อนุสาวรีย์ฯ เป็นจุดศูนย์กลางการเดินทางของหลายๆ ใคร วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านอร่อยรอบอนุสาวรีย์ 5 แบบไม่ซ้ำใครมาฝาก ใครชอบอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี อาหารอีสานก็มีให้เลือกรับประทานกันในสกู๊ปนี้...Eat am are - อนุเสาวรีย์ฯ

สำหรับร้านนี้ นับเป็นร้านที่กลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานรู้จักกันดี เพราะตั้งอยู่ที่ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนรถ ต่อรถสำหรับการเดินทางไปสถานที่อื่นๆ โดยร้าน Eat Am Are นั้นมีถึง 4 สาขาด้วยกันกระจายอยู่ในย่านอนุสาวรีย์ ให้บริการสเต็กสไตล์อเมริกัน มีเมนูสเต็กหน้าตาดีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ที่บอกได้เลยว่าคุณภาพนั้นเต็มคำ แต่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ เปิดบริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.30 น.

 

ที่ตั้ง : สาขาซอยรางน้ำ,สาขาแฟชั่น มอลล์, สาขาเซ็นจูรี่,สาขาเซ็นเตอร์วัน
เวลา : 11.00 - 22.30 น.
ภาพจาก : Facebook/Eat Am Are - อนุสาวรีย์ฯร้านอาหารเกาหลีสุเพียร์ - อนุเสาวรีย์ฯ

ร้านอาหารเกาหลีสุเพียร์ เป็นร้านอาหารสัญชาติเกาหลีแท้ในสไตล์ปิ้งย่าง บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์สุดเย็นฉ่ำ มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการในสไตล์บุฟเฟ่กินได้ไม่อั้น ใครที่ชอบรับประทานอาหารสไตล์ปิ้งย่างเกาหลี มาร้านนี้คุณต้องติดใจในรสชาติและการบริการอย่างแน่นอน...

 

ที่ตั้ง : 495 ถ.ราชวิถี พญาไท ราชเทวี กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 10.30 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 644 9599อีสาน รสเด็ด - อนุเสาวรีย์ฯ

อีสาน รสเด็ด อนุสาวรีย์ถือว่าเป็นย่านที่มีของกินที่หลากหลาย ใครที่ชอบอาหารอีสานหากได้มาลองเมนูเด็ดๆ ที่ร้านนี้ต้องติดใจแน่นอน ร้านตั้งอยู่ในซอยรางน้ำ เดินจากปากซอยเข้ามาไม่ไกลและหาไม่ยาก เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านเด็ด ร้านดังอีกหนึ่งร้านในย่านอนุสาวรีย์


 

 

ที่ตั้ง : ซอยรางน้ำ ถ.พญาไท ราชเทวี กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
ภาพจาก : Facebook/อีสาน รสเด็ด - อนุสาวรีย์ฯก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ - อนุเสาวรีย์ฯ

ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ใครแวะมาย่ายนี้เพื่อกินก๋วยเตี๋ยวเรือ แถมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยังมีให้เลือกนั่งชิลๆ ริมคลองกันหลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีโปรโมชั่นแจกกันมากมาย ไม่ว่าจะกิน 10 ชามแถมน้ำ แถมก๋วยเตี๋ยว ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวก็อย่าลืมแวะไปชิมความอร่อยกันให้ครบทุกร้าน...


 
 

ที่ตั้ง : อนุสาวรีย์ ถ.พญาไท ราชเทวี กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 09.00 - 21.30 น.
ภาพจาก : Facebook/ก๋วยเตี๋ยวเรือป้ายักษ์ - อนุเสาวรีย์ฯร้านอาหารญี่ปุ่นอิตโตโชคุโด - อนุเสาวรีย์ฯ

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยรางน้ำ กับร้านอิตโต ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาเบาๆ แต่คุณภาพเกินราคา มีเมนูอาหารให้เลือกสั่งกันหลายรายการทั้งปลาดิบ ซูชิ และอื่นๆ ในร้านเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งไม่มากนัก ใครที่ชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นต้องหาโอกาสแวะมาชิมร้านนี้กันให้ได้สักครั้ง เพราะเค้าว่าเด็ดจริง...


 

 

ที่ตั้ง : 101/12 ถ.รางน้ำ ราชเทวี กรุงเทพฯ
เวลา : จันทร์ - ศุกร์ 17.30 - 22.00 น., อาทิตย์ 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 640 1299
ภาพจาก : Facebook/อิตโต โชคโด - อนุเสาวรีย์ฯ


Story by : ชิลไปไหน