ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทะเล วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม แถมภูเก็ตยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย การเดินทางท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวบางกลุ่มอาจจะลำบากสักนิด วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ทริปน่าเที่ยวเมื่อไปถึงภูเก็ต สไตล์ One day trip พร้อมราคา ที่ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อย!! มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังอยากไปท่องเที่ยวทะเลภูเก็ต
05เกาะสิมิลัน - ภูเก็ต

เกาะสิมิลันหรือเกาะแปด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน มีหาดทรายขาวละเอียดเนียน สะอาดตา น้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ท้องทะเลมีปะการังสวยงาม และยังอุดมสมบูรณ์หลายชนิด นอกจากนี้ยังมีปลาสีสันสวยงามแหวกว่าย ค่อยหยอกเย้าคุณให้รู้สึกเพลิดเพลินยามดำน้ำ ทั้งยังเป็นเกาะที่สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ทางด้านเหนือของเกาะมีหินขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าบูต ถัดมาจะเป็นหินรูปเรือใบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหมู่เกาะสิมิรัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติอีกด้วย หรือถ้าอยากนอนพักบนเกาะที่นี่ก็มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ ร้านอาหาร ที่จะค่อยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว
ราคา : 2,000 บาท/One Day Trip

เกาะสิมิลัน - ภูเก็ต
เกาะสิมิลัน - ภูเก็ต  เกาะสิมิลัน - ภูเก็ต
เกาะสิมิลัน - ภูเก็ตเกาะตาชัย - ภูเก็ต

เกาะตาชัย เป็นอีกหนึ่งเกาะสวย ที่หลายๆ คนคุ้นหูกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เกาะตาชัย เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิรัน บนเกาะมีความสวยงามรอบด้าน มีหาดทรายสีขาวละเอียด ที่น้ำทะเลใสจนสามารถมองเห็นตัวปลาที่มาแหวกว่ายอยู่ใกล้ๆ ได้อย่างไม่เชื่อสายตา บนเกาะยังเงียบสงบเหมะแก่การพักผ่อนอีกด้วย ใครที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะไปชมความสวยงามของเกาะตาชัย
ราคา : 2,300 บาท/One Day Trip

เกาะตาชัย - ภูเก็ต เกาะตาชัย - ภูเก็ต
เกาะตาชัย - ภูเก็ต
เกาะตาชัย - ภูเก็ตเกาะไข่นอก - ภูเก็ต

เกาะไข่นอก เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมปะการังได้รอบเกาะ อีกทั้งยังได้พบกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อย่างมากมายอีกด้วย เกาะไข่นอกจึงเป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของภูเก็ต ที่คุณควรแวะไปสัมผัสความงามให้ได้สักครั้ง!!
ราคา : 750 - 1,150 บาท/One Day Trip
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะไข่นอก - ภูเก็ต

เกาะไข่นอก - ภูเก็ต
เกาะไข่นอก - ภูเก็ต  เกาะไข่นอก - ภูเก็ต
 เกาะเฮ - ภูเก็ต

เกาะเฮ เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยในภูเก็ต ที่ตั้งอยู่ห่างไปทางใต้ของจังหวัดเพียง 15 - 20 นาที การเดินทางไปยังเกาะนี้จึงสะดวกสบาย จึงทำให้เกาะเฮกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักน้ำน้ำตื้นทั้งหลาย และนอกจากกิจกรรมดำน้ำ ชมปะการังแล้ว บนเกาะเฮยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไว้ค่อยเพิ่มสีสันแก่นักท่องเที่ยวไมว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท พาพราเซลลิ่ง วอลเลย์บอลชายหาด และพลาดไปได้กับการก่อกองทรายที่ขาวสะอาดเนียนนุ่มที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ

ราคา : 800 - 900 บาท/One Day Trip
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะเฮ - ภูเก็ต

เกาะเฮ - ภูเก็ต
เกาะเฮ - ภูเก็ต  เกาะเฮ - ภูเก็ต
เกาะเฮ - ภูเก็ตเที่ยวชมเมืองเก่า สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีดีทุกซอกทุกมุม ใครที่มาถึงภูเก็ตแล้วอยากเที่ยวแต่ทะเลนั้นถือว่าพลาด หากคุณยังไม่ได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่า ชิโนโปรตุกีส บนถนนสายเก่าในย่านตัวเมือง นอกจากนี้ภายในตัวเมืองยังมีร้านอาหารพื้นเมืองให้ได้ลิ้มรสกันอย่างมากมาย รสมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงามไม่ว่าจะเป็น เขารัง วัดแลอง จุดชมวิวสามอ่าว อละแหลมพรหมเทพฯ ใครที่ไม่สะดวกในเรื่องการเดินทางการเลือกซื้อแพคเก็จนำเที่ยวแบบ One Day Trip เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดงบแต่ได้สัมผัสทุกซอกทุกมุมของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ

ราคา : รถเก๋ง 1,600/คน รถตู้ 2,100/คน
ข้อมูลเพิ่มเติม : เที่ยวชมเมืองเก่า สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส

เที่ยวชมเมืองเก่า สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส
เที่ยวชมเมืองเก่า สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส


ภาพจาก : Phuket Mee Dee 
ข้อมูลแพคเก็จจาก : Phuket Mee Dee
เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน