ด้วยสภาพอากาศที่ชวนให้เราอยากหลบร้อน นั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมพูดคุยกับเพื่อนในยามเย็น วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านชิลเอ้าท์บรรยากาศดี๊ดี เพลงเพร๊าะเพราะ เหมาะที่จะชวนคนข้างๆ ไปเช็คอิน!!มาฝาก จะมีร้านไหนที่เป็นร้านประจำของเพื่อนๆ บ้าง หรือว่าเห็นร้านไหนถูกใจแล้วยังไม่เคยไปต้องรีบตามเช็คอินตามสกู๊ปนี้แล้วล่ะ!!


แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์
(Jham Jun Bar & Bistro)

แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร ถือเป็นร้านนั่งชิลบนดาดฟ้าแห่งเดียวในย่านถนนพระอาทิตย์ ตั้งอยู่ใกล้ป้อมพระสุเมรุ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตพระนคร ซึ่งในยามค่ำคืนก็จะมีการตกแต่งประดับไฟที่สวยงาม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ดาดฟ้าของอาคาร Fortville Guesthouse ถนนพระสุเมรุ ลูกค้าที่มาร้านจะได้ขึ้นลิฟต์โบราณขึ้นไปยังชั้นบน ค่ำๆ จะมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ โซนชั้นดาดฟ้าจะเป็นสนามหญ้าเทียม ที่นั่งเป็นโต๊ะนั่งกับพื้นมีเบาะนุ่มให้เราได้เอนหลังแบบชิลสุดๆ บนโต๊ะยังประดับไปด้วยไฟจากตะเกียง วับๆ แวมๆ ให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกพร้อมทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ

แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์
แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์
แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์  แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์

ที่ตั้ง : เลขที่ 9 ถ.พระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เวลา : จันทร์ - อาทิตย์ 18.00 - 1.00 น.
โทรศัพท์ : 02 282 3932
ภาพจาก : Facebook/แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทรอินดี้ ทรีส์ บาร์ - ถนนเชื้อเพลิง
(Indy Trees Bar)

ใครที่ชีวิตกำลังขาดแคลนความอิสระอยู่แต่ในกรอบ ที่นี่คือสถานที่จะปลดปล่อยคุณด้วยเสียงดนตรี คืนไหนอากาศดีเหมาะนั่งฟังเพลงเคล้าแสงดาวที่ลานเอาท์ดอร์ในสวน เป็นส่วนตัวด้วยผับสไตล์เรโทร หรือจะร้องคาราโอเกะก็มีให้เลือกหลากหลาย และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เมนูอาหารสไตล์อินดี้ ที่ชื่อแนวสุดๆ อย่างคนสวยใจดำ, ข้าวผัดจาพนมหรือข้าวผัดต้มยำกุ้ง หากอยากเพิ่มความฟินก็ต้องลองสั่งค็อกเทลอย่างมิสอินดี้, พีน่าคาราด้ามาจิบรับรองว่าคืนนี้ยาวไป...

อินดี้ ทรีส์ บาร์ - ถนนเชื้อเพลิงอินดี้ ทรีส์ บาร์ - ถนนเชื้อเพลิงอินดี้ ทรีส์ บาร์ - ถนนเชื้อเพลิง 10 ร้านดนตรีสด เพลงเพราะ บรรยากาศชิลๆ

ที่ตั้ง : ถนนเชื้อเพลิง แยกคลองเตย พระราม 4
เวลา : 17.00-01.00 น.
โทรศัพท์ : 02 249 0222บุหลันดั้นเมฆ - พระราม 3
(Bulan Danmek)

ร้านบุหลันดั้นเมฆ เป็นร้านแฮงเอ้าท์บนถรรพระราม 3 บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้อย่างลงตัว ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาเป็นตัวร้าน สีสันสดใส ตกแต่งในสไตล์ Retro ในช่วงค่ำจะมีดนตรีสค่อยมาขับกล่อมบทเพลงให้คุณได้เพลินเพลินไปกับบรรยากาศการแฮงเอ้าท์ที่สนุกๆ อีกทั้งยังมีที่จอดรถที่สะดวกสบาย ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึง่เมน฿ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด

 
บุหลันดั้นเมฆ - พระราม 3บุหลันดั้นเมฆ - พระราม 3

ที่ตั้ง : พระราม 3 ซอย 60 (แยกนราธิวาสตัดพระราม 3) ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ 10110
เวลา : ทุกวัน 17.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์ : 02-681-8390
ภาพจาก : Facebook/บุหลันดั้นเมฆ พระราม 3


แบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิง
(Black Sheep Sweet Dream)

แบล็คชีพ สวีทดรีม ร้านสุดชิลตั้งอยู่ในย่านกลางเมือง ด้วยทำเลร้านที่เก๋ไก๋ ภายในมีพื้นที่สวนให้ได้แฮงเอ้าท์กันแบบชิลๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 น.ไปจนถึง ประมาณตีหนึ่ง ใครที่กำลังมองหาร้านชิลๆ ไว้นัดพบปะสังสรรคกับกลุ่มเพื่อน ร้านนี้ต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน

แบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิงแบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิงแบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิง  แบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิงแบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิง

ที่ตั้ง : 43/1 ถนนเชื้อเพลิง กรุงเทพฯ 10120
เวลา : ทุกวัน 16.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์ : 022 491 188
ภาพจาก : Facebook/แบล็คชีพ สวีทดรีม - ถนนเชื้อเพลิงแชร์ ซีบาร์ พระราม 9
(Share Seabar @ Rama9)

แชร์ ซีบาร์ พระราม9 (Share Seabar @ Rama9) ร้านอาหารแนวใหม่บรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ใจกลางย่านพบปะสังสรรค์ ของกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ที่รักการสังสรรค์ในย่านพระราม 9 การเดินทางสะดวกสบายไม่ว่าจะรถยนต์ส่วนตัว หรือรถสาธารณะ ตัวร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักในสไตล์บ้านไม้ริมทะเล มีหลังสีขาวโดดเด่น โอบล้อมและประดับตกแต่งไปกเวยต้นปาล์มขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วนสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดหญ่ ที่เสมือนกำลังชิลเอ้าท์อยู่ริมทะเลยังไงยังงั้น สำหรับภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ Indoor มุมสงบๆ สำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และ Outdoor บรรยากาศสุดเริ่ดที่บอกได้คำเดียวว่าร้านนี้ฟินจริงอะไรจริงจนเราอยากให้คุณได้แวะไปลอง "แชร์ ซีบาร์ พระราม9"

Share Seabar @ Rama9Share Seabar @ Rama9Share Seabar @ Rama9


ที่ตั้ง : พระราม 9 ซอย 6 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์ : 086 611 7187
ภาพจาก : 
Facebook/Share Seabar @ Rama9
  

Story by : ชิลไปไหน