พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะวันหยุดน้อย วันหยุดยาว เราก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านพัทยาวิวทะเล บรรยากาศเก๋ๆ ที่น่าแวะไปเช็คอินมาฝาก จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย...The View Beach bar & Restaurant - พัทยา

The View Beach bar & Restaurant ร้านอาหารสุดชิลริมทะเล มีที่นั่งให้เลือกไม่ว่าจะเป็นโซนที่นั่งริมทะเล ให้คุณได้วางเท้าไปบนทรายนุ่มๆ หรืออยากจะนั่งชิลๆ ชมวิวเบาๆ ก็มีที่นั่งด้านในให้คุณได้เลือก ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันอย่างหลากหลาย ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ลองแวะมาเช็คอิน และฟินไปกับอาหารอร่อยๆ  

ที่ตั้ง : บ้านอำเภอ พัทยา จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 038 255 678
ภาพจาก : Facebook/The View Beach bar & Restaurant - พัทยาTree at Sea - พัทยา

Tree at Sea อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดี เลียบริมทะเลย่านบ้านอำเภอ สำหรับร้านนี้ไม่ไ้แค่มีชายทะเลให้คุณได้ฟินไปกับบรรยากาศสุดโรมานซ์ แต่ยังมีท่าเรือ มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้คุณได้เซลฟี่กันเพลินระหว่างรออาหารอีกด้วย และในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันหลากหลายเมนู ใครที่มาเที่ยวพัทยาอยากได้ร้านฟินๆ พาคนรู้ใจมาเช็คอิน รับรองว่าร้านนี้ฟินแน่นอน


 

ที่ตั้ง : บ้านอำเภอ พัทยา จ.ชลบุรี
โทรศัพท์ : 089 723 4207
ภาพจาก : Facebook/Tree at Sea - พัทยาBalihai Sunset Restaurant - พัทยา

Balihai Sunset Restaurant อีกร้านเด็ด วิวดีในย่านบาลีฮาย สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่ยกพื้นสูง มีมุมที่นั่งเทอเรซที่ออกแบบให้โปร่งสบาย เพื่อให้ลูกค้าได้รับลมเย็นๆ จากทะเล ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลายเมนู ทั้งยุโรป ฝรั่ง ไทย ฟิวชั่ว ใครที่มาเที่ยวพัทยายังหาร้านถูกใจไม่ได้ ร้านนี้อาจทำให้คุณเป็นลูกค้าประจำในครั้งต่อๆ ไปก็ได้ 
 

ที่ตั้ง : 378 ถนนวอคกิ้งสตรีท พัทยา จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 12.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ :082 202 7718
ภาพจาก : Facebook/Balihai Sunset Restaurant - พัทยาRimpa  Lapin - พัทยา

ยามเย็นหากคุณกำาลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี พาเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจมาทานอาหารพร้อมชมวิวไปด้วยแล้วล่ะก็ ริมผาลาพิณคือร้านอาหารที่ตอบโจทย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะตั้งอยู่บนหน้าผา มองออกไปเห็นวิวทะเลสีครามกับดวงอาทิตย์อัสดงที่กำลังจะลับขอบฟ้า โรแมนติกสุดใจจนเป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ The must ที่นักท่องเที่ยวคู่รักชาวเกาหลีต้องมาเยือนหากมาพัทยา นอกจากบรรยากาศดี อาหารที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน  แนะนำ สลัดผลไม้กุ้งทอดไว้เรียกน้ำย่อย ต่อด้วยหอยเชลล์อบชีส ชีสเยอะๆ รสนุ่มๆ ปูผัดผงกระหรีที่ทานได้ทั้งเปลือก กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือที่ทานได้ทั้งครอบครัว 
 

ที่ตั้ง : นาจอมเทียน บ้านอำเภอ พัทยา จ.ชลบุรี
โทรศัพท์ : 038 235 515, 084 451 5686
ภาพจาก : Facebook/Rimpa Lapin - พัทยาSense of The Sea - พัทยา

Sense of The Sea ร้านสุดชิคริมทะเล ที่มาพร้อมกับวิวทะเลแบบ 180 องศา ให้คุณได้นั่งทอดสายตาไปเบื้องหน้าของท้องทะเลได้แบบสุดสายตา โดยไม่มีอะไรมาบดบัง อีกทั้งภายในร้านยังตกแต่งในสไตล์สวนสุดชิล เหมาะที่จะเป็นจุดนัดสังสรรค์ ชวนเพื่อน ชวนแฟนมาดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล พร้อมกับเมนูอาหารสุดพิเศษ...
ที่ตั้ง : ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง พัทยา จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 17.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์ : 038 232 353
ภาพจาก : Facebook/Sense of The Sea - พัทยา
 


Story by : ชิลไปไหน