เดินเล่นในห้างก็อาจจะเบื่อ วันนี้เราเลยมาเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินชิลชิลกันที่ “ยอดพิมาน  ริเวอร์วอล์ก” คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์โคโลเนียลติดริมน้ำเจ้าพระยา ที่ทำเลที่นี่เรียกได้ว่า เป็นคุ้งน้ำที่สวยที่สุดเลยนะ ที่นี่เหมาะสำหรับมาทานมื้ออร่อยทั้งมื้อหนัก มื้อเบา ดินเนอร์ท่ามกลางวิวสุดอลังริมน้ำ มีไฟประดับดูโรแมนติกสุดๆ เราได้รวบรวม 13 ร้านน่านั่งมาให้แล้ว หรือจะมาเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆก็ได้หมดเลยจ้า เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่า


 

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ก แบ่งออกเป็นโซนต่างๆภายในอาคารให้เดินเล่นดังนี้
สยามป้อมปราการ, วิมานอโยธยา, นาวาพาณิช, วิจิตรพระนคร, ยอดพิมานธานี, บุรีสราญ โดยแต่ละโซนจะอยู่ในอาคารเดียวกันทั้งหมดจ๊ะ
แถมสามารถเดินเชื่อมถึงกันที่ชั้น 2 ยาวกว่า 300 เมตรเลยทีเดียว


มาชมพระอาทิตย์ตกดินก็เลอค่า 
ที่ชั้น 2 พอเปิดไฟประดับแล้วสวยงามมาก เป็นจุดถ่ายรูปและสามารถชมวิวพาโนราม่าของแม่น้ำเจ้าพระยาโดยรอบได้ สวยมากๆเลยค่ะ

 

มาดู 13 ร้านน่านั่งของที่นี่กันบ้าง ขอบอกว่ามีเยอะมากกก มีทุกสไตล์เลยค่ะ ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารอิตาลี ขนมหวาน ไอศกรีม ร้านกาแฟก็มีให้นั่งชิลเพียบ ที่สำคัญมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาทุกร้าน คอนเฟิร์ม! 
ร้านนม Hokkaido


ร้านนม Hokkaido มานั่งดื่มนมมีโต๊ะให้นั่งรับลมเย็นๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย


ร้าน SHABU INDY


ร้านชาบูสุดฮิตที่นอกจากจะได้ทานชาบูอร่อยๆแล้ว ยังได้ซึมซับบรรยากาศริมน้ำอีก กินชาบูร้อนๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ชิลกว่านี้มีอีกมั๊ย


 

ร้าน Ninety - Four Coffee

คาเฟ่ Ninety-Four มาเดินเที่ยวยอดพิมานหากเหนื่อยๆ ต้องการเครื่องดื่มดับกระหาย ลองแวะมาร้านนี้ได้เลย
ร้าน Bake a wish

ร้านขนมหวานสุดฮิต การันตีความอร่อยจากความนิยมของหมู่วัยรุ่น จะชวนเพื่อนหรือแฟนมาทานก็ฟินไม่แพ้กัน ตัวร้านตกแต่งได้น่ารักและน่านั่งมากๆจ้าร้าน Mo & Moshi

คาเฟ่ขนมหวานสารพัดเมนูน่าลอง  แถมที่นี่ยังมีไอติมยักษ์ถ้วยโตสุดอลังอีกด้วย ใครมองหาร้านขนมหวานมีไอศกรีมอร่อยๆต้องแวะมาที่นี่เลย


 

ร้านอรวรรณอาหารเวียดนาม


ใครชอบทานอาหารเวียดนามที่ยอดพิมานเค้าก็มีจ้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวญวนร้อนๆ กระดูกหมูนุ่มๆ หมูยออร่อยเนื้อแน่น ต้องมาลองเองที่นี่เลย


 

ร้าน Ramen Boy
 

ร้านราเมงก็มีนะจ๊ะ บอกแล้วมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเชื้อชาติเลย ใครแวะมาเดินเล่นที่นี่ ลองแวะมาทานกันดูนะ แถมยังได้นั่งชิลริมน้ำเกร๋ๆอีกด้วย


  
 

ร้าน Pomi (Italian Restaurant Pizzeria & Wine bar)


ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน แถมมีพิซซ่าแบบฉบับอิตาเลียนแท้มาให้ลิ้มลองอีกด้วย ร้านนี้มีทั้งโซนนั่งแบบ Indoor บรรยากาศตกแต่งได้เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ร้านอาหารที่อิตาลีเลย และ โซน Outdoor มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ อีกด้วยจ้า
 ร้าน ลาภลอย


ร้านอาหารไทย ที่มีสารพัดเมนูเด็ดให้เลือกสั่ง รสชาติถูกใจ แถมบรืการยังดี อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานอาหารริมน้ำ ลาภลอยเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดค่ะ
 


ครัวเจ๊ง้อ 

 

ร้านครัวเจ๊ง้อ ร้านอาหารไทย มีซีฟู๊ดเด็ด ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ก นอกจากอาหารจะขึ้นชื่อแล้ว บรรยากาศริมน้ำยิ่งเพิ่มความฟินให้มื้ออร่อยของเพื่อนๆอีก 

 

ร้าน Grillery


บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ Yakiniku & Shabu ที่มีวิวสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยาให้นั่งชิลและมีซีฟู๊ดให้ทานอย่าง กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และเมนูของหวานอีกด้วย หิวแล้วไม่รู้จะทานอะไร แวะมากันได้ที่นี่เลย


 ร้านปังเว้ยเฮ้ย


 

ใครเป็นสาวกขนมปังอร่อยๆ ไส้แน่นๆอย่าง ปัง เว้ย เฮ้ย เค้าก็มีสาขาที่ยอดพิมานด้วยจ้า จะซื้อกินเลยหรือจะซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านก็อร่อยฟินแน่นอน
ร้าน Mango Tree 

 

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่บรรยากาศสุดปัง สามารถมองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณฯฝั่งตรงข้ามได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง เหมาะกับมาดินเนอร์กับครอบครัวหรือคนรู้ใจมากๆเลยค่ะ 

 

ที่ตั้ง : อยู่ติดกับปากคลองตลาด-สะพานพุทธ
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 01.00 น.
การเดินทาง : - รถเมล์ประจำทางทุกสายที่มาสะพานพุทธ สาย 8, สาย 73 เดินต่อมาประมาณ 200 เมตร
- รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยา ลงท่าเรือปากคลองตลาด 

เขียนโดย : ชิไปไหน