มาเขาใหญ่ทั้งที พลาดไม่ได้เลยจะต้องหาร้านอาหารอร่อยๆ ทาน
วันนี้ชิลไปไหนขอแนะนำร้านอาหารเขาใหญ่-ปากช่อง ที่อร่อยขึ้นชื่อ
ร้านบรรยากาศดี น่านั่ง โรแมนติก รวมไปถึงคาเฟ่เบเกอรี่น่ารักๆ
มีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ มาไว้ให้ทุกท่านได้ชมกันแล้ว ใน

"27 ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อ และคาเฟ่น่ารัก เขาใหญ่ - ปากช่อง อัพเดทใหม่" 

จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามไปชมกันเลย

05

บ้านไม้ชายน้ำ - ปากช่อง

(Banmai Chay Nam)

ร้านอาหารเขาใหญ่-ปากช่อง ร้านแรกที่เราจะแนะนำคือร้านบ้านไม้ชายน้ำค่ะ หากใครไปเที่ยวปากช่อง-เขาใหญ่ อยากจะหาร้านอาหารสวยๆ บรรยากาศริมน้ำ และมีมุมถ่ายภาพมากมาย ต้องมาที่ร้านบ้านไม้ชายน้ำในตัวเมืองปากช่องเลยค่ะ เพราะที่นี่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กล่าวมา แต่ที่มีนอกเหนือจากนั้นนั่นคือความเพลิดเพลินใจไปกับการเดินชมพิพิธภัณฑ์บ้านไม้ชายน้ำ ซึ่งจะมีของเก่า ของสะสมต่างๆ อยู่เต็มพื้นที่ภายในร้าน

ร้านอาหารแห่งนี้เกิดจากความรักในการสะสมของเก่าของคุณขวดและคุณแรม สองสามีภรรยาผู้มีใจรักการเดินทางและเเสวงหาของเก่าจากทั่วทุกมุมโลกมาสะสมไว้ที่แห่งนี้ จากที่อยู่อาศัยจนกลายมาเป็นร้านอาหารในปัจจุบัน หากจะให้นับจำนวนชิ้นและมูลค่า คงต้องบอกว่าประเมินค่าไม่ได้เลยล่ะค่ะ นอกจากบรรยากาศการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารที่อร่อยถูกปากนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่าคุ้มค่าเมื่อได้มาเยือนจริงๆค่ะ

20 ร้านอาหารปากช่อง เขาใหญ่ ที่ไม่ควรพลาด
ที่ตั้ง : 21 ถ.มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-660-2826, 044-314-236


ร้านอาหารดี โอลด์-เล้ง - ปากช่อง

(Dee Old-Leng Restaurant) 

ร้านอาหารนี้เป็นส่วนหนึ่งของที่พัก โรงเตี๊ยม บาย ดี โอลด์-เล้ง ปากช่อง-เขาใหญ่ ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้นล่างของที่พัก นอกจากรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก และมีเมนูอาหารไทย-จีนที่หลากหลายแล้ว จุดเด่นของร้านและที่พักปากช่องแห่งนี้ ก็คือการตกแต่งร้านในสไตล์ประยุกต์นำเอาของเก่าที่สะสมมาจับเล็กผสมน้อย ประดับประดาเป็นเครื่องเรือน ของตกแต่งด้านในร้านเต็มไปหมด 

หากท่านใดมาทานอาหารหรือมาพักในคืนวันศุกร์และเสาร์แล้วก็อย่าพลาด ดื่มด่ำกับบรรยากาศ อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับรับฟังดนตรีสด ฟังสบายๆ ได้ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.00 น. ถึง 22.00น. จากนักดนตรีมากประสบการณ์ที่พร้อมจะพาทุกท่านเข้าสู่บทเพลงเพราะๆ สไตล์คลาสสิกกับเครื่องดนตรี เปียโน และกีต้าร์ นอกจากนี้ทางร้านยังรับจองโต๊ะจัดเลี้ยงเป็นหมู่คณะในราคาย่อมเยาอีกด้วยจ้า
ที่ตั้ง : 299/12-14 หมู่ 18 ถนน มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : 9:00-22:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 082-234-7206, 044-313-235-6เดอะ ซูการี่ เฮ้าส์ บาย คีน คาเฟ่ - ปากช่อง

(The Sugary House By Keen Cafe)

ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นน่ารักกุ๊กกิ๊กใจกลางเมืองปากช่อง ที่เต็มไปด้วยขนมหวานและเครื่องดื่มมากมาย ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยใจรักการทำเค้กอย่างจริงจังของคุณโอปอ เค้กโฮมเมดทุกชิ้นจึงมีทั้งความใหม่สด หอมหวาน รสชาติถูกปากติดใจลูกค้ากันแทบทุกคน โดยเมนูเค้กในแต่ละวันก็จะสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างไม่ซ้ำกัน จัดวางใส่จานอย่างน่ารักด้วยภาชนะที่เป็นไม้สีอ่อน นั่งทานในบรรยากาศน่ารักชวนฝัน นั่งอ่านหนังสือไป กอดตุ๊กตาหมีไป จิบน้ำชาทานเค้กไปด้วย ให้อารมณ์เหมือนนั่งทานในคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ
 

ที่ตั้ง : ตัวร้านอยู่ในรร.กวดวิชา Keenskool & D-test center ปากซอยนันทเขตต์
เวลาเปิด : เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ / วันเสาร์ 8:00-20:00 น. / วันอาทิตย์ 8:00-18:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 089-945-3125


ไฮปากช่อง เรโทร คอฟฟี่ ช็อป - ปากช่อง

(Hi-Pakchong Retro Coffee Shop)

ร้านกาแฟลุคเก๋า...ตั้งอยู่ในย่านตลาดเก่าแก่ของตัวเมืองปากช่อง เจ้าของเป็นคนท้องถิ่นแท้ๆ แถมฝีมือชงกาแฟไม่ธรรมดา เคยไปประกวดบาริสต้าโอลิมปิกมาแล้ว กาแฟทุกแก้วของที่นี่จึงรับประกันว่ารสดีไม่แพ้แบรนด์หรูๆ เพราะคั่วเองกับมือในแบบฉบับกรรมวิธีไม่เหมือนใคร ไม่แปลกใจที่ลูกค้าทั้งประจำและขาจรจะเวียนเวียนเข้าออกจนหัวบันไดร้านไม่แห้งกันทีเดียว อ้อ! ลืมบอกไปว่าที่นี่ยังมีโปสการ์ด เสื้อยืด ของที่ระลึกแฮนด์เมดเก๋ๆ ให้ซื้อได้ด้วย ใครมาเที่ยวเขาใหญ่อย่าลืมแวะมาเซย์ไฮที่ร้านกาแฟปากช่องร้านนี้
 

ที่ตั้ง : ร้านอยู่เส้นถนนหลังสถานีรถไฟปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน (เว้นวันอาทิตย์แรกของเดือน) 07.30-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 082-1399-072


ครัวน่านน้ำ - ปากช่อง

(Krua Nannam)

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำลำตะคอง เป็นธุรกิจในครอบครัวและเปิดร้านมายาวนานกว่า 25 ปี ให้บริการอาหารไทย จีน อิสาน ด้วยรสชาติ คุณภาพ รวมไปถึงราคาที่เป็นมาตรฐาน ภายในร้านร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ โอบล้อมด้วยลำน้ำลำตะคองที่ไหลมาจากเขาใหญ่ตลอดปี เหมาะจะมาทานข้าวกับครอบครัว เพื่อนฝูง รวมไปถึงต้อนรับแขกต่างถิ่นที่มาเยือนปากช่อง
 

ที่ตั้ง : 109/1 ถ. มิตรภาพ  ต.หนองสาหร่าย  อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา
เวลาเปิด : 7:00-22:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-316-666 / 044-314-543 / 044-316-800


ร้านยุ้งข้าว - เขาใหญ่

ร้านอาหารยุ้งข้าว เขาใหญ่ ให้บริการร้านอาหารไทย อร่อยและน่าทานมากๆ ตัวร้านตกแต่งแบบธรรมชาติและมีความทันสมัย มีที่นั่งทั้งในส่วน Outdoor และภายในห้องปรับอากาศ เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง รวมไปถึงสามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ หรือจัดเลี้ยงด้านในร้านได้ เมนูแนะนำเช่น ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา,คั่วกลิ้งหมูกับพริกแกงใต้, ต้นอ่อนทานตะวันผัดเห็ดหอมสด, เห็ดฮังการีทอดกระเทียม, ลาบปลาดิบรวมไทย อาหารแต่ละอย่างบอกได้เลยว่า รสชาติถูกใจ ปริมาณจัดเต็มมากจ้า 

ที่ตั้ง : 111 หมู่4 ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา (อยู่ก่อนถึง Sheep Land)
เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
เบอร์โทรศัพท์ : 088-277-2551


แดรี่ โฮม - เขาใหญ่

(Dairy Home)

ร้านนี้โด่งดังเรื่องไอศครีมมาช้านาน ถ้าเอ่ยถึงไอติมอร่อยๆ ล่ะก็รับรองว่าแดรี่โฮมกินขาดในย่านเขาใหญ่ ตามมาติดๆ ด้วยเค้กโฮมเมดและโยเกิร์ตนมจากฟาร์มออร์แกนิกปลอดสาร พ่วงท้ายด้วยขวัญใจช่างภาพอย่างมูสช็อกโกแลต ล่าสุด แดรี่โฮมภูมิใจนำเสนอเมนูใหม่ สเต๊กหมูคูโรบูตะย่างร้อนๆ ราดด้วยซอสบัลซามิควินิกา รสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักออร์แกนิก คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดอิตาเลียน ได้รสชาติกลมกลืนเป็นที่สุด 

ใครเบื่อหรือไม่ทานเนื้อวัว มาลองชิมหมูที่อร่อยที่สุดในโลก (ไม่ได้โม้) ที่ไม่แพ้สุดยอดเนื้อวัวอย่างเนื้อโกเบเชียวนะ นอกจากปลอดสารโดยธรรมชาติแล้ว รสชาติของหมูคูโรบูตะก็แสนอร่อย เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ แถมยังมีคลอเรสเตอรอลต่ำกว่าหมูทั่วไป ถูกใจสาวรักสุขภาพเป็นที่ซู้ดดด...อิ่มแล้วแวะไปช็อปกันต่อที่ Dairyhome Farm Shop มีผลิตภัณฑ์ปลอดสารน่าซื้อหลายอย่างเชียวล่ะ


ที่ตั้ง : อยู่ปากทางเข้าเส้น ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า (ฝั่งขวามือ) ใกล้กับองค์การส่งเสริมกิจการโคนม
เวลาเปิด : จ.-พฤ. 9.00 - 19.30 น. ศ.-อา. 09.00 -20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-322-244, 081-991-0271


 

ลาน ลี ลาร์ - เขาใหญ่

(Lan Lee Lar Restaurant)

ร้านอาหารน่ารักสไตล์เรโทรที่ตั้งอยู่ บนถนนธนะรัชต์ กม.6 ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ชื่อลาน+ลี+ลาร์ นั้นมาจากก่อนหน้านี้ทางร้านเคยทำร้านขายต้นไม้ แล้วชอบลีลาวดี เลยนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน แต่เมื่อลีลาวดีได้รับความานิยมแล้วนำไปตั้งชื่อร้านจนเกร่อ เจ้าของร้านเลยคิดว่าน่าจะใช้ชื่อว่า ลาน+ลี+ลาร์ ที่แปลว่าลานที่มีต้นลีลาวดี 

ภายในร้านอาหารจะตกแต่งแนวเรโทร โดยตกแต่งให้เป็นเหมือนร้านกาแฟย้อนยุค ที่มีของตกแต่งพาให้เราย้อนวัยไปในสมัยเด็ก เมนุเด็ดของร้านนี้มีทั้ง กาแฟสดรสชาติเข้มช่วยให้ตื่นจากการเดินทางไกล อาหารไทยรสจัดจ้าน และขนมหวานอย่างวัฟเฟิล ที่แป้งข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม หรือขนมปังสังขยา นุ่มๆ และในช่วงกลางคืนทางร้านยังมีดนตรีสดให้นั่งฟังเพลงชิลๆ อีกด้วย
ที่ตั้ง : 119/9 ม.6 ถนนธนะรัชต์ กม.9 เขาใหญ่ หมู่ 6 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : ทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) เวลา 9.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1902-2109, 08-1801-4759


เดอะ เต็นท์ - เขาใหญ่

 (The Ttent)

สเต็กเลิฟเวอร์ทั้งหลายตาโตแน่นอน เพราะเราจะพาไปรู้จักของดีที่ซุกซ่อนอยู่ท่ามกลางตู้คอนเทนเนอร์ บึงน้ำ และเป้ายิงธนู! ดูจากหน้าตาภายนอกอาจไม่รู้ว่าที่นี่เป็นร้านอาหาร แล้วพอยกจานมาเสิร์ฟเท่านั้น...แทบหยิบมีดกับส้อมกันไม่ทันทีเดียว 

สอบถามได้ความว่านอกจากคุณเต็นท์เจ้าของที่นี่จะรักการยิงธนู แต่ยังรักการทำอาหารด้วย โดยเฉพาะสเต็กที่ใช้เนื้อเกรดดีไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ แต่รสชาติอร่อยล้ำได้ใจ จนเราอยากจะยกตำแหน่งร้านสเต็กจิ๋วแต่แจ๋วให้ เพราะนอกจากจะทำด้วยใจ พนักงานเสิร์ฟยันพ่อครัวแม่ครัวยังน่ารักเป็นกันเองอีกต่างหาก
ที่ตั้ง : เลี้ยวซ้ายจากถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 3 เข้าไปทาง "ขนงพระเหนือ" ประมาณ 2 กม. จะเห็นแยกไป "ขนงพระใต้" ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
เวลาเปิด : เปิดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 10.00-21.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-8673181


เป็นลาว - เขาใหญ่

(Pen Lao)

ประกาศๆ คุณสุภาพสตรีทั้งหลายโปรดแซ่บ เอ๊ย..โปรดทราบ ^^” มาเที่ยวเขาใหญ่แล้วอย่าพลาดหาโอกาสมาจัด 'ส้มตำปาร์ตี้' ที่นี่เป็นอันขาด เพราะนอกจากรสชาติจะแซ่บนัวแบบเป็นล๊าว..เป็นลาว สมชื่อแล้ว (การันตีความอร่อยได้จากแถวรถที่จอดยาวเหยียดหน้าร้านริมถนน) สิ่งที่หลายคนติดใจ เห็นจะเป็นไก่ย่างสมุนไพร ครบเครื่องด้วยกระเทียม พริกไทยสูตรพิเศษ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย และเมนูหลากหลายทั้งไทย-อีสานอย่าง ผัดหมี่โคราช, แกงอ่อมปลาทับทิม หรือจะฟิวชั่นสั่งตำปูปลาร้ามากินแกล้มกับแฮมซี่โครงทอดสักจานก็เริ่ด แต่จะให้เจิดขึ้นไปอีกต้องลองตำหอยดองหอยแครงที่อร่อยอย่างแรงจนต้องร้องซี้ด!! 
20 ร้านอาหารปากช่อง เขาใหญ่ ที่ไม่ควรพลาด


 
ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมถนนผ่านศึก-กุดคล้า เลยร้านกาแฟ Cofee Mania มาประมาณ 200 เมตร
เวลาเปิด : 10.00 - 19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 083-461-3666

 


สเต็ก อิน เขาใหญ่

(Steak In Khaoyai)

 

เหมือนเป็นสัญลักษณ์ไปเสียแล้ว เมื่อใครมาเที่ยวเขาใหญ่ก็จะต้องแวะมาทานสเต็กเนื้ออร่อยๆสักมื้อให้คุ้ม แนะนำร้านนี้เลย สเต็ก อิน เขาใหญ่ อีกหนึ่งร้านสเต็กที่รสชาติคุ้มค่าราคามากๆ เนื้อนำเข้าแต่ราคาไทยๆ และยังมีเมนูเส้นพาสต้า ซุป สลัด รวมไปถึงของหวานอีกมากมาย 

ตัวร้านหาไม่ยากหากท่านมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร้านจะอยู่ริมถนนธนะรัชต์ฝั่งซ้ายมือ กิโลเมตรที่ 12 สังเกตง่ายๆจะอยู่เลยทางเข้าฟาร์มโชคชัย 3 ไปเล็กน้อย หากใครชอบบรรยากาศชิลๆ นั่งด้านนอกร้านมีระเบียงนั่งรับลมเย็นสบายๆ ส่วนใครชอบความสะดวกสบายนั่งด้านในตัวร้านก็มีห้องแอร์บริการค่ะ


ที่ตั้ง : ริมถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 12 ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
เวลาเปิด : จันทร์-พฤหัส 10.00-21.00น. / ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-548-7941


คอฟฟี่ เฮาส์ - เขาใหญ่

 (Coffee House)

ร้านกาแฟน่ารัก บนถนนธนะรัชต์ ทางไปเขาใหญ่ โดยร้านนี้เขาขายอุปการณ์ตกแต่งสวนด้วย เลยมีบรรดาต้นไม้ ดอกไม้ ของตกแต่งสวนสุดน่ารัก ช่วยทำให้แขกผู้มาเยือนอย่างเราเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูป การเดินชมสวนด้านหน้าร้าน เมนูแนะนำของที่นี่ กาแฟแมคคีอาโตเย็นรสนุ่ม ชาเขียวเย็น ลาเต้เย็น และเบเกอรี่สุดอร่อยให้คุณได้นั่งทานขนม จิบกาแฟในบรรยากาศสวนสวย

ที่ตั้ง : ภายในบริเวณใกล้กันกับ Cottage@Hill ร้านอยู่ติดถนนธนะรัชต์ ประมาณ กม.ที่ 13
เวลาเปิด : วันอังคาร –อาทิตย์ เวลา 9.00-17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 087-876-9922


สเต็ก คอทเทจ - เขาใหญ่

(Steak Cottages)

ร้านสเต็กที่ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์ ให้บริการสเต็กราคาย่อมเยา ซึ่งร้านนี้เจ้าของคือพี่นฤมล ที่เบื่อกรุงเทพฯ และย้ายครอบครัวมาเปิดร้านเสต็กเล็ก อยู่ที่เขาใหญ่ อาหารแนะนำของร้านได้แก่ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ที่นำไปย่างจนได้ที่ สลัดอกเป็ดรมควัน สลัดผักสดกับเนื้อเป็ดนุ่มๆ สเต็กปลาแซลม่อนรสชาติดี เหมาะเป็นร้านของครอบครัวนั่งพักผ่อนทานอาหารอร่อยในวันหยุด
 

ที่ตั้ง : ภายในบริเวณใกล้กันกับ Cottage@Hill ร้านอยู่ติดถนนธนะรัชต์ ประมาณ กม.ที่ 13
เวลาเปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0814843468


ครัวเขาใหญ่

(Kua Khaoyai)

ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังประจำเขาใหญ่ ที่ใครๆ ก็รู้จักกันมานาน เรื่องรสชาติรับรองหายห่วง จานเด็ด (ดวง) ที่สุดต้องยกให้แฮมซี่โครง ที่เลือกได้ว่าจะใช้ซี่โครงส่วนติดมันหรือเนื้อล้วนๆ ซึ่งผ่านการหมักได้ที่จนเนื้อนุ่มหวานฉ่ำ หรือจะซดน้ำต้มยำปลาช่อนทอดกรอบคล่องคอก็ไม่เลว ส่วนใครเป็นขาชีวจิตมีเฮ เพราะมีเมนูผักและเห็ดให้เลือกหลากหลาย ขอแนะนำผัดเห็ดโคนญี่ปุ่นนำ้มันหอยที่อร่อย หวาน และที่สำคัญคือ สด! ได้ใจจริงๆ

 

ที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดถนนธนะรัชต์ ประมาณกม.ที่ 13 เส้นจะ ไปเขาใหญ่
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-297138


ร้านยุ้งข้าว Yungkhaow - เขาใหญ่

(The Granary Khaoyai)

ร้านอาหารยุ้งข้าว เขาใหญ่ ให้บริการร้านอาหารไทย อร่อยและน่าทานมากๆ ตัวร้านตกแต่งแบบธรรมชาติและมีความทันสมัย มีที่นั่งทั้งในส่วน Outdoor และภายในห้องปรับอากาศ เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง รวมไปถึงสามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ หรือจัดเลี้ยงด้านในร้านได้ เมนูแนะนำเช่น ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา,คั่วกลิ้งหมูกับพริกแกงใต้, ต้นอ่อนทานตะวันผัดเห็ดหอมสด, เห็ดฮังการีทอดกระเทียม, ลาบปลาดิบรวมไทย อาหารแต่ละอย่างบอกได้เลยว่า รสชาติถูกใจ ปริมาณจัดเต็มมากจ้า
 
ที่ตั้ง : 111 หมู่4 ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา (อยู่ก่อนถึง Sheep Land)
เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
เบอร์โทรศัพท์ : 088-277-2551


บ้านเค้ก เขาใหญ่ เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ช็อป

(Banncake Khaoyai Bakery & Coffee Shop)

บ้านเค้ก เขาใหญ่ เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่ช็อป เจ้าของเดียวกับบ้านเค้ก เขาใหญ่ รีสอร์ท ที่นอกจากจะทำที่พักน่ารักๆ แล้ว ยังทำร้านเค้กเบเกอรี่เล็กๆ อยู่ติดถนนธนะรัชต์ ฝั่งตรงข้ามทางเข้ารีสอร์ท เป็นร้านเค้กโฮมเมดรสชาติเยี่ยม ที่น่ามาแวะมาลิ้มลองเมื่อได้มาเขาใหญ่ 

เค้กทุกชิ้นทำด้วยใจรักและความชื่นชอบ ไม่ใส่สารกันบูด และมีความสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเค้กมะพร้าวอ่อน บานอฟฟี่ และเค้กนมสด รวมไปถึงกาแฟสดหอมหวาน นอกจากนี้ยังรับทำเค้กวันเกิดในราคาพิเศษอีกด้วย หากใครติดใจในฝีมือสามารถสั่งทำได้ให้คนที่คุณรักได้เลย
 
 

ที่ตั้ง : ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 14 ก่อนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่งขวามือ สังเกตจะอยู่เลยป้อมตำรวจหมูสีประมาณ 50 เมตร อยู่ก่อนถึงปาลิโอประมาณ 2 กิโลเมตร
เวลาเปิด : ทุกวัน 9:00-18:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 080-628-1922


เต เอโม - เขาใหญ่

(Te Amo)

ร้านอาหารสุดโรแมนติกของเขาใหญ่ ที่บริการทั้งอาหารไทย จีน อิตาเลียน เต เอโม นั้นเป็นภาษาสเปนมีความหมายว่าความรัก การตกแต่งร้านจึงอบอวลไปด้วยความรัก ร้านบรรยากาศหรุหรา เหมาะกับเป็นร้านดินเนอร์ของครอบครัวหรือของผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเปียโนบรรเลงเพลงสากลและเพลงไทยสุดคลาสสิคเพราะๆ ส่วนอาหารแนะนำ ได้แก อกเป็ดรมควัน, ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น, ปลาแซลม่อนซอสมะขาม รสชาติดีมาก


 

ที่ตั้ง : 555/9 ม. ถ.ธนรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-297579, 089-9489977


 

ครัวจันผา - เขาใหญ่

(Kua Chanpa)

 

ร้านอาหารเขาใหญ่ร้านนี้กินขาดด้วยรสชาติอาหารไทยต้นตำรับแท้ๆ ทั้งปลาช่อนเผาแม่ลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามอย่าง ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว, ซีฟู้ด, และสะเดาน้ำปลาหวาน นับเป็นพระเอกของร้านที่ใครแวะมาต้องสั่ง ยังมีต้มแซ่บกระดูกหมูซดร้อนๆ ยำดอกขจร และเมนูชื่อเก๋อย่าง "พระจันทร์สองหน้า" ทอดมันกุ้งแปะสาหร่ายเอาไปทอดทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสเปรี้ยวๆ หวานๆ แถมอีกไม่นานด้านหลังร้านเค้าก็จะมีที่พักอย่างโรแมนติกรีสอร์ทให้บริการ อิ่มแล้วเช็คอินไปนอนฝันหวานกันได้เลย
 

ที่ตั้ง : ร้านอยู่ติดริมถนนธนะรัชต์ ประมาณ กม.ที่ 18
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-297-490-1


มูน แดนซ์ บิสโทร - เขาใหญ่

(Moon Dance Bistro)

ดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติก ราวกับเต้นรำใต้แสงจันทร์ของเขาใหญ่ที่ Moon Dance Bistro ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดีที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าออกมาเป็นบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น อย่าพลาดฟัวกราส์หรือตับห่านทอด เสิร์ฟกับซอสแคนเบอร์รี่และแอปเปิ้ลเชื่อม ตามมาด้วยซี่โครงวัวตุ๋นไวน์แดงที่เชฟภูมิใจนำเสนอ 

หรือหากรีบอยากสั่งจานเดียวอิ่มง่ายๆ แนะนำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรอาม่า และบะหมี่กระดูกหมูอ่อน เส้นบะหมี่นุ่มๆ เสิร์ฟในน้ำซุปพร้อมกระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เคี้ยวกรุบๆ ดีนักแล พลาดไม่ได้กับของหวานปิดท้ายอย่างพีชเครป ที่นุ่มตรงกลาง เเป้งบางกรอบตรงขอบ อร่อยมั่กๆ จนเป็นของหวานประจําหลังอาหารของสาวๆ หลายโต๊ะเลยทีเดียว

   


ที่ตั้ง : อยู่บนถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 20.5
เวลาเปิด : พ. - พฤ. 11.00 - 21.00 น. , ศ. - ส. 11.00 - 23.00 น. , อา. 11.00 - 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-297-388, 089-790-3232, 081-925-5446


ครัวลุงชุบ - เขาใหญ่

(Kua Lungchup)

ร้านอาหารเมนูพื้นบ้าน แต่รสชาติจัดจ้าน อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ อยู่ติดริมถนนธนะรัชต์มุ่งหน้าไปเขาใหญ่ เกือบถึงด่านเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศร้านสบายๆ ไม่เน้นการตกแต่งมากมาย แต่บริการเป็นกันเอง ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่และมองหาร้านอาหารไทยอร่อยๆ คุ้มค่า ราคาไม่แพง ลองแวะร้านนี้เลยจ้า


(ขอบคุณภาพจาก คุณ RATANAPORN@chon จาก http://pantip.com/topic/30237688)
 

ที่ตั้ง : 112/3 หมู่ 17 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด : 10:00-21:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 044-297-366


ร้านคาซ่า เดอ คาเฟ่ - เขาใหญ่

(Casa De Cafe)

 

ร้าน คาซ่า เดอ คาเฟ่ ด้วยทำเลที่ตั้งล้อมรอบไปด้วยวิวภูเขา อากาศเย็นสบาย ที่นี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศสุดฟิน ส่วนการตกแต่งร้านเป็นสไตล์ลอฟท์เน้นกระจกใส และใช้วัสดุจากเหล็ก ปูนเปลือยและไม้ตกแต่งให้ดูเท่ห์ น่านั่ง โดยภายในร้านแบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนอินดอร์ภายในห้องแอร์ที่รองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ที่นั่ง และยังมีส่วนเทอร์เรซเอาท์ดอร์ด้านนอกที่สามารถรองรับได้ 50 ที่นั่งให้นั่งจิบกาแฟชมวิวสวนสไตล์อังกฤษและภูเขาสวยๆ
 


ที่ตั้ง : เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 086-6989866
ข้อมูลเพิ่มเติม : คาซ่า เดอ คาเฟ่ - เขาใหญ่


 
 

ร้านลูกไก่ - เขาใหญ่

(Lookkai Khaoyai Restaurant)

ร้านลูกไก่ เขาใหญ่ เป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานมานี้ ด้วยการตกแต่งที่โดดเด่นในสไตล์อเมริกันมีสวนสวยด้านหน้าร้าน สวนภายในตกแต่งได้อย่างหรูหรา มีภาพวาดตามผนังที่ให้ความรู้สึกไม่สบายๆ ไม่อึดอัด ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่อย่าพลาดที่จะแวะมาชิมอาหารและเซฟฟี่ถ่ายภาพเก๋ๆที่นี้


ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ 8 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลา : ทุกวัน 8.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 099 106 8844
ข้อมูลเพิ่มเติม/ภาพจาก : Facebook/ร้านลูกไก่ - เขาใหญ่
 


ริบส์แมน - เขาใหญ่

(Ribs Mannn)

ริบส์แมน ร้านอาหารที่โดดเด่นในเรื่องอาหารรมควัน จนได้รับขนานนามว่าเป็น 'The King of Smoked Meats' ประจำเขาใหญ่เลยทีเดียว อาหารขึ้นชื่อคือ แฮมซี่โครงหมูรมควัน, แฮมคอหมูรมควัน, พอร์คชอปรมควัน, ไส้กรอกแฮมรมควัน, ไส้กรอกอิสตาเลี่ยน และนอกจากอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู ก็ยังมีเบเกอร์รี่ ของหวาน ไอศกรีมโฮมเฮด ตลอดจนเครื่องดื่มนานาชนิด เบียร์ และไวน์ระดับพรีเมี่ยมไว้บริการอีกด้วย ในส่วนการออกแบบตกแต่งก็จัดวางได้อย่างดีเยี่ยม บนพื้นที่ 3 ชั้น ภายในร้านเป็นสไตล์ loft ที่มีความเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว และสามารถรองรับจำนวนคนได้กว่า 650 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะนั่งมุมไหนก็จะสามารถสัมผัสบรรยากาศทิวทัศน์อันงดงาม และอิ่มเอมกับอาหารและบริการของ Ribs Mannn ได้อย่างเต็มที่
ที่ตั้ง : 55/5 หมู่ที่4 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 099 289 3555, 044 365 555
เวลา : จ.- พฤ.10.00 - 23.00 น. , ศ.- อ. 10.00 - 00.00 น. 
ข้อมูลเพิ่มเติม : ริบส์แมน - เขาใหญ่


ทอม การาจ - เขาใหญ่

(Tom Garage)

ทอม การาจ เขาใหญ่ ร้านน้องใหม้สุดเท่ ใครที่ชื่นชอบและหลงไหลในรถคลาสสิค American car, Haley, Bigbike, Retor ต้องไม่พลาดที่จะแวะร้านนี้ ด้วยการตกแต่งที่นำรถเก่ามาประดับตามพื้นที่ต่างๆ ของร้านได้อย่างลงตัว ส่วนด้านในก็มีแอร์เย็นๆ ให้คุณได้นั่งพักกันเพลินๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เบอเกรี่หวานๆ ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง...

ที่ตั้ง : เขาใหญ่กิโลเมตรที่ 20 จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 
061-0191873
ข้อมูลเพิ่มเติม : Facebook/Tom Garage


บ้านสวนคุณยาย - เขาใหญ่

(Baan Suan Khun yai)

บ้านสวนคุณยาย เป็นร้านคาเฟ่บรรยากาศเป็นกันเองเปิดให้บริการทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด สไตล์ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอก ใครที่อยากแวะสูดอากาศ พักขา ชมวิวเพลินๆ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด....
ที่ตั้ง : ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 083 665 5055
ข้อมูลเพิ่มเติม/ภาพจาก : Facebook/สวนคุณยาย - เขาใหญ่ 

Birder's Lodge Cafe & Grill  - เขาใหญ่


 
Birder's Lodge Cafe & Grill ร้านอาหารเล็กๆ มองจากภายนอกเหมือนเป็นคาเฟ่มากกว่า ตั้งอยู่ในที่พักสุดฮิปในเขาใหญ่อย่าง The Birder's Lodge ที่เปิดให้คนภายนอกสามารถเข้าไปทานได้ บรรยากาศร้านน่านั่ง มีมุมถ่ายรูปให้เจ้าแม่เซลฟี่ไปเก็บภาพเยอะเลยค่ะ ร้านมีเมนูอาหารไทยเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป แต่ที่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ นอกจากเมนูอาหารคาวแล้วยังมีของหวาน เครื่องดื่ม ไอศกรีมเจลลาโต้โฮมเมด เมนูแนะนำที่ใครแวะไปต้องลองชิมต้องเป็น เมี่ยงปลาแซลมอนย่าง ไก่ตะไคร้ โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ ของหวานต้องเป็นเค้กบราวนี่ด้านบนเป็นไฮศกรีมเจลลาโต้ที่เลือกรสชาติได้เอง เครื่องดื่ม กาแฟลาเต้ อิตาเลี่ยนโซดาที่มาพร้อมกับสายไหมหวานๆ และนอกจากนี้ช่วงเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุด มีเมนูกริลล์ ปิ้งย่างให้ทานกันด้วยค่ะ บรรยากาศร้านน่ารักๆ น่านั่ง บวกกับรสชาติอาหารที่ถูกปากแล้ว ให้สามผ่านเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 
282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิดบริการ : วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี 08.30น - 18.00น  
วันศุกร์ วันเสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง 08.30น - 22.00น  
สำหรับปิ้งย่างทุกวันศุกร์ เสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 17.00น - 22.00น
ข้อมูลเพิ่มเติม > คลิกที่นี่ <

 


The Castle Restaurant & Tearoom by Thames Valley Khaoya - เขาใหญ่


The Castle Restaurant & Tearoom เป็นห้องอาหารตกแต่งสไตล์อังกฤษ ตั้งอยู่ที่โรงแรม เทมส์ วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งอยู่ในห้องสมุดมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ประเทศอังกฤษ เมนูอาหารของที่นี่เสิร์ฟแนวไทยฟิวชั่น โดยเชฟที่มีประสบการณ์จากต่างประเทศกว่า 15 ปี พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจากฟาร์มออแกนิค คิดค้นส่วนผสมเอง เน้นความสดใหม่ รสชาติถูกใจถูกปากแน่นอนค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่ต้องเป็น ลาบแซลมอน สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม สเต็กพอร์คชอป นอกจากนี้ยังมีห้องจิบชายามบ่าย ที่ตกแต่งสไตล์ อังกฤษ วินเทจ ที่มองออกไปเห็นวิวสวยๆจากที่พัก เหมือนได้นั่งอยู่ในประเทศอังกฤษจริงๆ ที่นี่มีชาหลากหลายให้คนรักชาได้ลองชิมกัน มาพร้อมกับของหวาน สโคน มาการอง แซนวิส ใครที่ได้ไปเที่ยวเขาใหญ่ อย่างลืมแวะไปทานอาหาร จิบน้ำชาสไตล์อังกฤษ ที่บอกได้เลยว่าเหมือนได้นั่งในประเทศอังกฤษจริงๆ ค่ะ

ที่ตั้ง : 999 หมู่ 4 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด บริการ : 07.00 - 10.30น และ 11.00 - 22.30น 

 เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ