หน้าร้อนหลายๆ คนก็คิดถึงแต่ทะเล แต่อันที่จริงแล้วหน้าร้อนนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แถมบางที่ยังมีความมหัศจรรย์ที่จะปรากฏเฉพาะในช่วงหน้าร้อนเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นสามพันโบก ที่เราต้องรอจังหวะน้ำลดในช่วงหน้าร้อนเพื่อชมความสวยงามของแอ่งหินรูปร่างแปลกตา หรือจะเป็นลานผีเสื้อนับพันตัวที่บ้านกร่าง จ.เพชรบุรี และยังมีอีกหลายๆ สถานที่ล้วนแล้วเกิดขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์สวยงามในช่วงหน้าร้อนเท่านั้นกับ 5 ที่เที่ยวสุดอันซีนในช่วงหน้าร้อน ที่จะทำให้คุณเลิกคิดถึงทะเล!!เดินเล่นชมความมหัศจรรย์สามพันโบก
จ.อุบลราชธานี

สามพันโบก หรือ แกรนด์แคนยอนเมืองไทยแก่งหินขนาดใหญ่มากคล้ายภูเขากลางลำน้ำโขงที่มีแอ่งกว่า 3,000 แอ่ง ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งจนมองเห็นเป็นภาพต่างๆ ที่มีความสวยงาม และมีรูปร่างแตกต่างกันออกไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูป หัวใจ หัวใจคู่ สุนัข หรือแม้แต่มิกกี้เม้าส์ ก็มีให้เห็นตามแต่ที่เราจะจินตนาการ นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของแก่งหินได้ดีในช่วงประมาณเดือนตุลาคม-พฤษภาคม ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกห่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ช่างภาพและคนที่รักการผจญภัยก็ว่าได้...
สามพันโบก - จ.อุบลราชธานีสามพันโบก - จ.อุบลราชธานี

ที่ตั้ง : จ.อุบลราชธานี
ช่วงเวลา : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม - พฤษภาคมชมผีเสื้อ บ้านกร่าง
แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

แก่งกระจานไม่ได้มีแค่แม่น้ำเย็นๆ หรือลานกางเต็นท์บรรยากาศสุดชิล เพราะภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนอย่างลานผีเสื้อให้เราได้ชมความสวยงาม พร้อมไปกับความมหัศจรรย์ของผีเสื้อจำนวนมากมายหลายพันตัวที่บินทั่วถนน โดยจุชมผีเสื้อจะมีอยู่ด้วยกัน 2 จุดคือที่บริเวณทางขึ้นน้ำตกป่าละอู และที่บริเวณแค้มป์บ้านกร่าง เนื่องจากบ้านกร่างจะมีจำนวนผีเสื้อที่มากมาย แถมตลอดเส้นทางยังร่มรื่นจึงทำให้ที่นี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยช่วงเวลาที่สามารถชมผีเสื้อได้จำนวนมากมายและที่ดีที่สุดจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนไปจถถึงเดือนมิถุนายนของทุกปี


ชมผีเสื้อ บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
ชมผีเสื้อ บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  ชมผีเสื้อ บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรีชมผีเสื้อ บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
ชมผีเสื้อ บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
 

ที่ตั้ง : แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 
ช่วงเวลา : ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน - มิถุนายน ของทุกปีบึงล้านบัว
อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง จะมีบัวหลากหลายสายพันธุ์ ที่กำลังเบ่งบานในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมทะเลบัวได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นบัวบาน บัวนาสีขาว หรือ บัวหลวงก็จะพากันออกดอกเบ่งบานอยู่เต็มบึง ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์หน้าร้อนที่ห้ามพลาด โดยช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดจะอยู่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายนของทุกปี

บึงล้านบัว

ที่ตั้ง : อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง
ช่วงเวลา : ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - เมษายนชองทุกปีชมหมอกหน้าร้อนที่เขาพะเนินทุ่ง
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง เป็กหนึ่งจุดชมวิวใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงามและได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวขาลุยจำนวนมาก ด้วสภาพอากาศที่เย็นสบายบวกกับธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์จึงทำให้เขาพะเนินทุ่งได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวเกือบตลอดทั้งปี และในช่วงหน้าร้อนเขาพะเนินทุ่งยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกหน้าร้อนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ใครที่คิดว่าการดูหมอกมีแค่หน้าหนาวอยากให้ลองมาเที่ยวพะเนินทุ่งหน้าร้อนดูรับรองว่าความฟินของสายหมอกสวยๆ จะทำให้คุณหลงรักการเที่ยวพะเนินทุ่งในหน้าร้อนอย่างแน่นอน

ชมหมอกหน้าร้อนที่เขาพะเนินทุ่ง
ชมหมอกหน้าร้อนที่เขาพะเนินทุ่ง
ชมหมอกหน้าร้อนที่เขาพะเนินทุ่ง

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
 ท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน

แม้สี่ที่เที่ยวก่อนหน้าจะทำให้เราหยุดคิดถึงทะเลได้บ้าง แต่สุดท้ายหน้าร้อนแบบนี้คงไม่มีอะไรที่ฮอตไปกว่าการไปออกไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการังสวยๆ โดยเฉพาะทะเลในภาคใต้ของประเทศเรา เพราะถือว่าเป็นช่วงไฮท์ซีซันฤดูกาลแห่งการเที่ยวทะเลก็ว่าได้ สำหรับทะเลยอดนิยมในหน้าร้อนนี้ก็มีทั้งภูเก็ต กระบี่ พังงา ตรัง สตูล ระนอง ใครที่อยากพักเรื่องวุ่นในเมืองกรุงฯ คงต้องรีบเก็บกระเป๋าวางแผนเที่ยวทะเลกันแล้วก่อนจะหมดร้อนเข้าสู่หน้ามรสุม...

ท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน กระบี่ ภูเก็ต พังงา ตรัง สตูล
ท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน กระบี่ ภูเก็ต พังงา ตรัง สตูล
ท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน กระบี่ ภูเก็ต พังงา ตรัง สตูล  ท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน กระบี่ ภูเก็ต พังงา ตรัง สตูลท่องทะเลใต้ หาดสวย น้ำใส รับหน้าร้อน กระบี่ ภูเก็ต พังงา ตรัง สตูล

ช่วงเวลา : ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่ดีที่สุดคือตั้งแต่พฤศจิกายน - เมษายนของทุกปี


Story by : ชิลไปไหน