ใครกำลังมองหาร้านน่านั่งไว้จิบกาแฟ ทำงานชิลๆ ยามบ่ายย่านบางใหญ่ บางบัวทอง
 หรือเส้นถนนรัตนาธิเบศร์กันอยู่ ขยับเข้ามาอีกนิด แล้วบันทึกไว้เป็นสกู๊ปโปรดด่วนๆเลยค่ะ
 เพราะร้านคาเฟ่แต่ละแห่งที่ชิลคัดมาฝากนั้น น่ารัก น่านั่งสุดๆไปเลยกับ
 5 ร้านน่านั่งย่านบางใหญ่ - บางบัวทอง - รัตนาธิเบศร์ ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก  !


Miki Zakka Cafe

       Miki Zakka Cafe คาเฟ่สุดน่ารักบรรยากาศอบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิกสิ่งละอันพันละน้อยมากมายกับเจ้ากระรอกตัวจ้อย หน้าตาน่าเอ็นดูมาสคอตของร้าน พร้อมเมนูของหวาน และอาหารจานหลักแสนครีเอทพร้อมเสิร์ฟอีกเพียบ ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มีทั้งกาแฟ ช็อคโกแลต ที่เพื่อนๆสามารถเลือกฟองนมแต่งหน้าได้ตามใจชอบ เหมาะแก่การถ่ายรูปอวดความฟรุ้งฟริ้งให้เพื่อนดูมว๊ากกก เชื่อเถอะ ! ที่ตั้ง : ติด ถ.กาญจนาภิเษกขาเข้า เลยวัดคงคา 30เมตรถัดปั๊มปตท.จิ๊ฟฟี่ ตรงข้าม ซ.วัดพระเงิน บางใหญ่ จ.นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 081-8225050

 

Min Cafe

       กระท่อมหลังเล็กของคุณยายในหนูน้อยหมวกแดง นิทานก่อนนอนอันแสนจะคลาสสิก ที่วันนี้ไม่ได้เป็นแค่กระท่อมธรรมดาๆอีกต่อไป เพราะเค้าอัพเกรดเป็นร้านน่านั่งที่ขนความคาวาอิ้มาเต็มร้อย นามว่า Min Cafe แล้วจ้าาา แค่ก้าวเข้าผ่านประตูเข้ามาก็รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังหดเล็กลง ย้อนกลับไปสมัยยังเด็กยังไงยังงั้น แม้แต่เมนูภายในร้านยังเป็นธีมหนูน้อยหมวกแดงเลยอะ  ทั้งกาแฟเอย คุ้กกี้เอยคิดดูสิ ไม่ได้แล้วล่ะชักช้าเดี๋ยวจะไม่ทันการณ์ มาแปลงร่างเป็นคุณหมาป่า ไปหาของอร่อยกินกันที่กระท่อมน้อยหลังนี้กันเถอะ ~ 
 


ที่ตั้ง : ซ.กันตนา ถ.กาญจนาภิเษก บางม่วง บางใหญ่ จ.นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 088-5544598, 083-5432631

 

Paul Frank Cafe

       Paul Frank Cafe มาในรูปแบบสีสันสดใส บนห้างยักษ์ใหญ่อย่าง Central Westgate ที่ดีกรีความนั่ลล้าคคคพุ่งสูงซะจนใครเดินผ่านไปผ่านมาเป็นอันต้องมองเหลียวหลัง อยากแวะเข้ามานั่งบ้างสักครั้ง ภายในร้านมีมุมให้เพื่อนๆเลือกนั่งอยู่มากมาย และของตกแต่งที่เกี่ยวกับเจ้าจ๋อหน้ามึนประดับไว้ทั่วทุกมุม โดยเฉพาะตุ๊กตา Paul Frank นุ่มนิ่มขนาดเท่าตัวเราที่น่าจับมาควงแขนเซลฟี่สุดๆ สำหรับเมนูคงไม่ต้องพูดถึงเพราะแค่หน้าตาก็น่ารักกินขาด แล้วรสชาติจะขนาดไหน ใครอยากรู้ลองมาชิมที่ Pual Frank Cafe เลยจ้าที่ตั้ง : ห้าง CentralPlaza WestGate บางใหญ่ จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 02-9546400

 

Cafera Tales

       Cafera Tales ร้านกาแฟเรียบง่ายกับสไตล์การตกแต่งร้านสีพาสเทลเหลืองฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำจากไม้เป็นหลักให้ความรู้สึกอบอุ่นปนหวาน เหมาะแก่การมานั่งเล่นเม้ามอย เปลี่ยนบรรยากาศทำงานของสาวๆสุดๆ แต่นอกจากจะเป็นคาเฟ่สำหรับผู้ที่ต้องการเติมความหวานให้ชีวิตแล้ว Cafera Tales ยังมีมุมน่ารักมากมาย ไว้ให้บรรดาช่างภาพหรือผู้ชอบเซลฟี่ทั้งหลายใช้เป็นสตูดิโอถ่ายรูปได้อีกด้วยนะเออที่ตั้ง : ซอยไทรม้า ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 089-5056495

 

Cafe de Fin

       Cafe De Fin ร้านคาเฟ่ขนาดกะทัดรัด บรรยากาศร่มรื่นที่ใครมาแล้วก็ต้องบอกว่าฟินสมชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ และเครื่องดื่มเย็นอีกมากมายในราคาสบายๆ เริ่มต้นที่ 40 บาท พ่วงมาด้วยเมนูเค้กแสนอร่อย ที่คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ทุกคนได้ชิมกันทุกสัปดาห์ หรือในส่วนของอาหารจานหลัก และอาหารทานเล่น ที่ Cafe De Fin เค้าก็รับประกันคุณภาพของวัตถุดิบ ความอร่อย และความใส่ใจในทุกขั้นตอน มั่นใจได้เลยว่าหากมาที่นี่เมื่อไหร่ต้องได้ความฟิน แถมอิ่มท้องกลับบ้านไปนอนฝันดีแน่ๆที่ตั้ง : 93/74-75 หมู่ 10 บ้านบัวทองซอย 1 ถ.กาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 07.00 - 18.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ : 08.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 095-4153970, 089-5293187

 

  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ