ทำงานมาเหนื่อยๆทั้งที วันหยุดมันก็ต้องอยากออกไปเที่ยวกันบ้างใช่มั้ยคะ
 และยิ่งถ้าที่พักที่เราไปค้างคืนมีวิวสวยๆให้ดู แบบแค่เปิดหน้าต่างออกไปก็สดชื๊นสดชื่นคงจะดีไม่น้อย
 สมกับที่ลงทุนมาพักผ่อน ขับไล่ความเหนื่อยล้าให้หายไปจากร่าง แต่ถ้าต้องเดินทางไกลๆวันหยุดที่มีมามันก็คงหมดเร็วเว่อร์
 เอางี้ดีมั้ย ลองไปพักที่นี่ 5 สุดยอดที่พักวิวสวยใกล้กรุง ที่ต้องไปนอนเช็คอินที่ชิลเอามาฝากดูแล้วเพื่อนๆจะรู้เลยว่า การพักผ่อนที่คุ้มค่านั้น ไม่จำเป็นต้องไปไหนไกลเลยจ้า 
เพราะความฟินอยู่ใกล้แค่เอื้อมแค่นี้เอ๊งงงงง....


U Pattaya

(ยู พัทยา จ.ชลบุรี)

       ยู พัทยา ตั้งอยู่ริมชายหาด บริเวณจอมเทียน-บางเสร่ กับประสบการณ์การพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว แค่เพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพัก คุณก็จะพบกับหาดทรายเงียบสงบ เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล หรือเพลิดเพลินไปกับเสียงคลื่นและลมทะเล การตกแต่งของที่นี่ถูกเนรมิตให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ท้องถิ่นและยังคงอบอวลด้วยบรรยากาศวิธีชีวิตของชาวประมง ก่อนเอนกายรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ณ ลา เวล่า บาร์ บาร์บนดาดฟ้าชั้นบนของห้องอาหารในบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดในพัทยาที่ตั้ง : ซ.นาจอมเทียนถ56 ถ.สุขุมวิท นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี
โทรศัพท์ : 033-046100

 
จองห้องพักโรงแรมยู พัทยา 
 

X2 River Kwai Resort

(ครอสทู ริเวอร์แคว จ.กาญจนบุรี)

       X2 River Kwai รีสอร์ทดีไซน์บรรยากาศดีริมแม่น้ำแควน้อย ที่มีแนวคิดการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Industrial Chic โดยการใช้กลิ่นไอของอุตสาหกรรมนำมาสร้างรีสอร์ท และสร้างห้องพักให้เป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ คือ การรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่บริเวณปลายโค้งน้ำ มีเตียงผ้าใบเรียงรายไว้ให้แขกที่มาพักได้รับลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ด้วยระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลมากเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ


 
ที่ตั้ง : 138 หมู่4 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 02-1687533

 
ซื้อ Voucher X2 River Kwai ในราคาพิเศษ
 
จองที่พัก X2 River Kwai 


 

Sala Khaoyai

(ศาลาเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา)

       ภาพทิวเขาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ดอกหญ้าสีขาวที่ล้อลิ่วตามลม อาคารปูนสีขาวตั้งโดดเด่นอยู่บนเนินเขา ที่นี่คือศาลาเขาใหญ่ ศาลาสุดโรแมนติกบนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะด้านบนห้องพักแบบพูลวิลล่าที่มีที่ก่อกองไฟให้ผิงไฟดูดาวในฤดูหนาว  แนะนำว่ามุมถ่ายรูปที่ห้ามพลาด คือ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แล้วรับรองเลยว่าวันหยุดพักผ่อนครั้งนี้ของคุณ จะต้องมีคนอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว
 
 
ที่ตั้ง : ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง วิ่งเส้น 3052 ทางที่จะไปวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 089-846-0500

 
จองที่พักศาลา เขาใหญ่ (Sala Khaoyai)

 
 Bangkok Tree House

(บางกอก ทรี เฮ้าส์ จ.สมุทรปราการ)

       บางกอก ทรี เฮาส์ ที่พักแนบอีโค่ ใกล้ชิดธรรมชาติ สงบเต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบางน้ำผึ้ง ที่พักที่นี่เขาเน้นการดีไซน์ที่คำนึงถึงทิศทางแสงแดดและลม เพื่อให้ประหยัดพลังงาน โดยมีการดีไซน์ห้องพักเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกเป้นห้องน้ำและห้องแต่งตัว ไม่มีการใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สองจะเป็นส่วนห้องนอนที่จะใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สามเป็นดาดฟ้าสามารถชมดาวในยามค่ะคืนได้ เหตุผลการดีไซน์แบบนี้เพื่อประหยัดพลังงาน ไม่ใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น ถ้าคุณอยากหนีโลกอันวุ่นวาย ลองเดินทางมาพักที่ บางกอก ทรี เฮาส์ แล้วคุณจะพบความสุขที่ธรรมชาติได้มอบให้

ที่ตั้ง : 60 หมู่1 ถนนเพชรหึงส์ ซอย 26 บางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ
โทรศัพท์ : 082-9951150

จองที่พักบางกอก ทรี เฮาส์ สมุทรปราการ


La Toscana Resort

(ลา ทอสคาน่า สวนผึ้ง จ.ราชบุรี)

       สัมผัสบรรยากาศชนบทของอิตาลีที่ลาทอสคาน่า รีสอร์ทสไตล์ทัสคานี่ที่สวนผึ้งซึ่งเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากแคว้นเกษตรกรรมในอิตาลี ที่มีทั้งฟาร์มปศุสัตว์ไร่องุ่น โรงบ่มไวน์ จนกลายมาเป็นที่พักที่มีกลิ่นอายโรแมนติกแบบยุโรป ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติด้วยตัวผนังโชว์อิฐทำเองจากดินในหมู่บ้าน และงานไม้เก่าฝีมือชาวบ้านละแวกนั้นเพิ่มฟังก์ชั่นดาดฟ้าให้ผู้ที่เข้าพักได้ซึมซับความงามของท้องฟ้ายามคํ่าคืน เติมกิมมิคเก๋ๆ ด้วยการนำชื่ออาชีพในภาษาอิตาเลียนมาตั้งเป็นชื่อบ้านพัก อย่างบ้านฟิออเร่-คนทำดอกไม้, บ้านวีโน่-คนทำไวน์ และบ้านอาร์ติสต้า-จิตรกร


ที่ตั้ง : 5/1 หมู่ 3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
โทรศัพท์ : 084-4562008 081-7537500

จองที่พักลา ทอสคาน่า สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ