อำเภอเขาใหญ่ ตั้งอยู่ในจังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีโอโซน ธรรมชาติที่บริสุทธิ์สมบูรณ์ และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย
 จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ว่าทำไมเขาใหญ่ถึงเป็นเมืองที่ดูอากาศดี๊ดี จนมีคนแวะเวียนไปหาอยู่ตลอดเวลา
 แต่ใช่ว่าที่พักเขาใหญ่จะต้องแพงเสมอไป เพราะยังมี  5 ที่พักเขาใหญ่ราคาไม่เกิน 3,000
 แต่บรรยากาศเลอค่าน่าชวนคนข้างๆไปนอนเหล่านี้อยู่นะสิ 
Lala Mukha Tented Resort Khao Yai

(ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่)

       อยู่เมืองไทยก็ใช้ชีวิตเหมือนไปท่องแอฟริกาได้ที่ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ รีสอร์ทรูปแบบกระโจมเก๋ไก๋สวยงามนี้สร้างขึ้นในแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัยผสมผสานกับองค์ประกอบของแอฟริกัน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวชะอุ่มของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล้อมรอบด้วยความงามตามธรรมชาติของป่ากึ่งเขตร้อนและทุ่งหญ้าที่คุณสามารถมองเห็นวิวภูเขาอันงดงามได้ทางเบื้องหน้า ที่พักแต่ละหลังตกแต่งอย่างหรูหราพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กตอนไปตั้งแคมป์เลยทีเดียว
 
ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่  (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai) 2015


 

ที่ตั้ง : 515 หมู่ 5 ปากช่อง นครราชสีมา
ราคา : 2,200 – 6,000 บาท
โทรศัพท์ : 
จองที่พักลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่


Veravian Resort

(เวลาเวียน รีสอร์ท)

       เวลาเวียน หมายถึง ระเบียงแห่งความอิสระ เนื่องด้วยความตั้งใจของเจ้าของรีสอร์ทที่อยากให้เวลาเวียนเป็นที่พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีอะไรมา ที่พักอยู่เนินเขา บนหลังคาปลูกหญ้า บรรยากาศรอบนอกถูกประดับตกแต่งให้เขียวสดชื่น ห้องพักมี 2 โซน ด้านบนเป็นบ้านเดี่ยว ส่วนด้านล่างเป็นบ้านแฝดที่สามารถเข้าพักแบบเพียงห้องก็เดียวได้ ห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำด้วย ปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า สู่ช่วงเวลาที่มีธรรมชาติเป็นเพื่อนคู่กาย ณ เวลาเวียน รีสอร์ท
 

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา, วังน้ำเขียว, วังน้ำเขียว, เขาใหญ่
ราคา : 1,000 - 11,000 บาท
โทรศัพท์ : 083-1115678, 083-1116789

 

จองที่พักเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว
 


Limoncello Lazy Valley Khao Yai

(ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่)

       ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่ โอบล้อมด้วยทิวเขาแสนสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว บรรยากาศภายในรีสอร์ทเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาใช้ชีวิตในวันหยุดแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบแบบ Lazy Day ให้คุณได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์จากต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมสัมผัสกับไอหมอกในยามเช้า ฟังการขับกล่อมเสียงเพลงจากนกน้อยท่ามกลางป่าเขาใหญ่ สร้างความประทับใจยากจะลืมเลือนให้กับทุกคนที่ได้พัก แล้วคุณจะสัมผัสได้ว่าสวรรค์บนดินนั้นอยู่ไม่ไกล เพราะสามารถพบได้ที่ ลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่
 
ราคา : 2,500 - 7,500 บาท
โทรศัพท์ : 090-3381189, 099-0808087

 
จองที่พักลิมอนเชลโล่ เลซี่ วัลเลย์ เขาใหญ่ - เขาใหญ่

 

Valata Khaoyai

(วาลาตา เขาใหญ่)

        วาลาตา เขาใหญ่ สถานที่พักผ่อนสุดชิลสไตล์ทัสคานีที่พักขวัญใจใจของใครหลายคน ด้วยบรรยากาศที่บริสุทธิ์ มีฝายน้ำไหลผ่านด้านหน้ารีสอร์ท ตัวที่พักก็สวยสไตล์ทัสคานี เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความใส่ใจในการบริการของพนักงานทุกคน เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารกระต่าย เป็ด กวาง ภายในรีสอร์ท รวมไปถึงกิจกรรมปล่อยโคมลอยในยามค่ำคืน ไหนจะ Ceres Restaurant ห้องอาหารของวาลาตา ที่จะให้คุณได้รับประทานอาหารมื้ออร่อยสไตล์อิตาเลี่ยน พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสดชื่น และวิวที่น่าจดจำในทุกช่วงเวลา ทั้งหมดนี้จะทำให้การมาพักผ่อนของคุณที่วาลาตา เขาใหญ่ รีสอร์ทแห่งนี้ มีความหมายและเป็นที่จดจำไปอีกนานแสนนานอย่างแน่นอน
 

ที่ตั้ง : 555 หมู่ 11 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, เขาใหญ่
ราคา : 2,500 - 15,000 บาท
โทรศัพท์ : 044-983261 , 088-7099675

 

จองที่พักวาลาตา เขาใหญ่ - เขาใหญ่


Phukumhom Resort

(ภูคำหอม รีสอร์ท)

       ภูคำหอม รีสอร์ท ที่พักเขาใหญ่ที่คุณสามารถมองเห็นวิวผืนป่าดงพญาเย็นอันงดงาม และได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ตัวรีสอร์ทจะตั้งอยู่บนยอดเขาที่คุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด สไตล์การตกแต่งมีการผสมผสานระหว่างธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมหลากหลายไว้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เช่น เรืคคายัค จักยาน ยิงธนู และบาร์บีคิว  "ภูคำหอม รีสอร์ท" จึงเป็นที่พักที่เหมาะแก่การใช้วันหยุดมาพักผ่อน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมธรรมชาติอย่างแท้จริง และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของขุนเขารอบด้านด้วยมุมพักผ่อนที่ชั้นดาดฟ้าได้อีกด้วย 
 

ที่ตั้ง : 28 หมู่ 22 ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ราคา : 2,600 - 22,000
โทรศัพท์ : 081-8470455 , 081-8400455 , 044-760444

 

จองที่พักภูคำหอม รีสอร์ท - เขาใหญ่
 ชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ