จันทบุรี เมืองท่องเที่ยวสุดฮิปที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องท่องเที่ยวที่มากมาย ใครที่ชอบทะเลเมืองนี้ก็มีให้คุณได้สัมผัส ใครที่ชอบภูเขา ชอบแม่น้ำ ชอบอาหาร ชอบวัฒนธรรม วิถีชีวิต เมืองนี้ก็มีให้เที่ยวครบ วันนี้ชิลไปไหนเลยขอพาเพื่อนๆ ไปเดินเที่ยวและแวะเช็คอินกันที่ร้านชิคๆ ริมแม่น้ำจันทบูร กับ 5 ร้านบรรยากาศดีริมแม่น้ำจันทบูร ที่ทั้งชิค ฮิป อิ่ม หิวเมื่อไรก็แวะมาเช็คอิน!!สวีท แอท มูน - จันทบุรี
(Sweet at moon)

สวีท แอท มูน จันทบุรี ร้านคาเฟ่ชื่อหวานๆ ที่มาพร้อมกับดีไซน์การตกแต่งในแบบมินิมอล มีมุมที่นั่งเล็กๆ ภายในร้าน ที่ได้จัดเตรียมเมนูเบาๆ ไว้ค่อยบริการแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแบบไม่จำกัดความอร่อย สำหรับร้านนี้จะตั้งอยู่ริมน้ำจันทบูร ให้คุณได้เดินเล่นชิลๆ แล้วแวะมาดื่มกาแฟ และทานเบเกอรีหอมๆ พร้อมชมวิถีชีวิตชาวบ้านในย่านนั้นแบบเพลินๆ
ที่ตั้ง : ริมน้ำจันทบูร ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี
เวลา : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 085 088 8919
ภาพจาก : Facebook/Sweet at Moonซี.เอ.พี - จันทบุรี
(C.A.P Cafe and People)

ซี.เอ.พี ซึ่งย่อมาจาก Cafe and People ที่มาพร้อมกับดีไซน์การตกแต่งสุดชิค จนกลายเป็นร้านกาแฟสุดฮิต ที่หลายๆ คนอยากมาเช็คอินที่นี่ ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเมนูร้อน เย็น คาวและหวาน และที่สำคัญมาร้านนี้ยังมีมุมถ่ายภาพชิคๆ ให้ได้อัพลงโซเชียลกันแบบไม่ต้องกลัวเอ้าท์

C.A.P Cafe and PeopleC.A.P Cafe and People  C.A.P Cafe and People

C.A.P Cafe and People

ที่ตั้ง : ย่านชุมชนริมน้ำ 161/2 ถ.สุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000
เวลา : จันทร์ -ศุกร์ 8.30 - 17.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 – 19.00 น. 
โทรศัพท์ : 085 499 6266
ภาพจาก : Facebook/C.A.Pบางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่ - จันทบุรี

บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่ ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลสุดน่ารักริมแม่น้ำจันทบูร ที่มาพร้อมกับเมนูหวานๆ เครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ดับร้อนในช่วงกลางวัน หรือใครอยากดื่มอะไรอุ่นให้ชุ่มคอในช่วงเย็นๆ ก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกรับประทานอย่างมากมาย และด้วยทพเลที่แสนสบายในย่านเมืองเก่าจันทบูร ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวและชาวจันทบุรี นอกจากนี้ในร้านยังเป็นแกลเลอรี่เล็กที่เต็มไปด้วยภาพวาดมากมายอีกด้วย ใครที่ไปเที่ยวจันท์ก็คงพลาดไม่ได้ที่จะแวะเช็คอินกันที่ร้านนี้ "บางเวลา กาปฟและแกลเลอรี่"


 

 

ที่ตั้ง : ถ.สุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี
ภาพจาก : Facebook/บางวลา กาแฟและแกลเลอรี่ - จันทบุรีKoff House Bar&Eatery - จันทบุรี

Koff House Bar&Eatery ร้านคาเฟ่สุดชิค ที่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลสุดเท่ ภายในร้านออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะที่จะมานั่งพักผ่อนชิลๆ จิบกาแฟเพลินๆ ใครที่อยากนั่งตากแอร์ด้านในก็มีโซนที่นั่งให้เลือกมากมาย และสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำไปกับบรรยากาศก็มีโซนที่นั่งด้านนอกติดริมแม่น้ำให้คุณได้เลือกตามชอบ และในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานกันอย่างมากมาย ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวจันท์ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาด...
 

ที่ตั้ง : ถนนตรีรัตน์ (ก่อนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำจันท์ อ.เมือง จ.จันทบุรี
เวลา : ทุกวัน 09.00 - 23.00 น.
ภาพจาก : Facebook/Koff House Bar&Eateryครัวร่มไม้ริมน้ำ - จันทบุรี

จากร้านหวานๆ เรามาปิดท้ายด้วยร้านอาหารบรรยากาศสุดร่มรื่นริมแม่น้ำจันท์ กันที่ร้านครัวร่มไม้ริมน้ำ ร้านอาหารไทยบรรยากาศสบายๆ เหมาะที่จะแวะมานั่งพักผ่อนชิลๆ รับประทานอาหารเพลินๆ ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. ไปจนถึง 23.00 น. ใครที่มีโอกาสแวะมาเดินเล่นชิลๆ ในย่านเมืองเก่าจันทบูรแล้วเกิดหิว ร้านนี้คงถูกใจคุณไม่น้อยทีเดียว

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำจันท์ จ.จันทบุรี
เวลา : ทุกวัน 10.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 081 983 1217
ภาพจาก : Facebook/ครัวร่มไม้ริมน้ำ - จันทบุรี


Story by : ชิลไปไหน