.00 - 16.00 น.
โทรศัพท์ : 081 915 8242, 084 105 6333Oceanside beach Club & Restaurant - หัวหิน

ด้วยบรรยากาศที่สวยงามและทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดทะเล และได้สัมผัสกับ ชายหาดที่สวยงามและเป็นส่วนตัวของที่นี่ พร้อมบริการอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทยและยุโรป รวมถึงอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆและบรรยากาศโรแมนติคติดทะเล ให้ความผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวสุดๆ สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกลงสู่ทะเลที่สวยงาม 
 

ที่ตั้ง : 22/65 ถ.แนบเคหาสน์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 032 531 470
ภาพจาก : Facebook/Oceanside beach Club & Restaurant


Story by : ชิลไปไหน