เคยเป็นมั้ย ความรู้สึกที่อยากมอบความพิเศษก้วยการพาคนที่บ้านไปรับประทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศฟินๆ แต่ก็คิดไม่ออกว่าจะพาไปร้านไหนดี จะพาไปร้านหรูกลางกรุงฯ ราคาก็สูงเกินไป วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านอร่อยริมแม่น้ำท่าจีนมาฝากกับ 5 ร้านเด็ดริมแม่น้ำท่าจีน (นครปฐม) บรรยากาศสุดฟินใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องลองแวะไปโดน!!ร้านแพโพธิ์แก้ว - ริมแม่น้ำท่าจีน

ร้านแพโพธิ์แก้ว เป็นแพอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำท่าจีน เปิดให้บริการมานานเกือบ 28 ปี ร้านนี้จึงการันตีไได้ถึงความอร่อย ที่มีพูดบอกกันปากต่อปาก ให้บริการอาหารไทย อาหารจีน และอาหารทะเลที่สดใหม่ นอกจากนี้ด้วยทำเลที่ตั้งริมแม้น้ำท่าจีน ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังมีบรรยากาศชิลสุดๆ เหมาะที่จะพาคนที่บ้านมารับประทานอาหารมื้อพิเศษในช่วงวันหยุด...


  


 

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำท่าจีน ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม
เวลา : ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 097 324 4424
ภาพจาก : Facebook/ร้านแพโพธิ์แก้ว - ริมแม่น้ำท่าจีนแพตำนานน้ำ - ริมแม่น้ำท่าจีน

แพตำนานน้ำ อีกหนึ่งร้านอาหารไทยสุดชิล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน บรรยกาศโดยรอบจึงสบายๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนรับประทานอาหารในมื้อพิเศษ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งรับประทานกันอย่างมากมาย แถมร้านยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย  
 

ที่ตั้ง : 16 หมู่ 2 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม
โทรศัพท์ : 080 669 3553, 034 311 033
ภาพจาก : Facebook/แพตำนานน้ำ - ริมแม่น้ำท่าจีนร้านอาหารบ้านร่มไม้สายน้ำ - ริมแม่น้ำท่าจีน

ร้านอาหารบ้านร่มไม้สายน้ำ ร้านอาหารไทยที่เน้นการตกแต่งร้านให้เป็นสไตล์ไทยประยุกต์ ภายในร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ุ เหมาะที่จะมานั่งชิลๆ รับลมเย็นพร้อมรับประทานอร่อยๆ กับคนรู้ใจ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันได้แบบต็มโต๊ะ วันหยุดที่จะถึงนี้ใครอยากได้ร้านอาหารใกล้กรุงฯ บรรยากาศชิลๆ ร้านนี้ต้องถูกใจคุณและคนข้างๆ อย่างแน่นอน...


  

 

ที่ตั้ง : 114 หมู่10 ถนนไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
โทรศัพท์ : 034 388 965
ภาพจาก : Facebook/ร้านอาหารบ้านร่มไม้สายน้ำ - ริมแม่น้ำท่าจีนร้านพิณทองเรือนแพสามพราน - ริมแม่น้ำท่าจีน

ร้านพิณทองเรือนแพ สามพราน เป็นอีกหนึ่งร้านริมน้ำท่าจีนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นักชิม เพราะด้วยเมนูอาหารที่มีให้เลือกรับประทานกันแบบถูกปาก นอกจากนี้ตัวร้านยังออกแบบได้เป็นยังดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศชิลๆ ในการรับประทานอาหารริมแม่น้ำ มาร้านนี้รับรองต้องถูกใจ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทย อาหารจีน และซีฟู้ดให้คุณได้จัดเต็ม


 

 

ที่ตั้ง : หลังที่ว่าการอำเภอสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม
โทรศัพท์ : 034 324 679
ภาพจาก : Facebook/ร้านอาหารพิณทองเรือนแพสามพราน - ริมแม่น้ำท่าจีนแพริมน้ำชวัล - ริมแม่น้ำท่าจีน

แพริมน้ำชวัล เป็นแพอาหารริมแม้น้ำท่าจีน ที่เปิดให้บริการมายาวนาน จนกลายเป็นร้านประจำของเหลายๆ คน นอกจากนี้ภายในร้านยังตกแต่งได้อย่างสวยงามเป็นระเบียบ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ใครที่อยากชิลริมแม่น้ำก็สามารถเลือกหาจับจองที่นั่งกันได้ตามชอบ นอกจากนี้ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันแบบเต็มโต๊ะ ใครที่กำลังมองหาร้านชิลๆ สำหรับวันหยุดร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณควรหาเวลาแวะมาเช็คอิน!!


  
 

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำท่าจีน แยกพุทธมณฑลสาย7 อ.สามพราน จ.นครปฐม
เวลา : ทุกวัน 10.30 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 034 232 378, 081 805 6911
ภาพจาก : Facebook/ร้านอาหารแพริมน้ำชวัล - ริมแม่น้ำท่าจีน


Story by : ชิลไปไหน