เอาใจสาวๆคนรักญี่ปุ่นกันกับคาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้งที่น่าไปนั่งเช็คอินกินของว่างในวันหยุด
ด้วย 5 คาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ที่ควรจดลงลิสต์ไว้ว่าต้องไปแชะ ชิม ชิลเหล่านี้เลย

สาวๆคนไหนชอบความคาวาอิ้ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปต้องไม่พลาดนะ ~
17Shugaa

(ชูก้า)

       คาเฟ่สุดอบอุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยข้างเมเจอร์เอกมัย กับสไตล์การตกแต่งร้านแนวพาสเทลสีสันสดใสผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบของผลึกน้ำตาล จนออกมาเป็นร้านแสนจะน่ารัก น่านั่งสมคอนเซ็ปต์ "Room For Dessert" จุดเริ่มต้นของความหวาน และสารพัดเมนูขนมหวานแบบโฮมเมดสำหรับสาวๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะอาหารจานหลัก ของว่างทานเล่น หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มทุกเมนูของที่นี่ล้วนถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยเน้นถึงความสนุกสนาน ผ่อนคลายของลูกค้าเป็นหลัก เอาเป็นว่าใครอยากเติมความหวานให้ชีวิตก็แวะมาที่ Shugaa กันได้
 ที่ตั้ง : 27 โครงการ The Residence at 61 ถ.สุขุมวิท 61
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. 
โทรศัพท์ : 02-3815940
 


Nikko Cafe

(นิกโก้ คาเฟ่)

     นิกโก้ คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คอนเซ็ปต์ว่ามินิมอล เจแปนนิส แค่เดินเข้ามาก็จะพบความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น อยู๋ในทุกอณูของร้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งได้น่ารักเอาใจคนชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ส่วนเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่กาแฟที่มีให้คุณเลือกหลายแบบ หรือจะเป็นเมนูชาเขียวลาเต้ร้อนที่เขาใช้ชาเขียวอย่างดีอิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รสขมแบบญี่ปุ่นแต่นุ่มเหมาะกับการจิบกาแฟในวันสบายมีหนังสือคู่ใจสักเล่มก็พอ ส่วนใครที่ชอบแบบเปรี้ยว หวาน เย็น ก็ต้องมาลองอิตาเลียนโซดาของที่นี่ที่มีให้เลือกถึง 70 ชนิด ในตอนกลางคืนคาเฟ่แห่งนี้จะแปลงกลายเป็นบาร์สุดชิล มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ค็อกเทล ให้คุณได้เลือกสังสรรค์
 

ที่ตั้ง : เอกมัยซอย 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 02-3815291

 

Tealily

(ทีลิลลี่)

       Tealily คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสำหรับคนรักชาเขียวในย่านสุขุมวิท 49/1 ร้านขนาดเล็กที่มีสไตล์การตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย สบายๆให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนเป็นเพื่อนสนิท เมนูแนะนำของทางร้านเป็น “Houjicha latte” ชาเขียวเย็นเป็นเครื่องดื่มคลายร้อน หอมกลิ่นนม “Matcha Latte” ชาเขียวร้อนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้ชิม และ “Matcha Brownie” เค้กชาเขียวผสมช็อกโกแลตชิพที่กินคู่กันได้อย่างลงตัว ชาเขียวของร้านนี้จะมีความหอมและเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากเป็นชาที่นำเข้าจากเกียวโตประเทศญี่ปุ่นและคิดค้นสูตรเองโดยเจ้าของร้าน สำหรับใครที่ชื่นชอบชาเขียวรับรองว่าอร่อยโดนใจแน่นอน
 

ที่ตั้ง : 20/61 หมู่บ้านพร้อมมิตร ถนนสุขุมวิท 39
เวลาเปิด-ปิด :
09.30 - 18.30 หยุดทุกวันพุธ
โทรศัพท์ : 02-0198287

 


Sistory Room

(ซิสโทรี่ รูม)

       แค่ลองผลักประตูเบาๆ ก็เหมือนหลุดเข้าไปนั่งชิลอยู่ที่คาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่นแล้วกับ Sistory Room หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่า คาเฟ่มุมิน คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในรูปแบบ Japan Home Syle คล้ายกับห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแต่แสนจะอบอุ่นของพี่สาว ที่จะชวนคุณมานั่งกินขนม ถ่ายรูปเล่นอย่างสบายใจ Sistory Room มาจากการผสมคำว่า sister และคำว่า room เข้าด้วยกัน แต่ละมุมล้วนตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก จะเอามาเป็นพร๊อพสำหรับถ่ายรูปเล่นคู่ของว่างหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ เมนูของที่นี่เน้นของทานเล่นเป็นหลักเสิร์ฟคู่กับนมสดอุ่นๆ และเครื่องดื่มประเภท Soft Drink เข้มข้น หวานมัน สาวๆคนไหนชอบถ่ายรูปหรือชอบของน่ารักกุ๊กกิ๊ก แนะนำว่าต้องไม่พลาด

 
 
ที่ตั้ง : ปากซอยลาดพร้าววังหิน 8
เวลาเปิด-ปิด : 12.30-21.00 น. ยกเว้นวันจันทร์
โทรศัพท์ : 091-782-7447

 

Patisserie MORI Osaka

(พาติชิเย่ โมริ โอซาก้า)

       ร้านเค้กน่ากินม้ากกกสไตล์ญี่ปุ่น โดยเจ้าของสูตรความอร่อยนั้น คือ คุณโมริ ชาวเมืองโอซาก้า ที่สะสมประสบการณ์ทำเค้กมาเป็นเวลาถึง 30 ปี ตัดสินใจมาร่วมทำร้านเบเกอรี่สุดน่ารักร้านนี้ เค้กของที่นี่เขาเน้นใช้วัตถุดิบดี เค้กเนื้อนุ่มมาก มีเค้กให้เลือกมากมาย ทั้ง  Strawberry Short Cake, Green Tea Mousse, Banana Chocolate Cake ตัวร้านตกแต่งสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น เรียบง่าย น่านั่ง ตอนนี้มีเปิดสาขาที่ 2 ที่เอ็มโพเรียมใครใกล้ที่ไหนก็ไปทานกันได้เลย


 
ที่ตั้ง : RCA บล็อค C ถนนพระรามเก้า แขวงบางกะปิ ห้วยขวาง
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6415770ชิลไปไหน