เคยเป็นไหมกับความรู้สึกแค่อยากเปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน ออกไปนอนฟังเสียงธรรมชาติ ใช้ชีวิตสบายๆ ในที่พักแบบไม่ต้องเดินทางออกไปไหนไกล เพียงแค่ต้องการออกมาพักผ่อนกับที่พักที่เราได้จ่ายตังค์ไปแล้ว วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ที่พักสำหรับคนอยากพักนอนที่เน้นใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในที่พัก พูดเลยว่าแต่ละที่สวยๆ บรรยากาศดีสุด แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯสุด ๆ ตามไปดูกันเลยในสกู๊ปนี้
05
 อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี
(Arthit-Tara Lodge)

อาทิตย์ ธารา ที่พักริมแม่น้ำ ในจังหวัดปราจีนบุรี ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น หากคุณเบื่อหน่ายที่จะต้องเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อน ในสถานที่ไกลๆ เรียกได้ว่าแค่เดินทางก็ไม่อยากไปไหนแล้ว อาทิตย์ ธาราจึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่สะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง ซึ่งคุณจะใช้เวลาเดินทางไม่นานก็จะได้พบบกับธรรมชาติที่ดี มีแม้น้ำให้คุณได้นั่งชิล ชมบรรยากาศวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม สำหรับห้องพักที่นี่จะมีให้เลือก 5 ห้อง โดยทุกห้องจะตกแต่งอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้านอย่างแท้จริง วันหยุดนี้คุณจะได้พักผ่อนแบบแท้จริงแน่นอนกับที่นี่ "อาทิตย์ ธารา"

อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี
อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี
อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี

 

 
ที่อยู่ : 78, 78/1 หมู่ที่ 2 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี
ราคา : 1,500 - 7,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 089 949 1956
 ภาพจาก :  Facebook/อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี
 
จองที่พักออนไลน์ อาทิตย์ ธารา - ปราจีนบุรี ได้ที่นี่ทันที


บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ
(Bangkok Tree House)

 

บางกอก ทรี เฮาส์ ที่พักแนบอีโค่ ใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอาลงสถานีบางนาแล้วนั่งแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก จากนั้นก็นั่งเรือข้ามฟากไปยัง บางกอก ทรี เฮาส์ คุณก็จะพบโลกที่สุดสงบเต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบางน้ำผึ้ง ที่พักที่นี่เขาเน้นการดีไซน์ที่คำนึงถึงทิศทางแสงแดดและลม เพื่อให้ประหยัดพลังงาน โดยมีการดีไซน์ห้องพักเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกเป้นห้องน้ำและห้องแต่งตัว ไม่มีการใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สองจะเป็นส่วนห้องนอนที่จะใช้แอร์ ส่วนชั้นที่สามเป็นดาดฟ้าสามารถชมดาวในยามค่ะคืนได้ เหตุผลการดีไซน์แบบนี้เพื่อประหยัดพลังงาน ไม่ใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น และห้องแต่ละห้องจะไม่มีตู้เย็น เพราะตู้เย็นเป็นสิ่งหนึ่งที่เปลืองไฟแต่การใช้งานน้อย แต่เขาจะมีตู้เย็นส่วนกลางสามารถหยิบน้ำเย็น หรือไอศกรีมผลไม้ หอมหวานไปทานได้ตลอดเวลา ถ้าคุณอยากหนีโลกอันวุ่นวาย ลองเดินทางมาพักที่ บางกอก ทรี เฮาส์ แล้วคุณจะพบความสุขที่ธรรมชาติได้มอบให้

บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ
บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ
บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ
บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ  บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ

ที่ตั้ง : 60 หมู่1 ถนนเพชรหึงส์ ซอย 26 บางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ
ราคา : 3,900 - 9,590 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 082 995 1150
ภาพจาก : Facebook/บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ

จองที่พักออนไลน์ บางกอก ทรี เฮาส์ - สมุทรปราการ ได้ที่นี่ทันทีอิงนที รีสอร์ท - ปทุมธานี
Ingnatee Resort

อิงนที รีสอร์ท ปทุมธานีได้รับรางวัลสำหรับประเทศไทยบูติค Awards 2010 ประเภทของการท่องเที่ยวชุมชนโดดเด่น - ภาคกลาง เป็นบรรยากาศที่มีอยู่บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาล้อมรอบไปด้วยวิถีชีวิตของชาวอำเภอสามโคก วิถีชีวิตชุมชนริมน้ำที่ผู้เข้าชมสามารถผ่อนคลาย และใช้ชีวิตช้าลงโดยการเฝ้าชมวิถีชีวิิตดั้งเดิมที่ลอยผ่านไปมาสะท้อนวิถีชีวิตของชาวไทยได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้สัมผัสอีกหนึ่งบรรยากาศของการพักผ่อนที่มีคุณค่าในวันหยุดสั้นๆนี้

อิงนที รีสอร์ท - ปทุมธานี
อิงนที รีสอร์ท - ปทุมธานี
อิงนที รีสอร์ท - ปทุมธานี
 

ที่ตั้ง : 62 หมู่ 7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
ราคา : 2,500 - 3,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 02 975 0952

จองที่พักออนไลน์ อิงนที รีสอร์ท - ปทุมธานี ได้ที่นี่ทันทียู พัทยา โฮเทล - พัทยา
(U Pattaya Hotel)

ยู พัทยา บูติครีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น และยังตั้งอยู่ริมชายหาดสวยระหว่างหาดจอมเทียนและหาดบางเสร่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักอันเงียบสงบให้ความเป็นส่วนตัว ให้บริการห้องพักในแบบพูลวิลล่า ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยแฝงกลิ่นอายของหมู่บ้านชาวประมง เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้ให้คุณได้รู้สึกอิงแอบใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากนี้ที่นี่ยังครบครนด้วยการบริการที่เป็นเลิศไม่ว่าจะเป็นแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีโปรแกรม U Choose Program ที่ให้คุณเลือกรูปแบบหมอน กลิ่นสบู่ และชนิดของชาได้ตามต้องการ และไม่เพียงเท่านี้ยังมีในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสปา ห้องอาหารริมชายหาด ตลอดจนสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้เอดจ์ให้คุณได้สนุกแบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียวกับการเข้าพักที่นี่ "ยู พัทยา โฮเทล"

 

ยู พัทยา โฮเทล - พัทยา
ยู พัทยา โฮเทล - พัทยา
ยู พัทยา โฮเทล - พัทยา

ที่ตั้ง : บางเสร่ นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
 ราคา : 4,500 - 23,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรูณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 โทรศัพท์ : 033 046 100
 ภาพจาก : booking/โรงแรมยู พัทยา - พัทยา

จองที่พักออนไลน์ ยู พัทยา โฮเทล - พัทยา ได้ทันทีบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ - ปากเกร็ด
(Buddy Oriental Riverside Pakkred)

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่หลายคนรู้จักผ่านทางละครชื่อดัง อย่างเรื่อง "แรงเงา" โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยป้อมสิริเจ้าพระยา อาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากป้อมพระสุเมรุ ให้ความรู้สึกถึงคุณค่าความงามในอดีต ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศเหมือนในละครมาได้เลยที่นี่อยู่แถวปากเกร็ดนี่เอง
 
บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ - ปากเกร็ด
บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ - ปากเกร็ด
บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ - ปากเกร็ด
 
ที่ตั้ง : 17/55 หมู่ 7 สุขาประชาสาร 2 บางผุด ปากเกร็ด นนทบุรี
 ราคา : 2,300 - 5,000 บาท 
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 02 584 2222

จองที่พัก บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ปากเกร็ด ได้ที่นี่ทันที


Story by : ชิลไปไหน

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ