หลายคนคงมองหาที่เที่ยวพักผ่อนติดริมทะเล แน่นอนว่าเกาะสุดฮิต "เกาะล้าน" ย่อมเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน แต่ที่เกาะล้านมีที่พักให้เลือกมากมายกว่าร้อยแห่ง ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างไปดุพร้อมๆ กันเลยจ้า 

 

ลมทะเลรีสอร์ท  

(Lomtalay Resort)

 
Lomtalay Beach Resort - ที่พักเกาะล้าน (ลมทะเล บีช รีสอร์ท)
Lomtalay Beach Resort - ที่พักเกาะล้าน (ลมทะเล บีช รีสอร์ท)
Lomtalay Beach Resort - ที่พักเกาะล้าน (ลมทะเล บีช รีสอร์ท)      
ลมทะเลรีสอร์ท  รีสอร์ทติดทะเลบรรยากาศเป็นส่วนตัวตั้งอยู่ติดชายหาดท่าหน้าบ้าน สามารถมองเห็นทะเลจากห้องนอนได้เลย รีสอร์ทแห่งนี้มีบ้านพักเพียงสองหลังเท่านั้น แต่ละหลังมี 2 ห้องนอน หน้าบ้านมีระเบียงให้นั่งชิลๆ รับลมทะเล ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ ยังสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ที่ศาลาริมน้ำ ทางที่พักมีเตาปิ้งย่างไว้บริการพร้อมอุปกรณ์ครบครัน แถมเวลาน้ำขึ้นยังสามารถตกปลาหน้ารีสอร์ทได้ด้วย บรรยากาศตอนเย็นสามารถมองเห็นแสงไฟฝั่งพัทยา และชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าตรู่ได้ที่หน้ารีสอร์ท

 ราคา แพ็คเกจ 2 คน 
วันจันทร์ - วันอาทิตย์ 1,600 บาท วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,400 บาท
         
แพ็คเกจ 4 คน วันจันทร์ - วันอาทิตย์ 3,200 บาท วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 4,800 บาท  (ราคาพร้อมอาหารเช้า, มอเตอร์ไซด์พร้อมน้ำมัน, ที่นั่งชายหาดตาแหวนฟรี, ศาลาริมทะเล พร้อมเตาปิ้งย่าง)
ที่ตั้ง ท่าเรือหน้าบ้าน ติดกับร้านอาหารพวงพะยอม
โทร. 081-762 8488 

 

ธนัชชารีสอร์ท 

(Tanatcha Resort)

 

 
 
 
ที่พักบรรยากาศสุดชิลบนเกาะล้าน ห่างจากสะพานท่าเรือหน้าบ้านเพียง 150 เมตร ในส่วนของห้องพักที่นี่ก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ บ้านพักเป็นหลังแบบส่วนตัวบรรยากาศร่มรื่น และห้องพักที่อยู่ในเรือนหลังใหญ่ยื่นออกไปในทะเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง แอร์ ทีวี ตู้เย็น พร้อมระเบียงนั่งเล่นที่มีเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งรับลมชิลๆ หากต้องการจะปาร์ตี้บาร์บีคิวทางรีสอร์ทก็มีบริการเตาปิ้งย่างและอุปกรณ์ครบครัน ที่สำคัญการบริการและราคายังเป็นกันเองอีกด้วย

 ราคา โทรสอบถาม
  ที่ตั้ง ห่างจากท่าเรือท่าหน้าบ้าน 200 เมตร
  โทร. 086-0380840, 086-0419500
 

เจริญชัย บ้านพัก เกาะล้าน

(Jaroenchai Baanpak Kohlarn)


 

บ้านพักหลังใหญ่ติดทะเลบนเกาะล้าน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศห้องพักที่มองเห็นวิวทะเลแบบ Sea View ได้อย่างเต็มที่ เพราะตัวบ้านพักถูกออกแบบให้ทอดตัวลงสู่ทะเลเกาะล้าน สามารถมองเห็นบรรยากาศฝั่งตัวเมืองพัทยาได้อย่างชัดเจน นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ผ่อนคลายไปกับห้องพักที่ตกแต่งอย่างสดใส นอกจากนี้ ทางเจ้าของบ้านพักยังเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ อุปกรณ์ปิ้งย่าง จานชาม หม้อหุ้งข้าว กระติกน้ำร้อน และเครื่องดื่มต่างๆ ไว้คอยบริการด้วย

 ราคา  3,500 - 6,000 บาท/คืน
  ที่ตั้ง ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน
  โทร. 087-612-0941  

บ้านกลางเล @บ้านเกาะล้าน

(Baanklanglay At Baankohlarn)


 
 

 
บ้านพักที่ตั้งอยู่บนทะเล มองเห็นวิวทะเลรอบตัวบ้าน ภายในบ้านมี 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ซึ่งมีขนาดกว้างขวางมีพื้นที่ปาร์ตี้มากมาย จะนั่งเล่นนอนเล่นเอกเขนก หรือจะตกปลาหมึก นอนไกวเปลฟังเสียงคลื่นก็ชิลสุดๆ ทุกสไตล์ ที่สำคัญที่นี่เค้ามีบริการฟรีเตาปิ้งย่าง พร้อมถ่าน น้ำแข็งกระติกใหญ่ และฟรีอาหารเช้า บริการรถรับ – ส่งจากท่าเรือ แถมยังมีเครื่องเสียง กีต้าร์และเบ็ดตกปลาหมึกให้พร้อม เรียกว่าอำนวยความสะดวกให้สุดๆ ไปเลย

 ราคา 
 5,500 บาทต่อคืน (พักได้ 5 คน) พักเสริมได้อีก 5 คน ราคาคนละ 500 บาท
  ที่ตั้ง ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน
โทร.095-680-9561
 

ราชาวดี มูนไลท์ รีสอร์ท เกาะล้าน
 (Rachawadee Moonlight Resort Kohlarn)

ที่พักริมทะเลสุดเก๋ของราชาวดี รีสอร์ท ที่มีชื่อเรียกว่าโซนมูนไลท์  โดยจุดเด่นของโซนนี้จะเป็นโซนที่ยื่นลงไปในทะเล มีห้องให้เลือกพักทั้งหมด 3 แบบ คือ ห้องสแตนดาร์ด, ห้องดีลักซ์ที่พักได้ 2 คน และบ้านแฝดที่พักได้ยกแก๊งค์ตั้งแต่ 8-10 คน ราคาของทุกห้องพักจะรวมบริการรถรับ-ส่งท่าเรือหน้าบ้าน, อาหารเช้า และ Free Wi-Fi นอกจากนั้น ยังมีดาดฟ้าให้นั่งเล่น ชมวิว อาบแดด หรือใครอยากจะปาร์ตี้ ชิลเอ้าท์กับเพื่อนๆ เค้าก็มีเตาบาร์บีคิว สำหรับปิ้งย่างอาหารทะเลสดไว้ให้บริการด้วย
 
  ราคา 2,000-8,500 บาท/คืน
  ที่ตั้ง ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาณ 800 เมตร อยู่ระหว่างทางไปหาดนวล (ติดกับร้านมาหารักคาเฟ่)
  โทร. 081-1776690 

บ้านอุ้มทะเลขวัญ โฮมสเตย์

(Banaumtalaykwan Homestay)
 
 
 
ที่พักสไตล์โฮมสเตย์บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น มีห้องพัก 2 แบบให้เลือก ทั้งแบบบ้านพักติดทะเล ที่มีมุมระเบียงยื่นออกไปในทะเลให้นั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ พักได้สูงสุด 10 คน และแบบห้องพัก 2-4 คน ไม่ติดทะเล  หากอยากจะปาร์ตี้บาร์บีคิวตอนเย็นก็มีเครื่องครัว เตาปิ้งย่าง อุปกรณ์ให้พร้อม นั่งปิ้งกุ้ง หอย ปู ปลากันเพลินๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มรับลมทะเลเย็นๆ แค่นี้ก็เหมือนได้มาพักผ่อนกันเต็มที่ แถมยังมีเครื่องเสียง คาราโอเกะและสัญญาณ Wi-fi ให้อัพโหลดรูปภาพสวยๆ อวดเพื่อนในโซเชียลกันอีกด้วย
 
 ราคา บ้านพักติดทะเลคืนละ 6,000 บาท พักได้ 10 คน หากเกินเพิ่มหัวละ 400 บาท (ราคานี้พร้อมอาหารเช้าและมอเตอร์ไซค์ 1 คัน)
  ที่ตั้ง อยู่ใกล้ท่าเรือหน้าบ้าน
  โทร. 062-1253359 , 086-1316456
 


บ้านพักป้าเอียง เกาะล้าน


 
 

 
ที่พักขวัญใจใครหลายคน ด้วยบรรยากาศและการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน ทำให้หลายคนที่เคยมาพักต่างติดใจกลับมาบ่อยๆ ห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งห้องเล็กพักได้ 2 คน ไปจนถึงห้องใหญ่พักได้ตั้งแต่ 10-15 คน ภายในตกแต่งเรียบง่าย ไม่หรูหรา แต่สะอาดสะอ้าน มีแอร์ ตู้เย็น ทีวี และมีไฮไลท์อยู่ที่บรรยากาศที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างใกล้ชิด ถ้าอยากกินอาหารทะเลทางที่พักก็มีบริการเตาปิ้งย่างพร้อมซื้ออาหารทะเลสดๆ มาให้ด้วย แถมยังสามารถตกปลาตกหมึกและกระโดดน้ำเล่นจากหน้าระเบียงได้เลย ชิลสุดๆ

 ราคา 1,500-5,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงควรโทรสอบถาม)
  ที่ตั้ง ท่าเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน
  โทร. 085-229-3857
ลุงชีพ บ้านพัก เกาะล้าน

(Loong Cheeb Baan Pak Konlarn)  
บ้านพักสบายๆ บรรยากาศติดทะเล ตอนเช้าๆ เราจะได้ชมวิถีชาวบ้านออกเรือประมงไปตกปลา ตกหมึก พอตอนกลางคืนก็ชมแสงสียามราตรีจากเมืองพัทยา สัมผัสเสียงคลื่น เคล้าสายลมทะเล บรรยากาศแสนโรแมนติก ส่วนห้องพักที่นี่ก็สวย สะอาด มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักส่วนตัว ห้องพักยื่นลงทะเล และห้องพักชมวิวทะเล สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการรถรับ - ส่งจากท่าเรือไปที่พักฟรี แถมเหมาะกับคนรักน้องหมา-น้องแมว เพราะอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงมาพักด้วยได้ (คิดค่าบริการ)

ราคา : 1,000 - 1,800 บาท
โทร.081-781-439-1 
 

บ้านมัจฉาเกาะล้าน

(Baanmacha Kohlarn)

 

  
 
บ้านพักติดทะเลบนเกาะล้านบรรยากาศชิลๆ อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าบ้าน บ้านพักที่นี่แบ่งโซนชัดเจน ทำให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัว สังสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ภายในห้องพักสะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับเป็นหมู่คณะ พักได้ตั้งแต่ 4-10 คนขึ้นไป สามารถปาร์ตี้ปิ้งย่าง เพลิดเพลินไปกับแสงสีของพัทยายามค่ำคืน ที่สามารถมองเห็นวิวได้จากระเบียงหน้าห้องพัก

ราคา วันอาทิตย์ถึงวันศุกร์ 2,000-5,000 บาท วันเสาร์-นักขัตฤกษ์ 2,500-6,000 บาท (ฟรีอาหารเช้า)
ที่ตั้ง ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน
  โทร. 
089-2528672, 080-1022383
 

บ้านการ์ฟิลด์ ซีวิว@เกาะล้าน

(Baan Garfield Seaview@Kohlarn) 

 
 
 

บ้านเดี่ยวริมทะเล มีบ้านพักหลังใหญ่ สำหรับ 8 คน ห้องเตียงคู่ 2 เตียงสำหรับ 4 คน และห้องเดี่ยวติดทะเลสำหรับ 2 คน มีระเบียงติดทะเลทุกห้อง สำหรับนั่งชมแสงไฟ สัมผัสสายลม เสียงคลื่นเบาๆ ภายในห้องพักครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแอร์ ทีวี ตู้เย็น ฟรี Wi-Fi เครื่องใช้ในครัวเรือนพร้อมอุปกรณ์ปิ้งย่าง มีมอเตอร์ไซด์ให้เช่า ที่พักอยู่ใกล้ตลาดสดและอยู่ห่างจากเซเว่นอีเลฟเว่นเพียง 50 เมตร จัดว่าทำเลสะดวกสุดๆ สำหรับใครที่ชอบหิวตอนดึกๆ

 ราคา : 1,200 - 4,500 บาท/คืน
  ที่ตั้ง ท่าหน้าบ้าน เกาะล้าน
โทร. 086-143-7385 
เดล มาเร เกาะล้าน (Del Mare Koh Lan) 

 


ที่พักริมทะเลสุดเก๋บนเกาะล้าน ที่บรรยากาศชวนให้นึกถึงหมู่บ้านชาวประมงแถบเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยตัวบ้านพักสีขาวสะอาดตาไม่ฉูดฉาด ทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักบรรยากาศของที่นี่ โดยเฉพาะศาลานั่งเล่นริมทะเลส่วนกลางที่ให้คุณได้นั่งเล่นนอนเล่นรับลมทะเลได้ทั้งวัน (บางครั้งก็เป็นที่ตกหมึกจากหน้าระเบียงด้วย) พอตกเย็นก็จะแปลงร่างเป็นที่ดินเนอร์ ปิ้งย่างปาร์ตี้กันชิคๆ แต่ที่นี่เหมาะกับคนชอบความสงบ เรียบง่าย เพราะมีห้องพักเพียงแค่ 4 ห้องเท่านั้น แนะนำห้องโซนติดศาลาริมทะเล ที่สามารถเปิดม่านมองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพักเลย
 
  ราคา โทรสอบถาม
  ที่ตั้ง ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน เกาะล้าน
  โทร. 061-7842653 


รักเอยเกาะล้าน

(Ruk Oey Kohlarn)


 

 
ที่พักบนเกาะล้านที่ให้บริการห้องพักหลายรูปแบบ มีทั้งบ้านพักติดทะเล และห้องพักกึ่งโฮมสเตย์สไตล์การ์ตูนสีสันสดใส รองรับได้ทั้งห้องพักแบบ 2 คน หรือจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป มีบริการเสริม เช่น รถรับ-ส่งพาเที่ยวหาดต่างๆ บนเกาะล้าน และร้านค้าภายในที่พัก แนะนำโซนห้องพักใหม่ติดทะเล บรรยากาศชิลสุดยอด เพราะอยู่ติดกับทะเลฝั่งท่าหน้าบ้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลผ่านห้องพักได้ พร้อมยังมีระเบียงชมวิวชิลๆ สามารถปิ้งย่างได้และมีบริการเตาปิ้งย่างฟรี
 
 ราคา วันธรรมดา 800 - 4,500 บาท/คืน, วันเสาร์-หยุดนักขัตฤกษ์ 1,000-5,000 บาท (พร้อมอาหารเช้า)
  ที่ตั้ง อยู่ห่างจากท่าหน้าบ้าน 230 เมตร
  โทร. 082-4724936

เกาะล้าน ซีวิว
 (Koh Larn Seaview)


 

 
 
ที่พักเกาะล้านติดทะเล ใกล้ท่าเรือหน้าบ้าน เพียง 70 เมตร  บรรยากาศชิลๆ สามารถมองเห็นวิวทะเลเกาะล้านได้สมชื่อ ห้องพักสะอาด ปลอดภัย ภายในพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น Wi-Fi มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า  และยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ดำน้ำ ออกเรือตกหมึกยามค่ำคืน บริเวณที่พักมีระเบียงกว้าง สามารถทำการปิ้งย่างได้ ทางที่พักจะจัดเตรียมเตาปิ้งย่างไว้ให้เสร็จสรรพ สามารถซื้ออาหารทะเลสดจากข้างนอกมาปิ้งย่างได้เลย

 ราคา วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี 1,200-4,500 บาท วันศุกร์ - วันอาทิตย์ 1,500-4,500 บาท (พร้อมอาหารเช้า)
  ที่ตั้ง ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน
  โทร. 083-1110624

ลัดดาบ้านพัก เกาะล้าน
 (Ladda Kohlarn)

 

   
 
ที่พักบนเกาะล้านที่ใครๆ ที่ไปพักต่างติดใจในบรรยากาศและการบริการ ด้วยความเป็นกันเองและใจดีของเจ้าของ อีกทั้งบรรยากาศติดทะเล มีระเบียงให้นั่งเล่นชิลๆ ส่วนห้องพักก็ใหม่สะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องพักสำหรับ 4 คน หรือมาเป็นหมู่คณะรองรับได้ทั้งหมด 30-40 คน ภายในห้องพักตกแต่งสวยงามทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น และฟรี Wifi ไม่ให้คุณขาดการติดต่อ นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเช้า (ข้าวต้ม-กาแฟ) บริการรถรับส่งไปท่าเรือฟรี และมีเตาปิ้งย่างบริการด้วย
 
 *ราคาค่าห้องเปลี่ยนแปลงตามวันหยุดและเทศกาล
  ที่ตั้ง 150/1 หมู่7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
  โทร. 087-587-1789

 
บ้านพักชิดลม แอท เกาะล้าน
(Baanpak Chidlom at Kohlarn)

ที่พักติดทะเลเกาะล้าน สะอาด เงียบสงบ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่การพักผ่อน ที่นี่มีห้องพักแบบ Seaview เห็นบรรยากาศทะเลเกาะล้าน และยังมีบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัว หรือมาจัดกิจกรรมเป็นหมู่คณะ อีกทั้งยังมีส่วนนั่งพักผ่อนชมวิว และสะพานไม้ทอดยาวสู่ริมทะเล พร้อมมุมปิ้งย่างบาร์บีคิว ไว้จัดปาร์ตี้สังสรรค์ได้อีกด้วย

ราคา ห้องพักวันจันทร์-พฤหัสฯ 1,000-5,000 บาท วันศุกร์-อาทิตย์ 1,500-6,000 บาท
  ที่ตั้ง 500 เมตร จากท่าเรือหน้าบ้าน
  โทร. 087-7809-759