ช่วงนี้ร่างกายโหยหาคาเฟอีน โหยหาของหวานค่ะ อยากจะไปนั่งร้านกาแฟ บรรยากาศดีๆ
 วางจากงานที่ทำมาตั้งแต่จันทร์ - ศุกร์
 แต่ถึงจะวางงานไม่ได้ แต่ก็อยากเปลี่ยนที่ทำงานไปนั่งทำแบบชิลๆ บ้าง
 ลองนึกภาพเราเงยหน้าจากเครื่อมคอมมา ถ้าได้เจอแม่น้ำไหลเอื่อยๆ ผ่านหน้าไปคงดีไม่น้อยนะคะ 

 ............

หรือไปหาที่อ่านหนังสือชิลๆ ในวันว่างๆ เงียบแต่ไม่เหงา มันคงจะฟินน่าดูเลยค่ะ
 ชิลเลยขอรวบรวม คาเฟ่ริมน้ำทั่วกรุง และรอบๆกรุง มาฝากเพื่อนกัน
 ใกล้ที่ไหน ชวนเพื่อน ไปนั่งชิลๆ กัน

coffeeเอ็นเท็น (N10) - วังหลัง 

ร้านเอ็นเท็น (N10) ร้านคาเฟ่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ฝั่งวังหลัง เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก ตัวร้านโล่งโปร่งสบาย เหมาะกับการไปนั่งรับลมชิลๆ จากฝั่งร้านมองเห็นท่ามหาราช วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ร้านมี 3 โซนให้เลือกนั่ง มีโซนห้องแอร์ สำหรับใครที่ไปเดินเล่นวังหลังมาร้อนๆอยากนั่งพัก โซนกลางร้าน เปิดโล่งไม่มีแอร์แต่อยู่ภายในตัวร้าน และโซน Out door ติดริมแม่น้ำ มองเห็นเหมาะที่จะนั่งตอนเย็นแดดร่มลมตกค่ะ ส่วนเมนูอาหารที่นี่มีทั้ง กาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่นๆ ของหวาน และอาหารทานเล่น ใครที่เดินช้อปปิ้งเล่น แล้วอยากนั่งพัก ร้าน N10 เป็นตัวเลือกที่ดีของเพื่อนๆเลยค่ะ ร้านหาง่ายอยู่ด้านหลังร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน ติดแม่น้ำ

ที่ตั้ง : ตลาดวังหลัง ด้านหลังร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน
 เปิด : ร้านเปิดทุกวัน 09.00น - 20.00น
 โทรศัพท์ : 088-000-8342, 02-412-7234
 Facebook - N10Cafe

ริว่า โฟลทติ้ง คาเฟ่ (Riva Floating Cafe) - พุทธมณฑลสาย 7
 

ริว่า โฟลทติ้ง คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟลอยน้ำ ริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่บรรยากาศชิลสุดๆ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีมุมที่นั่งให้เลือกชิลๆ นั่งแบบนั่งพื้น และนั่งโต๊ะ หรือจะห้อยขาจุ่มน้ำที่นี้ก็มีให้เลือกเช่นกัน ให้บริการเครื่องดื่มร้อนเย็น และเบอเกอรี่นุ่มๆ ที่อยากให้คุณได้ลอง หากวันหยุดนี้คุณไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ที่นี่ขับรถไม่ไกลก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศมาชิลๆ รับลม ชมบรรยากาศที่แปลกตาออกไปนอกจากการนั่งอยู่หน้าจอโทรศัพท์ได้ดีทีเดียว...
 
ที่ตั้ง : ในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท สาย 7 อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
เวลา : อังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.30 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 081 620 4559, 034 312 190

ภาพจาก : Facebook/Riva Floating Cafe ออน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่ (On The River Cafe) - ปทุมธานีนอกจากจะได้ชิมกาแฟรสชาตินุ่มละมุน และเมนูอร่อยสารพัดอย่างให้อิ่มท้องแล้ว หากอยากฟินให้สุดๆ จะพลาดอาหารตาไปได้ยังไง เพราะ On The River Cafe ไม่ได้มีดีแค่อาหาร แต่ยังมาพร้อมวิวสุดอลังการเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณได้จิบกาแฟ ทานอาหาร และของหวานแสนอร่อย พร้อมเอนกายอยู่บนตาข่ายเหนือน้ำเพียงแค่ปลายนิ้ว ! บรรยากาศชิล แถมยังวิวดีสุดๆแบบนี้ มาปทุมธานีทั้งทีจะพลาดได้ไงล่ะจริงมั้ย ?

ที่ตั้ง : 16 ถนนเกรณาวัฒนะ ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี
 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00. - 21.00 น.
 โทรศัพท์ : 02-978-09667, 081-4809661
 ภาพจากFacebook - On The River Cafe

สามศาลา คาเฟ่ แอนด์ มีล (Samsara Cafe&Meal)- ตลาดน้อย 
ร้านสามศาลา คาเฟ่ แอนด์ มีล เป็นร้านเล็กๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในซอยทรงวาด ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ภายในร้่านตกแต่งกระจุกกระจิกไปด้วยของน่ารักๆ ที่ผสมผสายกับสไตล์วินเทจสุดคลาสสิคจากเฟอร์นิเจอร์ บรรยากาศร้านจะสบายๆ ชิลๆ เหมาะที่จะมาแฮงค์เอ้าท์ รับประทานอาหารกับคนรัก หรือ กลุ่มเพื่อน แต่ควรโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าเพราะร้านนี้มีโต๊ะไม่เยอะมาก มีเพียง 8 โต๊ะเท่านั้น

ที่ตั้ง : ถ.ทรงวาด (ซอยข้างวัดปทุมคงคา) ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 เวลา : เปิดวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 24.00 น.
 โทรศัพท์ : 086 978 9331, 02 639 6853
 ภาพจาก : Facebook - Samsara Cafe&Meal


 


 

อา ลม ดี คาเฟ่ (Are Lom Dee Cafe) - บางกรวย


กาแฟอาลมดี  บางกรวย
กาแฟอาลมดี  บางกรวย
 

ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ในย่านบางกรวย ที่มาพร้อมกับชื่อร้านชวนเช็คอินว่า อา ลม ดี แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดชิล กับสไตล์การตกแต่งแนวๆ มีมุมที่นั่งให้เลือก 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor ใครที่มาช่วงกลางวันแล้วกลัวร้อนก็สามารถมานั่งหลบมุมที่โซนด้านในตากแอร์เย็นๆ หรือถ้ามาช่วงเย็น แดดร่มลมตกก็มานั่งสูดอากาศรับลมริมแม่น้ำ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านระแวกนั้นพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ ก้ได้อารมณ์สุนทรีย์ไม่เบา และนอกจากจะมีเครื่องดื่มร้อนเย็นให้บริการแล้ว ที่ร้านยังมีเบอเกอรี่ และอาหารคาวให้เลือกทานได้แบบเต็มอิ่มอีกหากหลายเมนูทีเดียว

 

ที่ตั้ง : บางกรวย - จงถนอม (คอสะพานด้านซ้ายฝั่งเทศบาลบางกรวย)
 เวลา : พุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 11.00 -21.00 น.
 โทรศัพท์ : 02 883 6093
 ภาพจาก : Facebook/Are Lom Dee Cafe

  

โม แอนด์ โมชิ (Mo & Moshi) - ยอดพิมาน


ร้าน MO & Moshi เป็นร้านไอศกรีมสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งอารหารคาวหวาน อยู่ที่โครงการ ยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค โซนตึกอโยธยา ชั้น2 บรรยยากาศร้านน่ารัก มีทั้ง In door และ Out door ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในยามเย็น ซึ่งเจ้าของร้านมีไอเดียมาจากเกมโชว์ของญี่ปู่นที่จะพาผู้ชมไปชิมอาหารที่มีขนาดใหญ่ โดยทางร้านมีไอศกรีมขนาดพี่บิ๊ก ตั้งแต่ราคา 600-3000 บาท ซึ่งสามารถทานได้เป็น 10 กว่าคน และเป็นไอศกรีมโฮมเมด ให้เลือกหลายรสชาติ มีท้อปปิ้งให้เลือกมากมาย อากาศร้อนๆแบบนี้อย่าลืมมาคลายร้อนกันได้ ที่ Mo&Moshi นะคะ

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค/ตึกอโยธยา
 เวลา : เปิดทุกวัน 11.00น - 22.00น
 โทรศัพท์ : 02 - 1100824
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > คลิกที่นี่ <
 ภาพจาก Facebook - Mo & Mochi

  

ชานอ็อว์ด - พระประแดง

ชานอ็อว์ด พระประแดง
ชานอ็อว์ด พระประแดงชานอ็อว์ด พระประแดงชานอ็อว์ด พระประแดง
 

ร้านชานอ็อว์ด เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ริมน้ำบรรยากาศดีย่านถิ่นคนมอญ โดยที่มาของชื่อร้านนั้นก็มาจากภาษามอญ ซึ่งมีความหมายว่า “ฉันรักเธอ” นั่นเอง สำหรับการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์วินเทจ เป็นบ้านเรือน 2 ชั้น ที่ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิคเหมือนย้อนวัยกลับไปสมัยยุคคุณปู่ยังไงยังงั้น และด้วยที่ตั้งริมคลองเล็กๆ ที่นี่จึงแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดชิล และในช่วงวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นอกจากจะให้บริการกาแฟในช่วงเช้าแล้ว ในช่วงค่ำร้านนี้ยังเปลี่ยนบรรยากาศเป็นร้านแฮงเอ้าท์ มีโฟล์คซองมาขับกล่อมเพลงเพราะๆ เพิ่มความสุนทรีย์ขึ้นไปอีกระดับ

ที่ตั้ง : ซอยบ้านดัง (ก่อนข้ามสะพาน) อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
เวลา : เปิดวันอังคาร- วันอาทิคย์ เวลา 9.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 081 710 7922
ภาพจาก : Facebook/ชานอ็อว์ด คาเฟ่


 


วีวี่ เดอะ คอฟฟี่ เพลส  (Vivi The Coffee Place) - ท่าเตียน
 

ร้านกาแฟริมน้ำบรรยากาศดีที่มองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณแบบพาโนราม่า พร้อมจะเสิร์ฟความสุนทรีย์ให้กับคุณด้วยกาแฟสดรสละมุน และเค้กโฮมเมดนุ่มๆ อย่างบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก หรือสั่งโอริโอ้บานาน่าพายมาดื่มกับฟองนมนุ่มๆ ของมอคค่าร้อนสักแก้ว สำหรับคนที่ไม่รีบร้อนไปไหน...ลองหาความสุขง่ายๆ ด้วยการใช้เวลายามบ่ายจนจรดเย็นในวันธรรมดาที่นี่สักครั้ง แล้วจะรู้ว่าความชิลล์ไม่เข้าใครออกใคร


ที่ตั้ง : 394/27-29 ด้านหน้าโรงแรมออรั่มเดอะริเวอร์เพลส มหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร
 เวลา : 10.00น - 20.00น
 โทรศัพท์ : 02 - 2264672
ใกล้ที่ไหน ไปหาที่จิบกาแฟอุ่นๆ ดีกว่าค่ะ 
05
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน