หละรีเลี้ยวขัวววววว แม่นแล้วไปโลดดด....
อย่าเพิ่งไปโลดเด้ออออ.. แวะหละรีก่อนนนนนนนนน จะเที่ยวเล่นไร่องุ่น ไปเที่ยวฟาร์มโคนม
 แล้วแวะมาจิบกาแฟ ทานเค้กหวาน นั่งเล่นชิลๆที่เมืองสระบุรี ก็ดีนะคะ


gangnam จังหวัดสระบุรีเค้ามีคาเฟ่เก๋ๆ ด้วยแหละ วันนี้ชิลได้รวบรวมมาให้แล้วกับ 5 คาเฟ่สระบุรี จิบกาแฟ นั่งเล่นชิลๆ
อีเป็ด E - Ped - จ.สระบุรี
 
ร้านอีเป็ด ร้านคาเฟ่สระบุรี ดีไซน์เก๋ไก๋ กว้างขวาง มีเป็ดตัวใหญ่ยักษ์ยืนจังก้าต้อนรับแขกอยู่หน้าร้าน ใครไปใครมาต้องแวะไปแชะภาพกับน้องเป็ด ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักมีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ นอกจากร้านน่ารักๆ เมนูอาหารของร้านก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันค่ะ ร้านอีเป็ด มีทั้งเครื่องดื่ม กาแฟ ชานมปั่น ของหวาน อย่างเค้ก ฮันนี่โทตส์ ที่พลาดไม่ได้เลยต้องเป็นวุ้นเป็ดเข้ากับบรรยากาศร้านสุดๆ หรือจะเป็นเมนูอาหารคาวแบบเบาๆ ตอนเย็นหลังเลิกงานใครอยากไปนั่งจิบเบียร์เย็นๆก็มีบริการนะคะ

ที่ตั้ง : 700/141 ถนนสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว จ.สระบุรี, อ.เมืองสระบุรี
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 07.00น - 23.00น 

ขอบคุณภาพจาก คุณ Pump - E-Ped

 ซาโบรโซ่ คาเฟ่ Sabroso Cafe - จ.สระบุรี


  
ซาโบรโซ่ คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ฮิปๆ ใจกลางเมืองสระบุรี ร้านไม่เล็กไม่ใหญ่มาก ขนาด 2 คูหาแต่การจัดวางไม่ทำให้ร้านคับแคบ เหมาะมากสำหรับใครที่วันหยุดไม่อยากไปเดินห้างแต่อยากหาร้านนั่งทำงาน เม้ากับเพื่อนชิลๆ ในร้านมี Wi - Fi ให้เล่นฟรี เมนูอาหารราคาไม่แพงมาก เริ่มตั้งแต่ 35 - 110 บาท เมนูของที่นี่ก็จะเป็นเครื่องดื่มและขนมหวานอย่าง วาฟเฟิล ช็อกโกแลตลาวา ไอศกรีม เค้กกล้วยหอมแบบทำเอง 

ที่ตั้ง : สี่แยกไฟแดงสถานีตำรวจ 50 ม. ไปทางสะพานข้ามแม่น้ำ ด้านซ้ายมือจะพบกับป้ายซอย ถนนพหลโยธิน ซอย 13 มีป้ายทางเข้าโรงแรมอริสราอยู่ข้างหน้า
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 09.00น - 20.00น
ภาพจาก Facebook - Sabroso Cafeลา กลาซ La Glace Desserts & Eatery - จ.สระบุรี 
ลา กลาซ ร้านคาเฟ่ในตัวเมืองสระบุรี ตกแต่งร้านได้เรียบง่าย หรู มีหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่เกือบทั้งร้าน ทำให้ร้านดูโปร่ง โล่ง สบายตา มีโต๊ะรองรับลูกค้ามากถึง 10 โต๊ะ มีโซนด้านนอกร้านนั่งเล่นชิลๆด้วยค่ะ ที่นี่มีทั้งอาหารคาวและของหวาน เค้ก มาการอง ไอศครีม เครื่อมดื่ม ชาเขียว กาแฟ มาพร้อมกับการบริการที่เป็นกันเอง ในร้านมี Wi - Fi ให้เล่นฟรี

ที่ตั้ง : 12/9 ซอย 13 ถงสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี (อยู่ซอยปั้ม TPI ใกล้ๆกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ )
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.30น - 21.00น 

Mustage Cafe' - สระบุรี 
Mustage Cafe ร้านคาเฟ่แนวๆ สายฮิปต้องไม่พลาดร้านนี้ ตัวร้านมีสองชั้นเป็นตึกแถว ตกแต่งสไตล์ loft เหมาะมากสำหรับใครที่อยากไปนั่งชิลๆ ในวันหยุดหรือว่าหลังเลิกงาน แล้วอยากมานั่งเม้ามอยกับเพื่อนๆ เพราะร้านเปิดถึงเที่ยงคืน เมนูของร้านนี้ตอนเช้าจะหนักไปทางเครื่องดื่มกาแฟ ของหวาน ตอนเย็นส่วนมากจะเป็นเบียร์ กับอาหารทานเล่น

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 6 (เข้าตลาดในตัวเมืองสระบุรีแล้ววิ่งเลียบทางรถไฟ) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี
เวลาเปิด - ปิด บริการ : 10.00น - 23.59น

มูมู คาเฟ่ MOO MOO Cafe - จ.สระบุรี
 
มูมู คาเฟ่ สระบุรี ร้านนมบรรยากาศชิลๆ ตกแต่งร้านด้วยน้องวัวน่ารักๆ เป็นที่มาของชื่อร้าน มูมู ด้วยการตกแต่งที่น่ารักมองดูแล้วอบอุ่นเป็นกันเอง ความอร่อยของเมนูอาหารของที่นี่เค้าก็เด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ เมนูที่ห้ามพลาดต้อง น้ำผึ้งมะนาว ช็อคโกแลตเย็น ชาเขียวนม และเมนูทานเล่นอย่าง มูมูบราวนี่ เค้กส้ม เครปเค้กนมสด เค้กกล้วยหอม ยังมีอีกหลายเมนูให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานกันอีกจ้า

ที่ตั้ง : 632/1 ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี (อยู่เยื้องอนุบาลรัศมี ตลาดบ้านอ้อย) 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.00น - 20.00น
ภาพจาก Facebook - Moo Moo Cafe07