ไม่น้ำหนักขึ้นยังไงไหว ในเมื่อเมืองไทยมีแต่ของอร่อยทุกซอกทุกมุม
 และยังเปิดให้ได้นั่งโซ้ย นั่งซด อร่อยกันยาวๆ ได้ทั้งวันทั้งคืนขนาดนี้
 แน่นอนว่าฟู้ด เลิฟเวอร์อย่างพวกเราทำได้อย่างเดียวคือ "กินวนไปค่ะ" ตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน
 กับลายแทงนี้ 5 ร้านเด็ดเยาวราชกับความอร่อยระดับตำนาน ที่ใครก็บอกว่างานนี้พี่ไม่ได้มาเล่นๆ
 นาทีนี้จะต้องน้ำหนักขึ้นกี่โลก็ยอมหมดแล้ว !!!


hahaha


ก๋วยจั๊บโรงหนัง (อ้วนโภชนา)

       เดินขึ้นไปทางถนนเยาวราช บริเวณโรงหนังไชน่าทาวน์ราม่า ที่นี่เป็นที่ตั้งของร้านก๋วยจั๊บชื่อดังอย่าง ร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา หรือก๋วยจั๊บโรงหนัง เพราะตัวร้านตั้งอยู่หน้าทางเข้าโรงหนังเลยทีเดียว ซึ่งโรงหนังแห่งนี้ยังเปิดบริการอยู่ด้วยนะ เป็นโรงหนังเก่า  นั่งทานไปก็นั่งดูบรรยากาศแบบโรงหนังย้อนยุคอบอวลไปด้วยความคลาสสิกไปเพลินๆ ได้บรรยากาศชะมัด ส่วนก๋วยจั๊บร้านเฮียอ้วนนั้นก็น่าถูกใจอยู่ไม่น้อย เพราะเส้นเขาจะหนึบๆ ไม่เหมือนเส้นก๋วยจั๊บทั่วไป ตัวน้ำซุปก็หอมกรุ่น เผ็ดร้อนพริกไทย เวลาทานร้อนๆ จะช่วยขับลมได้ดีสุดๆ

ที่ตั้ง : โรงหนังไชน่าทาวน์ราม่า ติดกับร้านชายทองเซ่งเฮงหลี ถนนเยาวราช 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 - 03.00 น.
โทรศัพท์ : 086-5089979


กะทะร้อน ครัวพรละมัย

       กะทะร้อนชื่อดังของเยาวราช เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ใครไปใครมาต้องแวะมาชิมร้านนี้ แม้จะเป็นรถเข็นเล็กๆ อยู่ในซอยแปลงนาม แต่ชื่อเสียงของร้านไม่เล็กตามร้านเลยจริงๆ และด้วยความอร่อยที่ร่ำลือไปทั่ว เลยไม่แปลกเลยที่คนจะแน่นร้านทุกวัน เมนูแนะนำของร้านนี้ คือ ราดหน้าเส้นกรอบภูเขาไฟ ราดหน้าทะเล กุ้งอบวุ้นเส้น สุกี้น้ำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วกรอบ ทาโร่คั่ว ออส่วนที่ให้หอยตัวใหญ่และเยอะมาก ใครไปเยาวราชไม่แวะไปชิมถือว่าพลาด

 

ร้านริมน้ำ : 20 ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่งเรือด่วนไปกินของอร่อย

ร้านริมน้ำ : 20 ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่งเรือด่วนไปกินของอร่อย

ร้านริมน้ำ : 20 ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่งเรือด่วนไปกินของอร่อย


ที่ตั้ง : ถนนแปลงนาม (ซอยแปลงนาม เข้ามานิดเดียวซ้ายมือ) ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ 
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 18.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์ : 081-8230397


มานพ สุกี้รถกระบะ (สุกี้นิวโอเดียน)

       มาต่อกันที่แถวๆ วงเวียนโอเดียนเพื่อเดินมาทานสุกี้ ที่ร้านมานพสุกี้รถกระบะ จุดเด่นของร้านนี้คือเขาใช้รถกระบะเก่าๆ ขนาดมินิมาทำเป็นร้าน มีสุกี้ให้เลือกทั้งน้ำและแห้ง น้ำซุปสุกี้รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มๆ ใส่น้ำจิ้มสุกี้เต้าเจี้ยวเข้มข้นอร่อยสุดๆ หรือสุกี้แห้งเนื้อที่มีสูตรลับเฉพาะ เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ถูกปากถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน แต่ถ้าใครอยากกินเมนูอื่นที่ไม่ใช่สุกี้ก็มีให้เลือกเช่นกัน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ โดยร้านมักจะเปิดช่วงหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ใครมาช้าระวังหมดอดทานนะจ๊ะ


ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 27 ใกล้วงเวียนโอเดียน หรือจะเข้าทางถนนมิตรภาพไทย-จีน ซอยสุกร 2 (ซอยตรงข้ามทางเข้าวัดไตรมิตร) ประมาณ 200 เมตรแล้วเลี้ยวขวาก่อนถึงวงเวียนโอเดียน
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 18.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 02-3325516


T&K Seafood Restuarant

       ใครชอบทานอาหารซีฟู้ด สดๆ อร่อยพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอีกทั้งราคาไม่แพง ต้องมาที่นี่เลย ต๋อย&คิด ซีฟู้ด หรือ "ซีฟู้ดเสื้อเขียว" ที่เปิดมานาน 20 กว่าปีจนปัจจุบันมีเมนูอาหารให้เลือกมากถึง 30-40 อย่าง ทีเด็ดของร้านอยู่ที่การใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน และมีการบริการฉับไวได้ใจลูกค้า เมนูยอดฮิตมีทั้ง ต้มยำ กุ้งเผา ปูเผา ปูผัดผงกระหรี่ ปลานึ่งมะนาว ที่ต้องบอกว่ารสชาติของอาหารนั้นทานได้ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ จะนั่งทานในห้องแอร์หรือริมถนนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ การันตีความอร่อยได้จากจำนวนลูกค้า ที่เห็นแล้วหลายคนถึงกับต้องอุทานว่าเยอะจริงอะไรจริง !ที่ตั้ง : 49-51 หัวมุมร้านทองสุพรรณ ซอยผดุงด้าว ถนนเยาวราช
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.30 - 02.00 น.
โทรศัพท์ : 
02-2234519


ลอดช่องสิงคโปร์

       ร้านลอดช่องสิงคโปร์ร้านแรกของเมืองไทย ที่ขายมากว่า 60 ปี เดิมทีชื่อว่าร้านสิงคโปร์โภชนา เพราะในอดีตมีโรงหนังสิงคโปร์หรือโรงหนังเฉลิมบุรีอยุ่บนถนนเส้นนี้ แต่ต่อมาหลายคนมักเรียกสั้นๆจนติดปากว่า ร้านลอดช่องสิงคโปร์ จึงเปลี่ยนชื่อให้จำง่ายๆ ว่าร้านลอดช่องสิงคโปร์แทน ความอร่อยของร้านนี้คือแป้งหนึบๆที่ใช้ทำเส้นลอดช่อง น้ำกะทิหอมหวาน ยิ่งเวลาทานตอนอากาศร้อนๆ นี่ชื่นใจสุดๆ ส่วนราคาก็แค่ถ้วยละ 20 บาทเท่านั้นเอง
 

ที่ตั้ง : 680-682 อาคาร สามแยกเจริญกรุง (สามแยกหมอมี) ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-2215794ชิลไปไหน
 
 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ