บ้านกลางเล โฮมสเตย์ Baan Klanglay - ขลุง จ.จันทบุรี


 
บ้านกลางเลที่พักแบบโฮมสเตย์จริงจังเลยค่ะ ไม่ได้กึ่งรีสอร์ทนะคะ ที่พักสไตล์บ้านๆ ลูกชาวเล เป็นกระท่อมไม้ไผ่กลางทะเลหรือที่เรียกว่ากระเตง ในห้องพักมีที่นอนและมุ้งเท่านั้น เพราะฉะนั้นสิ่งอำนวยความสะดวก ความหรูหราที่นี่ไม่ได้เหมือนที่รีสอร์ทอื่นๆ แต่รับประกันความฟินในบรรยากาศแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกก็มองเห็นจากที่พัก ความฟินยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะที่นี่เค้าใจป้ำจัดเต็มอาหารทะเล ที่ขนกันมาทั้งทะเล กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา สดใหม่แน่นอนค่ะ เพราะเค้ายกขึ้นมาจากระชังหน้าบ้านสดๆ

ที่ตั้ง : 313/4 ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี
ราคา : คนละ1000 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ พร้อมกิจกรรม (กำหนดรับแขกที่ไปพัก 4 คนขึ้นไป)
โทรศัพท์ : 091-5490936
ขอบคุณภาพจาก : Facebook บ้านกลางเล 

น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์ - สัตหีบ จ.ชลบุรี

 
เกาะแสมสาร เกาะใกล้กรุงที่กำลังฮิตที่ใครๆก็อยากไปดำน้ำตื้นดูสักครั้ง แต่หากใครไปแล้วไม่ทันขึ้นเกาะแสมสารอย่าน้อยใจไปค่ะ ลองแวะไปที่พักที่ใกล้ๆแถวนั้น อย่างน้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์ ที่พักกลางน้ำ บรรยากาศชิลมาก จะนอนรับลมชมคลื่น หรือจะกระโดดเล่นน้ำจากระเบียงก็ทำได้ เพราะระดับน้ำบริเวณที่พัก ไม่ลึกมาก ห้องพักมีทั้งหมด 4 ห้อง ในห้องมีพัดลม ไม่มีทีวี มีห้องน้ำในตัว 

ที่ตั้ง : หมู่บ้านช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
ราคา : 800 ต่อคืน นอนได้ 2 คน ถ้ามาเพิ่ม คนละ 200 บาท ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้า
โทรศัพท์ : 094 694 7839
ภาพสวยๆ จากคุณ ลม เจ้าเอ๋ย และ Facebook - น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์


โฮมกระเตง HomeKrateng - คลองโคน จ.สมุทรสงคราม
 
โฮมกระเตง คลองโคน อยู่สมุทรสงคราม ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยค่ะ ขับรถแว๊บเดียวก็ถึง ที่พักเป็นแบบกระเตงอยู่กลางทะเล และฟาร์มหอย ไปพักที่นี่ได้เล่นกิจกรรมมากมายที่หาไม่ได้จากในเมือง ทั้งปลูกป่าโกงกาง ชมป่าชายเลน ชมฟาร์มเลี้ยหอย กิจกรรมแอดเวนเจอร์ ถีบกระดานเลน แน่นอนของเด็ดต้องเป็นหอยแครง พูดแล้วก็เปรี้ยวปาก อยากทานหอยแครงลวก แบบลวกให้พอสุกกินกับน้ำจิ้มรสเด็ด โอยย..หิวจังเลย นอกจากที่พักแบบกระเตงกลางทะเลแล้ว ยังมีแบบเป็นหลังริมคลอง

ที่ตั้ง : 124/2 หมู่ 7 บ้านคลองหลวง ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
ราคา : แพ็คเกจวันเดียวกลับ คนละ 600 บาท , แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน 1,300 บาท
โทรศัพท์ : 087-828-5420,081-941-9152
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : โฮมกระเตง
ภาพจาก 
Facebook - HomeKrateng
เขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราด

 

เขานอกโฮมสเตย์ ตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของเกาะช้าง ฝั่งตะวันตก เสน่ห์ของบ้านบางเบ้า คือหมู่บ้าน ที่ตั้งอยู่ในทะเลทุกหลังคาเรือน แต่สำหรับเขานอกโฮมสเตย์ ตั้งแยกตัวจากหมู่บ้านบางเบ้า อย่างชัดเจน โดยตั้งโดนเด่นอยู่บริเวณเขานอก เขานอกโฮมสเตย์เป็นบ้านหลังแรกที่ตั้งอยู่ปากอ่าวบ้านบ้านบางเบ้า มองเห็นทัศนียภาพของบ้านบางเบ้าได้อย่างชัดเจน จึงเป็นที่มาของบ้านพักกลางทะเล บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ อาหารทะเลสด รสชาติอร่อย และกิจกรรมต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ตกปลาหมึก ดำน้ำ มีไว้คอยต้อนรับทุกท่าน โดยจัดบริการเป็นแบบแพ็คเกจที่พัก อาหาร และกิจกรรมดำน้ำแบบฟรีสไตล์ก็มี

ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170
โทรศัพท์ : 087 141 9871
ภาพจาก : Facebook/เขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราด

 

กระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ (ป้าแม้น) - บ้านเพ จ.ระยองล้อมรอบไปด้วยทะเลและกระชังปลาแบบ 360 องศา ตัวที่พักตกแต่งด้วยสีสันสดใส ส่วนบรรยากาศที่โฮมสเตย์ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง จากกิจกรรมที่น่าทำมากมาย เช่น เดินชมปลานานาชนิดในกระชังพร้อมให้อาหารปลาในกระชัง  พายเรือ ตกปลา ตกหมึก และที่สำคัญที่คือการนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาตอน เช้าและตกในเวลาตอนเย็น พร้อมกับทานอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงจากทะเล รับรองฟิน !

ที่ตั้ง : ท่าเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง
โทรศัพท์ : 086-1581037
ภาพจาก www.pechowbaan.com

 


ว้าวววววว... ขับรถจากกรุงเทพแว๊บบบบบเดียว ไปนอนเล่นบนคลื่น รับลมทะเลกันค่ะ

huhuhu

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน