เบื่อออออออ เบื่อออออ ชิลละเบื่อคนมีคู่ !!
ตอนเย็นหลังเลิกงานชอบมีคนมีแฟน โทรมาเรื่องหาร้านอาหาร จะเซอร์ไพรส์แฟนบ้าง จะพาแฟนไปนั่งกินข้าวบ้าง


................
เห้อออ... ไม่เป็นไรค่ะ ชิลพาผู้ปกครองไปนั่งชิลๆได้เหมือนกัน hahaha 
ด้วยเสียงความต้องการของเพื่อนๆ เรียกร้องร้านอาหาร บรรยากาศสวยๆ ริมน้ำในกรุงกันมา
ชิลเลยจัดให้ กับ 5 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสะพานสวยในกรุง 

เดอะ วอเตอร์ ฟร้อนต์ (The Water Front) - สะพานกรุงธน (ซังฮี้) 
หากมีใครเอ่ยถามถึงร้านอาหารริมเเม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศดีวิวสวย มองเห็นเเสงไฟยามค่ำคืนของสะพานกรุงธนฯ และสะพานพระราม 8 ได้อย่างสวยงาม ต้องมีร้านนี้อยู่ในใจแน่นอน ร้านวอเตอร์ฟร้อนท์ ด้วยทำเลสุดดีเยี่ยมแบบนี้จึงเหมาะมากแก่การมาเฮฮาปาร์ตี้ หรือร้องคาราโอเกะกับเพื่อนฝูงหลังเลิกงาน หรือจะมานั่งสวีทวิ้ดวิ้วกับคู่รักท่ามกลางบรรยากาศสุดโรเเมนติคก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวที่อากาศดีๆ เเละยิ่งได้ดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งยัดไส้ครีมสลัด ลิ้มรสกุ้งกรอบในเเป้งนุ่มละมุนลิ้น ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง ซี่โครงหวานหอมน้ำผึ้ง หรือจะเป็นเนื้อพิโรธ เนื้อสันในวัวนุ่มๆ ผัดกับเครื่องเทศรสชาติเข้มข้น เรียกได้ว่ามีทั้งความอร่อย และความโรแมนติกอยู่ในตัว...แค่นี้ก็ห้ามพลาดที่จะมาที่นี่แล้ว

ที่ตั้ง : 470 เชิงสะพานกรุงธน(ซังฮี้) ถนนราชวิถี เขตบางพลัด แขวงบางยี่ขัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 16.30น - 01.00น
ริเวอร์ บาร์ คาเฟ่ (River Bar Cafe) - สะพานกรุงธน (ซังฮี้)
 
ร้านริเวอร์บาร์คาเฟ่  เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของกรุงเทพฯ แค่ชื่อก็ใบ้ให้แล้วว่าจะต้องอยู่ริมน้ำแน่นอน โดยร้านนี้เกิดขึ้นได้เพราะกลุ่มคนที่รักงานศิลปะ จะสังเกตได้จากสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นสีสันสวยงาม มีโต๊ะไม้สไตล์วินเทจไว้รองรับ เหมือนได้นั่งเล่นอยู่ในห้องศิลปะ ที่นี่จึงเป็นเหมือนจุดนัดพบสุดชิค บรรยากาศดี๊ดีอีกที่หนึ่งที่อยากแนะนำจ้า

ที่ตั้ง : 405/1 ซอยเจ้าพระยาสยาม อาคาร บริเวณเชิงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) ใกล้กับโรงแรมรอยัลริเวอร์ ถนนราชวิถี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 01.00 น

ภาพจาก : silkspan.com/อินเลิฟ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองก์ (In Love Bar And Restaurant) - สะพานพระราม 8
ร้านอินเลิฟขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารริมเเม่น้ำ ที่บรรยากาศดีเเละโรเเมนติคร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อคุณเข้ามาในร้านคุณจะได้พบกับอาคาร 2 ชั้น ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ที่เน้นการแต่งแบบเปิดโล่งรับลมเเม่น้ำเจ้าพระยา เเละมองเห็นวิวสะพานพระรามแปดได้อย่างชัดเจน ยิ่งได้ฟังเพลงอะคูสติกจากนักดนตรีด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่า รู้สึกอินเลิฟ เหมือนชื่อร้านจริงๆ ส่วนเมนูเเนะนำที่พลาดไม่ได้เมื่อมาร้านนี้ ก็คือ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ไก่กระเพรากรอบ ปลากระพงทอดน้ำปลา แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด แล้วก็ยำส้มโอไก่กรอบ เนื้อไก่ที่ฉีกเป็นเส้นๆ ทอดกรอบ บนส้มโอรสหวาน ราดด้วยน้ำยำรสกลมกล่อม แนะนำให้เเล้วอย่างนี้...อย่าลืมชวนเพื่อนหรือควงคนรู้ใจ มาอินเลิฟกันด่วนเลยนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : 2/1 ท่าเรือเทเวศน์ ถนนกรุงเกษม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00น - 01.00น


เทวา ริเวอร์ เฮาส์ (Dheva River House Restaurant) - สะพานพระราม 8
 
ร้านอาหารเทวาริเวอร์เฮาส์ เป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นวิวชิลๆจากสะพานพระราม 8 โดยเน้นการตกแต่งร้านเป็นโทนสีขาว สะอาดตา ลมพัดเย็นสบาย มีโซนด้านในกับโซนด้านนอก ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นสุดโรแมนติก ทำให้ที่นี่เป็นที่สนใจในการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์และงานแต่งงานอีกด้วย คนแวะเวียนกันมาไม่ขาดสายเลยจริงๆ

ที่ตั้ง : 58/4 ซอยศรีอยุธยา 21 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น.
ภาพจาก : facebook/Dheva-Riverhouse 

บ้านกลางน้ำ 2 (Baan Klang Nam 2) - สะพานภูมิพล


 

บ้านกลางน้ำ 2 ร้านอาหารริมแม่น้ำที่จะทำให้คุณประทับใจ บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาได้วิวสะพานภูมิพล (สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม) อาหารอร่อยๆ มีให้เลือกหลากหลาย สดใหม่ทุกเมนู ซีฟู้ดที่นี่สดๆ เป็นๆ ใหม่ๆ ไซส์ใหญ่บิ้กเบิ้ม โซนนั่งมีให้เลือกทั้ง โอเพ่นแอร์ริมน้ำ หรือจะเลือกนั่งห้องแอร์ห้องใหญ่ก็ชิ้ลชิล ที่นี่บริการไวน์ด้วย ไม่ว่าจะครอบครัวหรือคู่รักก็เป็นร้านอาหารที่เยี่ยมยอดสำหรับคุณ

ที่ตั้ง : 762/7 บางกอกแสควร์ ตลาดนัดจตุจักร-พระราม3 ถนนพระราม3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 11.00น - 22.30น
sad

เย็นนี้ไปหาร้านนั่งทานอาหารชิลๆ ดูวิวสะพานดีกว่าาา..
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน