ทำไมปีนี้มันร๊อนนนนน ร้อน ร้อนจนอยากไปนั่งชิลริมทะเลนานๆ ใครที่อยากเอาตัวเองไปปล่อยเกาะสักที่และอยากเปลี่ยนแนวไปเกาะสวยๆ ทางอ่าวไทยบ้าง ชิลไปไหนขอแนะนำ 10 เกาะสุดฮิตจังหวัดตราด เมืองเกาะในฝันที่คุณต้องอย่าพลาด Summer นี้!!
05

เกาะช้างขอบคุณภาพจาก : www.paplearnhomestay.com
 
เริ่มที่เกาะช้าง ที่มีผู้คนคึกคักมากที่สุดเพราะเกาะช้างมีพื้นที่กว้างขวางมาก เป็นสถานที่ที่รวมทุกการท่องเที่ยวไว้ในเกาะเดียว ทะเล ภูเขา น้ำตก และเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของจังหวัดตราดเข้าไว้ด้วยกันอย่างครบถ้วน ธรรมชาติและทรัพยากรของที่นี่ค่อนข้างสมบูรณ์ จึงเหมาะสำหรับกับทุกคนที่อยากมาเที่ยวสนุกสนานกับเพื่อนๆ
โฮมสเตย์เกาะช้างคลิกที่นี่
ที่พักเกาะช้าง : คลิกที่นี่

เกาะหมาก


 
 
หากใครที่ชอบทะเลสงบๆ บรรยากาศเงียบๆ คนไม่วุ่นวาย เอนกายพักผ่อน เล่นน้ำ ถ่ายรูป อ่านหนังสือ ปล่อยเวลาผ่านไปช้าๆ นอนฟังเสียงคลื่น ต้องมาเที่ยวเกาะหมาก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่พักหลักร้อยเกาะหมาก : คลิกที่นี่
10 ที่พักเกาะหมาก : คลิกที่นี่เกาะกูด

 

เกาะกูด ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย เกาะสุดท้ายของน่านน้ำจังหวัดตราด ทะเลสุดสวยของอันดามันแห่งตะวันออก ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ธรรมชาติบนเกาะอุดมสมบูรณ์ ไปนั่งรับลมชิลๆ เล่นน้ำ พายเรือคายัค นอนฟังเสียงคลื่นริมหาดกันดีกว่าค่ะ
ที่พักเกาะกูด : คลิกที่นี่ 


เกาะหวาย

 
ขอบคุณภาพจากคุณ น้ำ ฟ้า ป่า เขา Chillblog
เกาะหวาย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่น่าเที่ยวเช่นกัน ยังถือเป็นเกาะที่ยังเงียบสงบอยู่ เพราะรีสอร์ทยังไม่เกิดขึ้นไม่มาก เวลาไปพักก็เหมือนเรามีหาดส่วนตัว คนไม่เยอะ แถมยังดำน้ำตื้นได้ในรอบบริเวณรอบเกาะ เกาะหวายนี้คงเหมาะกับคู่รักที่อยากมาฮันนีมูนในวันสบายๆ 


เกาะกระดาด

 
 
 
เกาะกระดาด เป็นเกาะส่วนตัว มีหาดสวยที่ทอดเป็นแนวยาวทรายขาวสะอาด ไฮไลท์ของเกาะนี้คือซาฟารีกลางทะเล เพราะมีกวางน้อยใหญ่หลายสิบตัว ที่เจ้าของเกาะได้นำมาเลี้ยงไว้ ซึ่งจากเดิมมีเพียงแค่ 6 ตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ได้ออกลูกออกหลานจนมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นหลักร้อย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาท่องเที่ยวบนเกาะกระดาด สามารถพักค้างแรมได้เพราะ บนเกาะแห่งนี้มีรีสอร์ทที่พักที่ค่อยอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมนั่งรถอีแต๊กชมวิวธรรมชาติของเกาะกระดาดได้อีกด้วย 

ที่พัก : เกาะกระดาดรีสอร์ท โทร. 088 500 0664, 086 322 7010
ภาพจากwww.kohkradadresorts.com


 

เกาะผี

 
เกาะผี ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัว สภาพแวดล้อมของเกาะผีนั้นสวยมากๆ เกาะตั้งอยู่ก่อนถึงเกาะหมาก เกาะผีเป็นเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีที่พัก เป็นจุดชมปะการัง ปลานีโม่ และฝูงปลาอื่นๆ ที่สวยอีกแห่งหนึ่ง บริเวณนี้ยังมีดอกไม้ทะเลเยอะ คนที่มาพักที่เกาะหมากจึงนิยมไปดำน้ำที่เกาะผีนี้


เกาะขาม


ขอบคุณภาพจากคุณ น้ำ ฟ้า ป่า เขา Chillblog

 
เกาะขาม เกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับกับเกาะหมาก หลายคนที่ไปเที่ยวเกาะหมากชอบถ่ายเรือคายัคไปเที่ยวเกาะนี้ สภาพเกาะยังคงธรรมชาติที่สมบูรณ์ น้ำใส หาดทรายสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น  และทางด้านตะวันออกของเกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงาม ไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างของเกาะขามก็คือ มีหินภูเขาไฟอายุหลายร้อยปี ที่มีรูปทรงสวยงาม เรียงรายอยู่ตามชายหาด 


เกาะยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่เกาะยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่ สองเกาะที่เป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจังหวัดตราด มีน้ำทะเลใสสามารถมองเห็นฝูงปลาว่ายมากมายละลานตาเต็มไปหมด เกาะนี้จึงถูกจัดอยู่ในแพ็คเกจดำน้ำตื้นของกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ

 


เกาะเหลายา


 
เกาะเหลายา เป็นเกาะขนาดใหญ่มีที่พักบนเกาะและเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวแล้ว ตรงบริเวณหน้าหาดยังมีแนวปะการังน้ำตื้น ปลาสีสวยๆ แหวกว่ายน้ำจำนวนมาก แต่อาจต้องใช้ความระมัดระวังในการดำน้ำสักนิด เนื่องจากมีหอยเม้นอยู่บ้างพอสมควร และยังมีสะพานไม้ทอดยาวให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ


หมู่เกาะรัง

 
หมู่เกาะรัง ถือเป็นไข่มุกของทะเลตะวันออก ว่ากันว่าเป็นจุดที่ดำน้ำตื้นดูปะการังและปลาน้อยใหญ่มากมายที่สวยที่สุดของจังหวัดตราด เกาะตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูดใกล้กับเกาะหมาก ยังมีหาดทรายขาวละเอียด ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาแบบ One day trip จากเกาะช้าง เกาะหวาย เกาะหมาก เกาะกูด

นอกจากนี้ จังหวัดตราด ยังมีเกาะอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราสามารถไปเที่ยวได้ แถมยังสวยไม่แพ้ทะเลทางฝั่งอันดามัน ตราด ... จึงถือเป็นเมืองเกาะในฝันของใครหลายคน เอาละ เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดกันเถอะ

02
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน