03
 

เพราะได้มีโอกาส (โดดงาน) ไปเที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าตอนไหนใครๆก็อยากไปนอนพักผ่อนกัน ที่เขาใหญ่ ตอนเช้ากับตอนเย็นอากาศค่อนข้างดีเลยค่ะ 


ชิลเลยไม่พลาดแวะไปที่  "Birder's lodge Cafe and Grill"เห็นแค่ข้างนอกร้านก็รู้สึกว๊าววว..แล้วละค่ะ น่ารักมากๆ เป็นร้านที่มีมุมเก๋ๆ แอบซ่อนอยู่ข้างในให้สาวกเซลฟี่ได้ถ่ายรูปเพียบเลย ชิลเองก็เมมเกือบเต็มเลยทีเดียว ร้านมีสองชั้นค่ะ จะเห็นว่าด้านหน้าร้านมีที่นั่งคล้ายๆกับปล่องไฟเตี้ยๆ เป็นโต๊ะสำหรับ Grill  ค่ะ แต่น่าเสียดาย ที่เค้าจะเปิดบริการวันศุกร์ - เสาร์และวันหยุดยาวเท่านั้น ชิลเลยอดเก็บภาพตรงนี้มาฝากเพื่อนๆ เลยค่ะ
  

เห็นร้านน่ารักๆแบบนี้ตอนแรกคิดว่าจะมีแค่เครื่องดื่มและขนมหวาน แต่คิดผิดค่ะ ที่นี่เค้ามีเมนูอาหารไทยทั่วไปเหมือนที่เราทานร้านอื่นๆ ไม่รอช้าค่ะ เพราะท้องกำลังเรียกร้องต้องการอาหารอยู่พอดี เราเลยขอเป็นเมนูเด็ดของร้านมาเลย 


 

เป็นข้าวชุดแกงป่าหมูโค้ว อาหารชุดที่ทางร้านเซ็ตมาอยู่แล้ว มีแกงป่า ข้าวเปล่า และหมูโค้ว ที่ใช้เนื้อหมู 3 ชั้น เอาหนังออกไปรวนจนแห้งได้เป็นหมูโค้วทานกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดีกับแกงป่าเลยค่ะ เมนูนี้ขออุทานเป็นภาษาใต้ "หรอยแรง !"  ไก่ตะไคร้  เป็นไก่ทอดตะไคร้หอมๆ ไก่กรอบนอกนุ่มในกับตะไคร้ทอด โอยย... ขอข้าวเบิ้ลเลยค่ะงานนี้ โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ เมนูนี้ถูกใจคนรักเนื้อแน่นอนค่ะ แกงเขียวหวานเข้มข้นมาคู่กับโรตีที่เนื้อแป้งไม่แข็งมาก สามผ่านค่ะ ยังไม่หมดค่ะกับเมนูของคาว ขอตบท้ายด้วยเมี่ยงปลาแซลมอน ปลาแซลมอนย่างเสิร์ฟมากับเส้นหมี่ ผักสดๆ ทีเด็ดของจานนี้ต้องเป็นน้ำจิ้มเลย แซ่บ ! ทานกับผัก เส้น ปลา แล้วเด็ดสุดๆ เรียกว่าเป็นเมนูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดานะคะ  
 
..............
 
ทานของคาวเสร็จแล้วเราไม่พลาดสั่งเครื่องดื่ม และของหวาน ตัวไม่แตกเราไม่หยุดกินจริงๆค่ะงานนี้ เลยจัด Brownie con Gelato เค้กบราวนี่ รสชาติกลางๆ ไม่หวานมากราดช็อคโกแลตและมีไอติมเจลลาโต้อยู่ด้านบน เป็นของหวานล้างปากที่ดีเลยละค่ะ 
 

 
ส่วนเครื่องดื่ม เราสั่ง Honey Latte กาแฟร้อนหอมๆ สายพันธุ์อาราบิกก้า น้ำบ๊วยญี่ปุ่น ที่ใส่ทั้ง บ๊วยเค็ม บ๊วยหวาน บ๊วยดอง รสชาติไม่เค็มมากดูดเข้าไปมีเนื้อบ๊วยให้เคี้ยวด้วยค่ะ อีกอย่างนึงที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนที่แวะเวียนกันเข้ามา คือ อิตาเลียนโซดา แก้วนี้ชื่อ Blue Curacao ด้านบนของแก้วมีสายไหมสีขาว ปุยเหมือนก้อนเมฆแปะอยู่ด้วยค่ะ ลองชิมดูสายไหมหวานๆ กับน้ำเปรี้ยวซ่า มีกลิ่นมิ้นต์นิดๆ อากาศร้อนๆ ชื่นจ๊ายยยย ชื่นใจ 
 
............

 รสชาติอร่อยแล้วหน้าตายังน่ารัก ชิลแอบเอามาถ่ายรูปเล่น จนมันจะละลายยยย... เลย
gangnam


 
ร้านคาเฟ่ Birder's Lodge เค้าเก๋ไก๋น่ารัก น่านั่งแบบนี้ ต่อมอยากรู้ก็ทำงานขึ้นมาฉับพลัน อยากรู้ขึ้นมาว่าห้องพักจะน่านอนขนาดไหนนะ ชิลเลยไปขออนุญาต พี่ๆที่ร้าน พี่ๆใจดีมากค่ะ และเนื่องจากวันธรรมดายังมีบางห้องว่างให้ชิลไปเก็บภาพมากฝากเพื่อนกันค่ะ 
 
huhuhu
 
ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมด 5 หลังค่ะ ทุกหลังเป็นแบบ Tiny House แต่ว่าจะมีการออกแบบแตกต่างกัน การออกแบบจะคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักเป็นหลัก จะเป็นยังไงไปดูกันค่ะ 
 

 
หลังนี้เป็นขนาด Small type สามารถเข้าพักได้ 3 ท่าน จุดเด่นของบ้านหลังนี้มีที่นั่งชมวิวเป็นห้องกระจก จะมองเห็นวิวภูเขารอบๆ ค่ะ 

 

 
ในบ้านพักมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง และครัวเล็กๆ ทำกับข้าวได้ หรือใครที่อยากทำอาหารเช้าก็สามารถบอกให้ทางที่พักจัดเตรียมวัตถุดิบให้ได้ นอกจากนี้ยังมีเตาปิ้งย่าง และจักรยาน 1 คันให้ค่ะ

 มีห้องนอนเล็กอยู่ชั้นใต้ดิน มีบันไดเชื่อมต่อไปยังห้องกระจกเพื่อดูวิวได้อีกด้วย 

 


 หลังนี้ราคา 4500 บาท ราคาเดียวทั้งวันธรรมดา เสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดค่ะ ราคาจะรวมอาหารเช้า  

hum

 


หลังนี้ขนาด XS สามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน จุดเด่นของหลังต้องบนหลังคาเลยค่ะ เพราะเค้ามีที่นั่งเล่นชิลๆ บนหลังคา ใครอยากไปนอนดูดาวแนะนำเลยค่ะ หลังนี้มีห้องน้ำ ครัวเล็กๆให้ทำอาหารได้เหมือนกันค่ะ 

 


แค่ตอนกลางวันไปนั่งรับลมยังชิลได้ขนาดนี้ ตอนกลางคืนได้ไปนั่งเล่นท่ามกลางแสงดาวต้องชิลสุดๆแน่เลยค่ะ หลังนี้ราคา 3,800 บาท ราคาเดียวทั้งวันธรรมดาและเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุด รวมอาหารเช้า
 

หลังนี้ขนาด XS เข้าพักได้ 2 ท่าน จุดเด่นของหลังนี้ต้องเป็นกระจกใส่ด้านหน้า ไว้ให้นั่งชมนก ชมไม้ มองเห็นวิวเขาได้ชัดเจน กลางวัน กลางคืน นอนเล่นกับคนรู้ใจ แบบนี้โรแมนติกไปอีกแบบนะคะ นอกจากกระจกใสด้านหน้าแล้วยังมีระเบียงด้านหลังเป็นส่วนตัวดีค่ะ

 อยากไปนอนเล่นกันสักวันมั้ยคะ?

สำหรับเวลาเปิด - ปิด บริการของส่วนของคาเฟ่ 

 วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี 08.30น - 18.00น  
 วันศุกร์ วันเสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง 08.30น - 22.00น  
 สำหรับปิ้งย่างทุกวันศุกร์ เสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 17.00น - 22.00น


ราคาที่พัก 

 XXS Type ราคา 3,000 บาท พักได้ 2 คน มี 1 หลัง
 XS Type ราคา 3,800 บาท พักได้ 2 คน มี 2 หลัง
 Small Type ราคา 4,500 บาท พักได้สูงสุด 4 คน มี 2 หลัง
 (2 ห้องนอน 1 หลัง และ พักได้สูงสุด 4 คน 1 หลัง)

 จะเป็นราคาเดียวกันทุกวัน รวมวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุด
 ราคาจะรวมอาหารเช้า  ส่วนชุดปิ้งย่างเป็นโปรโมชั่นในช่วงนี้
  มาเพิ่มจ่ายเพิ่มคนละ 700 บาท รวมอาหารด้วยค่ะ
จองบ้านพักได้ที่ 081-645-4252 , 044-300-185 เวลา 08.00-17.00 น.


ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044-300185
Facebook - The Birder's Lodge 
06
เรียบเรียงโดย ชิไปไหนXXS Type มี  1 หลัง
XS Type มี 2 หลัง
Small Type  มี 2 หลัง  (2 ห้องนอน 1 หลัง และ พักได้สูงสุด 4 คน 1 หลัง)

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ