ช่วงนี้บ้านเรากำลังเข้าสู่ช่วง Green Season ที่ชุ่มฉ่ำด้วยสายฝน เค้าว่ากันว่าเที่ยวหน้านี้ธรรมชาตินั้นจะสวยงาม เขียวชอุ่มที่สุด ใครว่าหน้าฝนไปเที่ยวแล้วไม่สนุก ขอบอกเลยว่าต้องไปลองจ้า วันนี้เราเลยรวม 5 ที่พักสไตล์ ต้อนรับ green season ไปสัมผัสธรรมชาติแบบเรียบง่าย แต่ผ่อนคลายสุดๆ มาให้ไปรีเฟรชร่างกายจากงานยุ่งๆกัน ไปดูกันเลย

05 

 ปิงปาลีย์ รีสอร์ท – กาญจนบุรี
 Pingplalee Resort 
ขอบคุณภาพสวยๆจาก : Freelance บ้าเที่ยว


ปิงปาลีย์ ที่พักริมน้ำ รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหมาะแก่การมาพักผ่อน พักกาย พักใจจากการเหนื่อยล้าทั้งหลาย มารีเฟรชร่างกายกับที่พักสไตล์บาหลีที่ผสมผสานความทันสมัยกับเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติรอบๆ อันเงียบสงบทั้งสายน้ำ และต้นไม้สีเขียว มองไปทางไหนก็สดชื่น ผ่อนคลายแน่นอนจ้า


ที่ตั้ง : 46/24 ริมแม่น้ำแควน้อย, บ้านลุ่มสุ่ม, อำเภอ ไทรโยค กาญจนบุรี 71150
 โทรศัพท์ : 090 – 1387309

รายละเอียดเพิ่มเติม : facebook/pingplaleeresort

 

 
 


 

  หินตก ริเวอร์แคมป์  -  ช่องเขาขาด กาญจนบุรี
 Hintok River Camp

 

รีสอร์ทในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง แถมยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติที่จะทำให้เพื่อนๆได้ผ่อoคลาย ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติโดยรอบ โรงแรมนั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา รับรองเพื่อนๆจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติจนเต็มอิ่มแน่นอน

 
จองที่พัก หินตก ริเวอร์ แคมป์ (Hintok River Camp)

   


 


เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท - ไทรโยค กาญจนบุรี
  The Float House River Kwai Resort

รีสอร์ทลอยน้ำสุดโรเเมนติก ให้คุณสัมผัสธรรมชาติที่สวยที่สุดของกาญจนบุรี เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท (THE FLOATHOUSE RIVER KWAI) จ.กาญจนบุรี บูติครีสอร์ทลอยน้ำหรูเเห่งเดียวในลุ่มเเม่น้ำเเคว ไอเดียการออกเเบบทางสถาปัตยกรรมเเบบ Contemporary Boutique Folk Style ผสามผสานนำเอาศิลปะพื้นถิ่นมารวมกับธรรมชาติเเวดล้อม เเตกต่างไม่เหมือนใครด้วยการเล่นลวดลายของเชือกที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีกลิ่นอายของตะวันออก เเละห้องพักเเบบวิลล่าลอยน้ำซึ่งมีขนาดกว้างขวางเเละเป็นส่วนตัว สะดวกสบายด้วยเครื่องปรับอากาศภายในห้อง เเละ ห้องน้ำในตัวพร้อม Rain Shower ทัศนียภาพสองฝั่งเเม่น้ำยังเป็นเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของป่าไม้นานาพันธุ์เเละนกป่านานาชนิด ณ วันนี้ บูติครีสอร์ทลอยน้ำเเห่งนี้ จะเสริมสร้างภาพลักษณ์ของเเม่น้ำเเห่งนี้จนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในลักษณะความโดดเด่นทางการออกเเบบเเละทัศนียภาพทางธรรมชาติที่รายล้อมของ จ. กาญจนบุรี
จองที่พัก เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท 

 

เขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์  -  เขาใหญ่ นครราชสีมา
 Khaoyai Kiri Thantipโรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ รีสอร์ท (Khaoyai Kiri Thantip) ที่พักริมน้ำแห่งเขาใหญ่ เป็นรีสอร์ทธรรมชาติที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางรีสอร์ท แบ่งอาคารที่พักออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งโรงแรมและฝั่งรีสอร์ท มีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศที่แสนสบาย ภายในตัวรีสอร์ทที่มีเนื้อที่กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย ได้แก่ ลานกางเต้นท์ ลานแคมปิ้ง เรือคายัค เรือพาย จักรยาน และบริการล่องแก่ง และ Free Wifi Internet

 ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 1 บ้านบุ่งเตย ธนะรัชต์ หมูสี ปากช่อง, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, เขาใหญ่, ประเทศไทย 30130
 โทรศัพท์ : 083-1234-596, 081-869-1088


  
จองที่พัก ที่ เขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์

 

อสิตา อีโค่ รีสอร์ท – อัมพวา สมุทรสงคราม
 Asiata Eco Resort


 “อสิตา อีโค รีสอร์ท” (Asita eco Resort) เป็นรีสอร์ทแนวใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ป่าสน และสายน้ำ ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบไทยชนบทไว้อย่างแท้จริง ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ซึมซับและสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่มในทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่นี่มีห้องพักให้เลือกพักระหว่าง 2 บรรยากาศ อย่างห้องพักในเรือนไทยและห้องพักแบบวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่วิวด้านหน้ามีสายน้ำไหลผ่าน หรือหากอยากว่ายน้ำคลายร้อนที่นี่เค้าก็มีสระว่ายน้ำให้ได้รีแล็กซ์กันด้วย อาหารก็อร่อยเป็นที่ถูกปากถูกใจของผู้ที่แวะเวียนมา
  

 
ที่ตั้ง : อสิตาอีโครีสอร์ท33/3 ตำบลท้ายหาดอำเภอเมืองสมุทรสงคราม75000
โทรศัพท์ :  089-866-2168, 081-999-1692, 034-767-333
ภาพจาก :  facebook/AsitaEcoResort
 
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน
 
 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ