"กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง
เมืองศูนย์กลางการปกครอง
วัดวังงามเรืองรอง
เมืองหลวงของประเทศไทย"

ชีวิตในเมืองกรุงมันเร่งรีบ มองไปทางไหนก็มีแต่คนรีบไปทำงาน
รีบไปเรียน อากาศร้อน รถก็ติด 
หลายคนเลยยังนึกภาพไม่ออกจริงๆว่า กรุงเทพของเราเนี่ย มีจุดให้เราได้พักผ่อน
ใช้ชีวิตสบายๆ จิบกาแฟยามเช้า ดินเนอร์มื้อเย็นกับวิวสวยๆ


......

มีค่ะ จริงๆแล้วกรุงเทพเราเนี่ย มีที่พักที่น่าไปนอนสุดๆ เพราะ วิวสวย ห้องหรูหรา
เชื่อว่า..หลายคนจะเข้าใจคำว่า
"ดุจเทพสร้าง" "วัดวังงามเรืองรอง"

 

ศาลาอรุณ - กรุงเทพฯ

(Sala Arun)

ศาลาอรุณ ที่พักสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรมแมนติกและหรูหรา เหมาะที่จะเป็นที่พักสำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอก เพราะที่แห่งนี้เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ภายในห้องพักตกแต่งได้อย่างน่าพัก น่าอยู่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเพียบพร้อม หรือถ้าอยากชมวิวของแม่น้ำกับวิวเบื้องหลังสวยๆ ของวัดอรุณขอออกมานั่งกินลมชมวิวได้ที่ระเบียงห้องพักแบบส่วนตัว ที่ได้ถูกจัดวางเก้าอี้ และชิงช้าไว้ให้คุณได้นั่งชิลๆ รับลม และหยุดคิดเรื่องวุ่นๆ ที่กำลังรบกวนจิตใจได้ดีทีเดียว
 

ที่ตั้ง : 47-49 ซอยท่าเตียน ถ.มหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
ราคา : 2,400 – 3,600 บาท

จองที่พัก ศาลาอรุณ Online ได้ที่นี่
 

โซฟิเทล โซ แบงคอก - กรุงเทพฯ
(Sofitel So Bangkok)

ลองจินตนาการถึงวันหยุดพักผ่อนของคุณในห้องพักสุดหรู และเต็มเปี่ยมไปด้วยดีไซน์ทุกตารางนิ้ว นับตั้งแต่ ‘โซ สปา’ ที่ใช้เครื่องสำอางแบรนด์หรูจากฝรั่งเศส, ‘โซลาเรี่ยม’ ระเบียงอาบแดดบนชั้น 10 ท่ามกลางวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนราม่า และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ไปจนถึงวีไอพีคลับอย่าง ‘คลับ ซิกเนเจอร์’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลกอย่างคริสเตียน ลาครัวซ์ ผสมผสานกับไอเดียนักออกแบบตกแต่งชั้นนำของไทย แค่นี้ก็ทำให้ชื่อของ ‘Sofitel So Bangkok’ ติดชาร์ตโรงแรมสุดฮ็อตที่สุดในเวลานี้ไปเรียบร้อย

ที่ตั้ง : เลขที่ 2 ถนนสาทรเหนือ บางรัก กรุงเทพฯ
ราคา : 6,500 - 9,000 บาท

 
จองที่พัก โซฟิเทล โซ แบงคอก Online ได้ที่นี่
 
 
ลอยละล่อง - กรุงเทพฯ
(Loy La Long)

ลอยละอ่อง ที่พักที่หลายคนรู้จักผ่านหนังเรื่อง “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” จากนั้นมาที่นี่จึงได้รับความนิยม แล้วมีหลายคนที่อยากจะพักที่นี้กันเป็นอย่างมาก จนห้องพักเต็มเกือบตลอดทั้งปี เพราะห้องพักของที่นี้มีอยู่เพียง 7 ห้องเท่านั้น แต่เป็น 7 ห้องที่จะทำให้คุณประทับใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิวแม่น้ำทิวทัศน์ ผ่านหน้าต่างบ้านไม้ 2 ชั้น อายุ 30 ปี ภายในวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร ที่ลอยปริ่มเหนือเจ้าพระยาใกล้แม่น้ำพอที่คุณจะหย่อนขาแช่สัมผัสความเย็นจากน้ำ วันหยุดนี้มันคงจะดีไม่น้อยที่ได้มาพักที่นี่สักครั้ง


ที่ตั้ง : 1620/2 ถนนทรงวาด สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
ราคา : 1,300 - 4,400 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.loylalong.comจองที่พัก ลอยละล่อง Online ได้ที่นี่

โรงแรมบันยันทรี - กรุงเทพฯ
(Banyan Tree Bangkok)
 
โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ที่พักสุดหรูหราคลาสสิค ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมความเป็นไทยได้เข้ากันกับความหรูหรา สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นสปามาตรฐานชั้นนำ ห้องอาหาร ความบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง ความฟินของที่นี่เรียกว่าคูณสองเลยค่ะ เพราะมองเห็นทั้งวิวเมืองและวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนราม่า ไม่น่าเชื่อว่าใจกลางเมืองหลวงแบบนี้ ที่นี่ให้ความเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน นอกจากนี้ที่บันยันทรี ยังมีห้องอาหาร Vertigo And Moon Bar ที่อยู่สูงลิบ บนชั้น 61 ของโรงแรม จากห้องอาหารมองเห็นวิวเมืองได้แบบ 360 องศาเลยละค่ะ

ที่ตั้ง : 
21/100 ถนนสาธรใต้ เขตสาทร กรุงเทพฯ
ราคา : 6,000 - 24,000 บาท
ดูข้อมูลเพิ่มเติม : 
www.banyantree.com

จองที่พัก โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ Online ได้ที่นี่

 


เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ - กรุงเทพฯ
(lebua at State Tower)

เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ที่พักสุดหรู ตั้งอยู่ย่านสีลม เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหรา และวิวสวยสุดขีด นอกจากวิวเมืองแบบพาโนราม่าแล้วที่นี่ยังมองเห็นโค้งน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนก็สวยไปอีกแบบค่ะ ที่นี่มีห้องอาหาร Sirocco Restaurant ห้องอาหารกลางแจ้งตั้งอยู่บนชั้น 63 ของโรงแรม ที่ได้รับการจัดอันดับ ภัตตาคารบนดาดฟ้าที่น่าอัศจรรย์อันดับ 2 ของโลก รองจาก Luna Roof Top Tapas Bar ของแม็กซิโกเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : สเตททาวเวอร์ 1055/111 ถนนสีลม เขตบางรัก  กรุงเทพฯ
ราคา : 4,000 - 20,000 บาท

 
จองที่พัก เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ Online ได้ที่นี่

 กรุงเทพฯ เราเนี่ยสวยมากๆเลยนะคะ
ไม่แปลกใจเลยใครๆก็อยากมาเที่ยวเมืองไทยเรียบเรียงโดย ชิไปไหน