มาแรงแซงหน้าจังหวัดไหนจริงๆค่ะกับเพชรบุรี เมืองที่มีขนมหม้อแกงอร่อย (?)
โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนจนแทบละลายแบบนี้ จะให้อยู่เฉยๆ ตากแอร์ไปวันๆก็คงไม่ไหว
ป๊ะป๊าหม่าม๊าต้องบ่นจนหูชาเรื่องทำค่าไฟขึ้นแน่นอน T^T ปิ๊งป่อง... ว่าแล้วก็มาถึงทางเลือกที่สอง
นั่นก็คือ คงต้องไลน์หาเดอะแก๊ง แล้วชวนกันไปโดดน้ำคลายร้อนที่เพชรบุรีโดยด่วนจ้า แต่ไปถึงเพชรบุรีทั้งที
เราคงไม่ไปเล่นน้ำอย่างเดียวแน่ ว่าแล้วก็ขอตามไปเก็บทั้งเรื่องกินเที่ยวพักให้ครบด้วยเลยดีกว่ากับสกู๊ปนี้
เพชรบุรี คลิ๊กเดียว...กินเที่ยวพักครบ หากพร้อมแล้วก็ลุยกันเล้ยยย !!!
 


เที่ยวไหนดีที่เพชรบุรี

เขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี ที่บริเวณเขาเจ้า กับเขาไม้รวก มีลักษณะเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สามารถกางเต๊นท์ นอนดูดาว หรือจะเลยขึ้นไปชมทะเลหมอกบนยอดเขาพะเนินทุ่งซึ่งมีให้เห็นตลอดปี ภาพคุ้นเคยของนักท่องเที่ยวหลายคนที่ได้มาเที่ยวที่นี่ คงหนีไม่พ้นสะพานแขวนที่ทอดยาวข้ามไปยังอีกเกาะ จะเดินเล่น หรือหย่อนขานั่งรับลมเย็นๆ ก็ได้ทั้งนั้น

 

 
ซานโตรินี

สวนน้ำระบบดิจิตอลแบบครบวงจรสีสันสดใสแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่ขับรถจากกรุงเทพฯ ตรงมาทางถนนเพชรเกษมมาไม่ไกล ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากมีโซนสวนน้ำให้เล่นน้ำคลายร้อนกันแล้ว ซานโตรินี พาร์คยังมีโซนเล่นเครื่องเล่น ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ที่พักไว้บริการ เรียกว่าครบทุกอย่างในที่เดียว

 

Camel Republic
 

สวนสัตว์และสวนสนุกสไตล์โมร็อคโคแห่งแรกของชะอำ ที่จะทำให้เพื่อนๆรู้สึกเหมือนไปอยู่ในดินแดนโมร็อคโค ได้เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารสัตว์ อาทิ อูฐ อัลปาก้า นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นสุดมันส์ นำเข้าจากต่างประเทศ และเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย ที่จะมาวัดใจความกล้า และสุดท้ายโซนขายของที่ระลึกน่ารักๆ ตุ๊กตาสัตว์ต่างๆ เสื้อยืดลายสัตว์น่ารักๆ ที่จะทำให้คุณได้ซื้อติดไม่ติดมือกลับไปฝากคนใกล้ชิดอย่างแน่นอน
 


พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

หากบรรยายถึงภาพพระราชวังไม้สักทองที่ทอดยาวริมชายหาดชะอำในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตัวพระราชวังตัดกับสีฟ้าครามสดใสคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จังหวัดเพชรบุรี พระราชวังฤดูร้อนซึ่งเป็นที่ประทับส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่มีความเรียบง่ายที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้งหมด ปัจจุบันพระราชนิเวศน์มฤคทายวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศึกษาเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมของประเทศ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ปัจจุบันเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าชมได้


(ขอบคุณภาพจาก : คุณ Sonia Aunchera Upato)
 

 
10 สิ่งต้องทำ เมื่อไปแก่งกระจาน เที่ยวทั้งทีต้องครบ > คลิกที่นี่
ทริปเที่ยวพะเนินทุ่ง 2 วัน 1 คืน > คลิกที่นี่
 

มองหาร้านอร่อย รองท้องในเพชรบุรี

Coffee Chill
 
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี บรรยากาศของร้านติดทุ่งนา ซึ่งความสวยงามของร้านก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทั้งสีเขียว สีเหลืองทองจากฤดูกาลเก็บเกี่ยว เหมาะกับเป็นสถานที่นั่งจิบกาแฟ รับลม ถ่ายรูปชิลๆสมชื่อ ภายในร้านยังให้บริการ Wifi ฟรีอีกด้วย
 
ที่ตั้ง : อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี
เวลา : 09.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 090-9729724

 


ร้านแก่งกระจานรีวิว

ร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน บรรยากาศดีนั่งชิลๆ ชมวิวสวยๆ ของเขื่อนแก่งกระจาน มาถึงแก่งกระจานทั้งทีเราต้องมากินปลา รับรองได้ทานปลาสดๆ ในราคาไม่แพงแน่นอนจ้า

ที่ตั้ง : อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
เวลา : 9.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 083-8959540

แซบ 4 แยก

มาถึงแก่งกระจาน แต่อยากทานอาหารแซบ ๆ อย่างไก่ย่าง ส้มตำเด็ด ๆ ต้องมาที่นี่เลยร้าน " แซบ4แยก"  บรรยากาศสบาย ๆ หากแวะมามื้อเย็นจะได้ฟังดนตรีสดจากทางร้านรับรองอิ่มท้องกับอาหารที่ราคาไม่แพงและเพลิดเพลินดนตรีสดแน่นอน

ที่ตั้ง :  ต.วังจันทร์  อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
เวลา : 10.00-21.30 น. 
โทรศัพท์ : 082-2435547

8 ร้านเด็ดริมแก่งกระจาน ริมน้ำเพชรบุรี ไปถึงถิ่นทั้งทีต้องแวะไปโดนสักหน่อย!! > คลิกที่นี่


พักผ่อน นอนค้างคืนที่ไหนดีในเพชรบุรี

รับลม รีสอร์ท

ห้องพักหรูชายทะเล เงียบสงบเป็นส่วนตัว ท่ามกลางหมู่แมกไม้ดอกและไม้ประดับ บรรยากาศเย็นสบายๆ สัมผัสหาดทรายชายทะเลหาดเจ้าสำราญ นอกจากนี้ยังมีชั้นดาดฟ้าแบบส่วนตัวให้คุณได้เอกเขนกเอนกายพักผ่อนได้ตลอดเวลาอีกด้วย หรือจะจัดปาร์ตี้เล็กๆ รับลมเย็นยามค่ำคืนก็แสนสุขใจ

ที่ตั้ง : 278 หมู่ 2 ตำบลหาดเจ้าสาราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี 
โทรศัพท์ : 032-478333 ,085-2899140

 จองที่พักรับลม รีสอร์ท เพชรบุรี


 

เดอะ คาแนล การ์เด้น รีสอร์ท 

ที่พักสุดท้ายปลายน้ำ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ มีพื้นที่กว้างขวางที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ ที่พักแต่ละหลังยังถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเจ็ทสกี จักรยานน้ำ หรือถ้าใครอยากล่องเรือยางทางที่พักก็มีให้บริการเช่นกัน หรือถ้าอยากปั่นจักรยานชิลๆ ชมบรรยากาศที่พักก็เก๋ไก๋สบายใจไปอีกแบบ 

ที่ตั้ง : 80 หมู่ 2 อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 032-596299

เดอะ คาแนล รีสอร์ท - ริมน้ำเพชรบุรี

จองที่พักเดอะ คาแนล การ์เด้น รีสอร์ท เพชรบุรี

 

ซานโตรินี พาร์ค สเตย์

ใครๆก็รู้จักสวนน้ำใหญ่โต เครื่องเล่นสุดมันส์อย่างซานโตรินี แต่งานนี้ไม่ได้มีแค่สวนน้ำแล้วค่ะ โดยเฉพาะใครที่อยากไปนอนพักในบรรยากาศเหมือนเมืองซานโตรินี่ ประเทศกรีซ ที่ซานโตรินี่จัดให้กับที่พัก สุดเก๋ไก๋ สไตล์เมดิเตอเรเนี่ยน มีรองรับนักท่องเที่ยวถึง 34 ห้อง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เอาใจใครที่ชอบเล่นสวนน้ำมันส์ๆ แถมยังได้ฟินกับที่พักสุดชิล

ที่ตั้ง : 555 หมู่3 ตำบลเขาใหญ่ ชะอำ เพชรบุรี  
โทรศัพท์ : 032-772999


จองที่พักซานโตรินี่ พาร์ค สเตย์ เพชรบุรี

 
 
เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท

ที่พักน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน แต่การันตีเรื่องความสะดวกสบาย แม้จะเป็นน้องใหม่แต่ภายในรีอสร์ทก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีกิจกรรมทางน้ำให้ลูกค้าได้เล่นกันอย่างสนุกสนานไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ เรือคายัค ล่องเรือยาง บริเวณพื้นที่รอบๆ ที่พักยังร่มรื่นมีจุดถ่ายรูปน่ารักๆ มากมาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการเซลฟี่สุดๆ

ที่ตั้ง : 666 ม. ต.แก่งกระจาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 081-2504876

 
เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท - แก่งกระจานเฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท - แก่งกระจาน

10 ที่พักน่ารัก น่านอนริมน้ำเพชรบุรี แบบดูดีมีสไตล์ มุมถ่ายรูปเพียบ!! > คลิกที่นี่
รวม 27 ที่พักริมน้ำเพชร ตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ลงพื้นที่อัพเดตปี 2016 > คลิกที่นี่
10 ที่พักบ้านเป็นหลังแก่งกระจาน ริมน้ำเพชรฯ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท > คลิกที่นี่
10 ที่พักแก่งกระจาน ริมแม่น้ำพร้อมสไลเดอร์เฟี้ยวๆ ใครชอบเสียวๆ ต้องมานอนนี่!! > คลิกที่นี่
10 ที่พักหัวหิน - ชะอำ หลักร้อย เบี้ยน้อยหอยน้อยก็ไปได้ ! > คลิกที่นี่
10 ที่พักชะอำ มีสระว่ายน้ำริมทะเล บรรยากาศชิ๊ลชิล หนีร้อนไปนอนแช่น้ำ > คลิกที่นี่

7 ที่พักเลียบชายหาดชะอำชิคๆ ชิลๆ สำหรับคนชอบเที่ยวทะเลใกล้กรุงฯ > คลิกที่นี่
 

วิธีเดินทางไปเพชรบุรี

รถยนต์ส่วนตัว ลุยๆ
 

ทางที่สะดวกและใกล้ที่สุดคือ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาครสมุทรสงคราม และอำเภอปากท่อ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4ไปจังหวัดเพชรบุรี รวมระยะทางประมาณ 123 กม. หรือจากกรุงเทพฯ เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม ราชบุรี ไปยังเพฃรบุรี เป็นระยะทาง 166 กม.


รถประจำทางก็สะดวกนะ
 
มีรถประจำทางปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-เพชรบุรี ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th ปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com

รถไฟก็ดี ชิลกันยาวๆ

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีรถไฟธนบุรี ไปยังจังหวัดเพชรบุรีทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางและราคาตั๋วโดยสารของการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ www.railway.co.th และจองตั๋วรถไฟก่อนวันเดินทางไม่น้อยกว่า 3 วัน ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2220-4444 ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.


แผนที่แก่งกระจาน ที่พัก ร้านอาหาร ที่เดียวครบ พร้อม GPS อัพเดทล่าสุด > คลิกที่นี่
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน