อัมพวา เป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน คุณก็จะได้พักผ่อนไปกับธรรมชาติที่เงียบสงบ แหล่งของกินอร่อยๆ แบบดั้งเดิม วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวมที่พักบรรยากาศชิคๆ ที่อัมพวามาฝากกับ 5 ที่พักอัมพวาดีไซน์ชิคๆ ธารีตารีสอร์ท - อัมพวา

ธารีตา รีสอร์ทติดริมคลอง ที่เน้นสีสันหลากหลายอารมณ์ แฝงตัวอยู่ในบรรยากาศสงบร่มรื่นริมคลองรายล้อมสวนมะพร้าวซึ่งบ่งบอกถึงวิถีชีวิตของความเป็นอัมพวา ที่นี่อยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียง 3 กิโลเมตรสะดวกสบายแน่นอนถ้าคุณต้องการเดินเที่ยวตลาดน้ำยามเย็น
 
 

ที่ตั้ง : 158 หมู่ 4 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
ราคา : 1,200 - 3,000 บาท
โทรศัพท์ : 081 329 0580
ภาพจาก : Facebook/ธารีตารีสอร์ท - อัมพวา

จองที่พักออนไลน์ ธารีตารีสอร์ท - อัมพวา ได้ที่นี่ทันทีเรือนเสน่หา - อัมพวา

เรือนเสน่หา ที่พักสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ตั้งอยู่ห่างจากตลาดอัมพวาประมาณ 600 เมตร เปิดให้บริการห้องพักบรรยกาศส่วนตัว ภายในที่พักครบครันและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้ให้คุณได้ผ่อนคลายความตึงเครียด และทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย... 


 

ที่ตั้ง : 62 หมู่ 7 บ้านช้าง อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ราคา : เริ่มต้น 1,350 บาท
โทรศัพท์ : 089-6137838
ภาพจาก : Facebook/เรือนเสน่หา - อัมพวาริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท - อัมพวา

บ้านพักหลังน้อยริมคลองอัมพวาหลังนี้ นอกจากจะให้สัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยที่อบอุ่น เป็นส่วนตัวกับวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวคลองแล้ว มุม Coffee Corner ภายในเรือนพักซึ่งเป็นลักษณะห้องเล็กๆ สบายๆ กับบรรยากาศริมคลอง ก็ให้คุณนั่งจิบเครื่องดื่มไป ฟังเพลงสบายๆ ชมภาพชีวิตริมคลองอัมพวาไปก็ให้อารมณ์ชิลด์ๆ หรือไม่ก็ไปดื่มด่ำความเป็นตัวตนของคนรักศิลปะผ่านห้องพักที่มีความพิเศษคือ  จะมีรูปภาพที่เขียนจาก ศิลปินรุ่นใหม่ๆ ประดับอยู่ทั่วไป ซึ่งหากผู้ที่เข้าพักท่านใดสนใจก็สามารถซื้อได้โดยติดต่อผ่านทางเจ้าของสถานที่เลย แถมพอมองออกมาจากห้องพักภาพของวิวทิวทัศน์ผู้คนริมคลองบริเวณตลาดน้ำก็ประจักษ์แก่สายตาเหมือนว่าอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือถึง ซึ่งจริงแล้วก็เป็นเช่นนั้น เพราะใช้เวลาเพียงไม่นานตลาดน้ำก็รอคอยให้คุณได้มาจับจ่าย กินดื่ม ปล่อยกาย ใจ ให้ล่องลอยไปกับสายน้ำแห่งนี้แล้ว 

 

ที่ตั้ง : 135 เลียบคลองอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 089 613 7838
ภาพจาก : Facebook/ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท - อัมพวา

 
ชูชัยบุรีศรีอัมพวา - อัมพวา

ชูชัยบุรีศรีอัมพวา ที่พักเปิดใหม่ริมคลองอัมพวา ที่มาพร้อมกับบรรยกาศสุดหรูหรา ภายในที่พักเพียบพร้อมและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดที่นี่ต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน... 

ที่ตั้ง : 338/1 ถ.เลียบนที อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 034 129 900
ภาพจาก : Facebook/ชูชัยบุรีศรีอัมพวา - อัมพวาอัมพวาน่านอน - อัมพวา

นอนสบายๆ กับวันเบาๆ ที่โรงเเรมอัมพวาน่านอน เเอนด์ สปา  โรงแรมบูติคขนาดอบอุ่นที่ร้อยเรียงมนต์เสน่ห์ของเมืองแห่งสายน้ำเพื่อวันพักผ่อนของคุณที่แสนพิเศษ สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เดินเล่นในบรรยากาศสุดชิลล์   กับทำเลของโรงแรมที่มีตลาดน้ำอัมพวา (Amphawa Floating Market) ตั้งอยู่เพียงแค่หลังบ้านเปิดรับประสบการณ์ใหม่กับนิยามความสุขเต็มรูปแบบ ด้วยอารมณ์การออกแบบของโรงแรมสไตล์ Modern Tropical ซึ่งบรรจงสรรสร้างโรงแรมให้มีความโล่งโปร่ง ภายใต้แนวคิด "สว่าง สะอาด สงบ" ที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นพื้นบ้านแบบไทยๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมดุล  บริการของโรงแรมยังพร้อมด้วยสปาและนวดแผนไทย สนามฟุตซอลของโรงแรม (สนามฟุตซอล SFC) ห้องจัดเลี้ยงและสัมมมนา และมินิบาร์บนชั้น Roof top ให้คุณชื่นชมธรรมชาติของทิวต้นมะพร้าวเรียงรายบนลุ่มแม่น้ำแม่กลองยามอาทิตย์อัสดง หรือจิบไวน์ใต้แสงจันทร์กับคนสำคัญอีกหนึ่งความพิเศษที่มีให้คุณที่นี่เพียงหนึ่งเดียว 

ที่ตั้ง : 96 อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 034 752 111
ภาพจาก : Facebook/อัมพวาน่านอน - อัมพวา

จองที่พักออนไลน์ อัมพวาน่านอน - อัมพวา ได้ที่นี่ทันที


Story by : ชิลไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ