ชิลมีนัดกับเพื่อนแถวปทุมธานีค่ะ แต่เพื่อนดันขอเลื่อนนัดเป็นตอนเย็นซะนี่ ฮึ่มม งานเข้าแล้วค่ะทีนี้ !
 จะให้ไปเที่ยวดรีมเวิร์ลคนเดียว รอเพื่อนก็คงไม่ใช่ ฮาาา ว่าแล้วก็เปิดลายแทงหาร้านน่านั่งแถวปทุมธานี
 แก้ขัดไปพลางๆก่อนกับ 5 ร้านน่านั่งปทุมธานี ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าบรรยากาศดี๊ดีแบบนี้ก็มีด้วย
 แบบนี้ต้องขอบคุณเพื่อนแล้วสิเนี่ย ที่ทำให้ชิลเองได้รู้ว่าปทุมธานีเค้าก็มีร้านน่านั่งซ่อนอยู่เหมือนกัน

 หูวววว แบบนี้ต้องไปโดนนนน ~

gangnam


On The River Cafe

        นอกจากจะได้ชิมกาแฟรสชาตินุ่มละมุน และเมนูอร่อยสารพัดอย่างให้อิ่มท้องแล้ว หากอยากฟินให้สุดๆ จะพลาดอาหารตาไปได้ยังไง เพราะ On The River Cafe ไม่ได้มีดีแค่อาหาร แต่ยังมาพร้อมวิวสุดอลังการเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณได้จิบกาแฟ ทานอาหาร และของหวานแสนอร่อย พร้อมเอนกายอยู่บนตาข่ายเหนือน้ำเพียงแค่ปลายนิ้ว ! บรรยากาศชิล แถมยังวิวดีสุดๆแบบนี้ มาปทุมธานีทั้งทีจะพลาดได้ไงล่ะจริงมั้ย ?

ที่ตั้ง : 16 ถนนเกรณาวัฒนะ ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00. - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 02-978-09667, 081-4809661

 

Mushroom Hut Cafe

       กระท่อมเห็ดหลังน้อยชวนให้นึกถึงมาริโอ้ เจ้าเด็กหัวเห็ดที่ปลูกอยู่ในสวนให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแห่งนี้ คือ ที่ตั้งของร้าน Mushroom Hut Cafe ร้านคาเฟ่น่านั่งสีเขียวร่มรื่น ภายใต้แนวคิดเกษตรอินทรีย์ ดูแล้วช่างน่ารัก น่าเอ็นดูแบบเห็ดๆ (?) มองมุมไหนก็ชวนให้เซลฟี่ สูดอ็อกซิเจนจนหนำใจ นอกจากเมนูพิซซ่าและขนมปังกระเทียมสุดขึ้นชื่อแล้ว ในวันเสาร์-อาทิตย์กระท่อมเห็ดแห่งนี้ยังมีตลาดนัดในสวน พร้อมดนตรีสดสุดชิลช่วงบ่ายไว้ต้อนรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาที่พักผ่อนอีกด้วย

ที่ตั้ง : สามโคก ปทุมธานี
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 - 18.00 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ : 084-0993134

 


Better Cup Coffee

       ร้านกาแฟสีฟ้ากับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน ตกแต่งโคมไฟและปลอกหมอนด้วยผ้าสีสันลวดลายสดใสน่ารัก มีชั้นวางแก้วสูงจรดเพดานเป็นจุดเด่น ไว้โชว์และจำหน่ายแก้วเซรามิคสวยๆ ไปในตัว สื่อถึงชื่อร้าน Better Cup Coffee กับคอนเซ็ปต์น่าที่ว่า"จะดีกว่ามั้ย? ถ้าเพื่อนๆได้ดื่มกาแฟจากแก้วของเราเอง" ที่เด็ดอยู่ที่กาแฟสดที่ส่งความหอมกรุ่นไปทั่วร้าน เป็นเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย และยังมีโฮมเมดเค้ก วาฟเฟิลสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร อร่อยจนเป็นเมนูสุดฮิตที่ใครมาต้องไม่พลาดที่จะสั่ง

ที่ตั้ง : โครงเพียวเพลส รังสิต-คลอง 2 ถนนรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี  
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.30 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 02-5498963, 061-3654563, 085-0591505

 Black Lamp Cafe

 

       เด็กจุฬามี Too fast To sleep เด็กเกษตรมี R.E.A.D Cafe ในที่สุดก็ถึงคราวเด็กธรรมศาสตร์กับเค้าบ้างสักที สำหรับร้านโคมไฟสีดำสุดเท่ The Black Lamp ที่เท่สุดๆ สมเป็นคาเฟ่ของคนรุ่นใหม่และชาว Sleepless Society ทั้งหลายในโครงการ U-Village ภายในร้านกว้างขวางถึง 2 ชั้น จึงโล่งสบาย ไม่แออัด ที่นั่งก็มีให้เลือกหลายมุมตามใจชอบ มาพร้อมขนมอร่อย เครื่องดื่มรสเลิศ มี Wi-Fi และปลั๊กไฟบริการ จะนั่งทำงาน หรือติวหนังสือก็ตามสะดวก บรรยากาศดี๊ดี แถมความสะดวกยังครบครันแบบนี้ สมกับเป็นที่ชิลแห่งใหม่ของชาวมธ. จริงจริ๊ง

ที่ตั้ง : โครงการ U village ใกล้ประตูเชียงราก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
เวลาเปิด-ปิด : 14.00 - 02.00 น.
โทรศัพท์ : 087-3251711

 


Rest'er Day Cafe & Restaurant


 

       Rest'er Day Cafe & Restaurant ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่นั่งชิลแนวใหม่ย่านรังสิต ที่รวมเอาทุกอย่างในตัวเมืองมารวมไว้ในที่เดียว บนพื้นที่ขนาด 1 ไร่ ในบรรยากาศอบอุ่นกับรสชาติอาหารที่ปรุงแต่ง และตั้งใจเสิร์ฟอย่างพิถีพิถัน แนะนำเลยว่าต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจ ไม่ว่าจะอาหารสไตล์ Fusion, กาแฟ ของหวาน หรือเบียร์สด ทีเด็ดของทางร้านอยู่ที่ Chocolate Lava with Premium Ete Icecream ช๊อคโกแลตลาวา โฮมเมดเนื้อนุ่ม เข้มข้นด้วยช็อคโกแลตแท้จากโซนแอฟริกา เจาะปุ๊บแตกปั๊บ เสิร์ฟคู่กับ ไอศกรีมจากเอเต้ เกรดพรีเมียม ความหวานกำลังดี ไม่บาดคอ ยี่ห้อนี้แค่ชื่อก็การันตีความอร่อย เป็นเมนูของหวานที่เลอค่า และเป็น Best Seller ที่ต้องโดน

ที่ตั้ง : 62/14 หมู่7 แขวงคลองหนึ่ง เขตคลองหลวง ปากทางเข้า d condo by sansiri
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน : 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 080-9361942

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน