จันทบุรี ไม่ได้มีแค่ผลไม้อร่อย!! จันทบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เหล่านักท่องเที่ยว นักเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม และวันนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ ล่องเรือเดินทางไปยังหมู่บ้านไร้แผ่นดินกับที่พักโฮมสเตย์น่านอนในสกู๊ปนี้ 5 โฮมสเตย์กินปู ดูดาว ที่หมู่บ้านไร้แผนดิน จ.จันทบุรี
08บ้านทะเลดาว - จ.จันทบุรี

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวแบบสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ชมธรรมชาติ และกินอาหารทะเลสดๆ ต้องมาที่นี่เลยกับ "บ้านทะเลดาวโฮมสเตย์" แค่การเดินทางเข้าไปที่พักก็ตื่นตาตื่นใจแล้ว เพราะต้องนั่งเรือผ่านป่าชายเลน เราจะเห็นความงดงามของท้องทะเลอันกว้างไกล และป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พอไปถึงที่พักก็พบกับความอบอุ่นในการต้อนรับของเจ้าของบ้าน  ส่วนอาหารของที่นี่เต็มอิ่มมากกับอาหาร 3 มื้อ มื้อแรกจะเป็นช่วงบ่ายของวันแรกที่ไปถึง เรายังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทั้งตกปลา พายเรือคายัครอบๆ ที่พัก ตกเย็นก็เป็นปาร์ตี้อาหารค่ำที่มีทั้งปู ที่เต็มไปด้วยไข่เต็มท้อง กุ้ง ปลาหมึก สดๆ มากมาย ส่วนตอนเช้าทางที่พักก็พานั่งเรือไปชมทะเลแหวก ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมง ใครชอบลุยๆ ต้องมาที่นี่เลย

บ้านทะเลดาว - จ.จันทบุรี
บ้านทะเลดาว - จ.จันทบุรี
บ้านทะเลดาว - จ.จันทบุรี
 

ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน ต.ขลุง จันทบุรี
โทรศัพท์ : 088 214 4424มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ริมทะเลขลุง จันทบุรี ที่แตกต่างจากโฮมสเตย์ทั่วไป เพราะผสมผสานความน่ารักแบบเกาหลี ญี่ปุ่น จากการออกแบบที่พัก ทั้งเสาโทริ ต้นซากุระ ห้องพักประตูบานเลื่อน สุดเก๋ไก๋ แถมมีอาหารทะเลสดๆ แบบจัดเต็ม ทั้งปู ทั้งกุ้ง ปลาหมึกแบบไม่อั้น ยังไม่หมดเท่านั้นที่มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง เล่นแพเปียก, พายเรือคายัก, ชมเหยี่ยวแดง, ชมทะเลแหวก, ร้องคาราโอเกะ, ปั่นจักยาน ชมหมู่บ้านไร้แผ่นดินและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใครอยากพักโฮมสเตย์สุดน่ารัก พร้อมทานอาหารทะเลสดอร่อยก็มาพักที่ มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ จันทบุรี

มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรีมุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรีมุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี  มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรีมุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

ที่ตั้ง : 65/2 หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 063 138 7567
ภาพจาก : Facebook/มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรีเคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

เคียงจันท์ โฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศดีตั้งอยู่กลางทะเลบนหมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี  เหมาะสำหรับใครที่อยากมาสัมผัสวิถีหมู่บ้านชาวประมงอย่างใกล้ชิด แต่ไม่ทิ้งความสะดวกสบาย เพราะที่พักที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์  ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น Wi-Fi คาราโอเกะ ห้องพักสามารถรองรับนักท่องเที่ยวหมู่คณะได้สูงสุดประมาณ 40 คน พร้อมฟรีกิจกรรม ล่องแพ ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเลแหวก พายเรือคายัค พร้อมอาหารทะเล 3 มื้อ และเครื่องดื่มฟรีตลอดทริป (ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์) 


เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
 

ที่ตั้ง : 167/1 หมู่.2 บางชัน จ.จันทบุรี 22110
โทรศัพท์ : 080 633 7952
ภาพจาก : Facebook/เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี

ทะเลงาม โฮมสเตย์ ที่พักที่แวดล้อมไปด้วยธรมมชาติที่สวยงามตั้งอยู่กลางทะเล ในหมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี แล้วด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ที่นี้จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด โดยคุณสามารถมาเที่ยวได้ในแบบ 2 วัน 1 คืน ซึ่งทางที่พักจะเตรียมที่นอน หมอนมุ้งสำหรับการพักผ่อนอย่างดี นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้คุณได้รับประทานอีก 3 มื้อเพียงในราคาคนละ 1,500 บาทเท่านั้น และไม่เพียงเท่านี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมพาคุณไล่องแพเปียกชมความมหัศจรรย์ทะเวแหวก ชมฝูงเหยียวแดง พายเรือคายัค รับรองว่าการมาพักผ่อนที่นี่จะทำให้คุณได้รับความสุขตลอด 24 ชั่วโมงแน่นอน

ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี
ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี
ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี  ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี
ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรี
 

ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 081 782 5240, 081 863 3951
ภาพจาก : Facebook/ทะเลงาม โฮมสเตย์ - จันทบุรีบางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

มาพักที่ "บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์" เพื่อนๆจะได้ตื่นตาตื่นใจกับพื้นป่าชายเลน ที่อุดมสมบูรณ์มากทางทรัพยากรธรรมชาติ ติดอันดับต้นๆ ของโลก และชมวิถีชีวิตชาวประมง หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ที่ยืนยาวมากว่า ๑๒๐ ปี ตั้งแต่รัชสมัยรัชกาลที่ ๕ มาพักที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนได้มานอนเล่นสบายๆอยู่บ้าน แถมมีอาหารทะเลสดๆ และอาหารท้องถิ่น 4 มื้อเติมได้ไม่อั้น คอยบริการให้อิ่มจนพุงกางอีกด้วย
 

บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี  บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
 

ที่ตั้ง : บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 085 085 7526
ภาพจาก : Facebook/บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี
 


Story by : ชิลไปไหน

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ