เชียงใหม่เที่ยวได้ทั้งปี ใครที่กลัวว่าไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงหน้าร้อนแล้วจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชิล วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวเชียงใหม่ในช่วงหน้าร้อนมาฝาก พูดเลยว่าแต่ละที่ชุ่มฉ่ำและจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนอย่างแน่นอน...ห้วยตึงเฒ่า - เชียงใหม่

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สร้างเมื่อปี 2523 ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันห้วยตึงเฒ่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนของคนในท่องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากหลายๆ คนที่แวะเวียนผ่านไปมา

ห้วยตึงเฒ่า - เชียงใหม่
ห้วยตึงเฒ่า - เชียงใหม่
ห้วยตึงเฒ่า - เชียงใหม่
 

ที่ตั้ง ​: เชียงใหม่
ค่าธรรมเนียม : 20 บาท/คน
เวลา : ทุกวัน 7.00 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 053 121 119
ภาพจาก : Facebook/ห้วยตึงเฒ่า - เชียงใหม่เขื่อนแม่งัด - เชียงใหม่

เขื่อนแม่งัด เป็นอ่างเก็บน้ำที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ภายในพื้นที่ของเขื่อนแม่งัดยังมีสถานที่พักผ่อนค้างแรม เป็นแพที่พักต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้คุณได้ร่วมสนุกไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ล่องเรือชมวิว และนั่งแพรับประทานอาหารกันแบบชิลๆ

เขื่อนแม่งัด - เชียงใหม่
เขื่อนแม่งัด - เชียงใหม่  เขื่อนแม่งัด - เชียงใหม่
เขื่อนแม่งัด - เชียงใหม่
 

ที่ตั้ง ​: เรือนแพพันภิรมย์ เขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 086 425 7065
ภาพจาก : Facebook/เรือนแพพันภิรมย์ - เขื่อนแม่งัดล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง - จ.เชียงใหม่

ล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ที่ไม่ควรพลาดหากได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ สำหรับในช่วงหน้าร้อนปริมาณน้ำอาจจะมีจำนวนน้อยลง แต่ก็สามารถล่องแก่งได้ และยังสามารถลงเล่นน้ำตามลำธารได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง - จ.เชียงใหม่
ล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง - จ.เชียงใหม่  ล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง - จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง ​: 7/2 ม.1 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150
โทรศัพท์ : 086 919 5504
ภาพจาก : Facebook/ล่องแก่งกื้ด แม่น้ำแม่แตง - จ.เชียงใหม่แกรนด์แคนยอน - เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใครได้เห็นภาพต้องอยากไปเที่ยวชมความสวยงามของที่นี่แห่งนี้ เดิมที่แกรนด์แคนยอนเป็นเพียงแอ่งน้ำที่เกิดจากขุดหน้าดินไปขายของเจ้าที่ดินจนเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากที่นี่กลายเป็นจุดที่ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ปัจจุบันจึงเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 50 บาท รอบๆ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้บริการ แม้จะถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว แต่นักท่องที่มาเล่นน้ำควรมีทักษะการว่ายน้ำที่ดี เพราะน้ำบางจุดลึก 1.50 เมตรทีเดียว

แกรนด์แคนยอน - เชียงใหม่
แกรนด์แคนยอน - เชียงใหม่

ที่ตั้ง ​: หางดง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 
090 893 9858, 095 685 3145
 หมู่บ้านแม่กำปอง - จ.เชียงใหม่

หมู่บ้านบ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ออน เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 100 ปี และนอกจากจะเป็นภูบ้านกลางหุบเขา ที่มีสภาพอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีแล้ว ที่นี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอย่างเช่นน้ำตก หรือถ้าอยากหามุมชิลเอ้าท์นั่งพักสายตาก็มีร้านกาแฟน่ารักๆ ให้คุณได้พักผ่อนกายใจในช่วงวันหยุด หมู่บ้านแม่กำปองจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่หลายๆ คนอยากมาท้าลมหนาวกันมากที่สุดก็ว่าได้

หมู่บ้านแม่กำปอง - จ.เชียงใหม่
หมู่บ้านแม่กำปอง - จ.เชียงใหม่
หมู่บ้านแม่กำปอง - จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง ​: อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่


Story by : ชิลไปไหน