หาดทราย สายลม และซัมเมอร์เป็นของคู่กันยิ่งกว่าปาท่องโก๋ค่ะ !!!

02

ไม่มีหน้าร้อนปีไหน ที่เราจะไม่คิดถึงทะเลกันอย่างแน่นอน 
และนี่ก็คือ 5 เกาะมาแรงบรรยากาศดี๊ดีที่ซัมเมอร์นี้ หัวใจมันร่ำร้อง
ร่างกายมันฟ้องว่าต้องการทะเล และควรไปโดนสักครั้งตอนซัมเมอร์อย่างแรง !เกาะทะลุ

(จ.ประจวบคีรีขันธ์)

       เกาะทะลุ เกาะรูปร่างแปลกตาที่มีช่องหินทะลุ ซึ่งเกิดจากแรงลมกัดกร่อน กลายเป็นชื่อเรียกติดปากชาวบ้านในย่านนี้ ตั้งอยู่ที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นเกาะใหม่น่าเที่ยวใกล้กรุงฯ ซึ่งถูกอกถูกใจของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำแบบสุดๆ เพราะด้วยธรรมชาติใต้น้ำที่ยังอุดมสมบูรณ์ และบรรยากาศอันเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน จุดเด่นของเกาะทะลุอยู่ที่ด้านหน้าของเกาะจะมีถ้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองทะลุหากันได้ทั้งสองฝั่งเหมือนซุ้มประตูโค้ง เรียกว่าเป็นแลนมาร์คสำคัญของเกาะเลยก็ว่าได้เกาะมันนอก

(จ.ระยอง)

       เกาะมันนอก เกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในหมู่เกาะมัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยทั้งสามเกาะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เกาะมันนอกมีพื้นที่โดยประมาณ 95 ไร่ ตัวเกาะมีลักษณะเกือบกลม สามารถเดินชมทัศนียภาพได้รอบเกาะ ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ด้านทิศใต้และทิศตะวันออกของเกาะมีลักษณะโค้งเว้าเป็นหาดทราย และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท โฮมสเตย์ และร้านอาหาร บริเวณนี้จึงค่อนข้างคึกคักว่าด้านอื่นๆ และนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายแล้ว เกาะมันนอกยังเป็นจุดดำน้ำตื้นใกล้กรุงฯ ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วยล่ะ


ขอบคุณภาพจาก Facebook Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyle
 

เกาะไม้ท่อน

(จ.ภูเก็ต)

       เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ ที่เป็นเหมือนไข่มุกซ่อนตัวอยู่ในฝั่งอันดามันทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต ในอดีตเกาะไม้ท่อนถือเป็นเกาะส่วนตัวที่ถูกปิดมาเป็นระยะเวลานับ 10 ปี แต่ตอนนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และท่องเที่ยวได้แบบจุใจกันแล้ว เกาะไม้ท่อนจึงเป็นเกาะที่หลายๆ คนปรารถนาที่สุดใน พ.ศ.นี้ เพราะมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และปะการังริมชายฝั่งที่สวยงามไม่แพ้ใต้ทะเล เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด นอกนี้บนเกาะยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะพีพี และเกาะอื่นๆ ได้โดยรอบอีกด้วย ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนยังไม่อนุญาตให้พักค้างคืนบนเกาะ แค่สามารถเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น
 

ขอบคุณภาพจากคุณอมรรัตน์ ธรณิศร จากกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน)
 

เกาะกระดาน

(จ.ตรัง)

      เกาะกระดาน นับว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรังจากบรรดาทะเลตรังทั้งหมด ด้วยความที่อยู่ไกลจากชายฝั่งจึงทำให้น้ำทะเลของเกาะกระดานมีสีเขียวใส ตลอดจนมีแนวชายหาดเกือบรอบเกาะเหมาะกับการเล่นน้ำ เม็ดทรายนุ่มละเอียด ละมุนเท้าสุดๆ เหมือนเดินอยู่บนแป้ง ไฮไลท์ของการมาที่เกาะกระดานส่วนใหญ่คือการดำน้ำดูปะการัง เพราะใต้ท้องทะเลของเกาะกระดานนั้น ยังคงรักษาแนวปะการังใต้ทะเลที่สวยงาม สมบูรณ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนครั้งหนึ่งเกาะกระดานเคยถูกเลือกให้เป็น "เกาะแห่งความรัก" เพราะเคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรสุดอลังการมาแล้ว ซึ่งในทุกๆวันจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะจอดเรือเล่นน้ำ อาบแดด หรือนั่งดื่มด่ำความสุขไปกับความสวยงามของหาดทรายและธรรมชาติโดยรอบกันเป็นจำนวนมาก
 

 

เกาะนางยวน

(จ.สุราษฎร์ธานี)

       แค่ได้ยินชื่อก็เย้ายวนใจให้ตามมาพิสูจน์ซะแล้วว่าจะสวยขนาดไหน กับภาพความงดงามที่สวยเหมือนสวรรค์จนได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุด เกาะนางยวนมีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงามและปลาการ์ตูนตัวน้อยใหญ่ แหวกว่ายไปมาให้คุณชมอย่างเพลิดเพลิน จึงมีนักดำน้ำแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ บนยอดเขาด้านบนยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองลงมาเห็นหาดทรายสีขาวสะอาดตาทอดยาวผ่านน้ำทะเลสีเขียวมรกตเชื่อมต่อระหว่างหมู่เกาะสามเกาะเอาไว้ด้วยกัน สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวนที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก
 
เกาะเต่า - เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า - เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี


ขอบคุณภาพจากชิลบล็อกเกอร์คุณ Maysa
เรื่อง : HELLO SUMMER....ต้อนรับน่าร้อนตอน..ไปเที่ยวเกาะนางยวนกันเถอะ