ทะเลใกล้กรุงอย่างพัทยา.. แน่นอนว่าอากาศร้อนๆ ทะเลที่นี่ฮอตยิ่งกว่าอากาศอีกค่ะ

karok_beachball

เรื่องที่พักไม่ต้องพูดถึง มีให้เลือกกันเยอะแยะ ~
 แต่ชิลอยากได้แบบเก๋ๆ แจ่มๆ แต่ว่า ราคาไม่แรงมาก กลางๆ บ้างอะ
 เอาไว้ไปนอนเล่นสักคืน สองคืน เวลาเบื่อๆ
 เวลาชวนเพื่อน เพื่อนจะได้ไม่มีข้ออ้าง ว่า "แพง" " ไม่โอเคเท่าไหร่" แบบนี้สักที
 วันนี้ชิลเลยหามาให้เพื่อนๆเป็นตัวเลือกกันกับ 5 ที่พักพัทยาจี๊ดๆ แต่ราคาจิ๊ดเดียว 
 ทูน โฮเต็ล พัทยา : Red Planet Pattaya Hotel - พัทยา


ทูน โฮเท็ล พัทยา (Red Planet Pattaya Hotel) เป็นโรงแรมในพัทยา ประเทศไทย นอกจากบรรยากาศที่ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ที่ทูน โฮเต็ลส์ พัทยา ยังมีบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด ที่ถูกการันตีด้วย มาตรฐานของโรงแรมระดับ 3.5 ดาว ทำให้ท่านสามารถวางใจได้ว่าการพักผ่อนของท่านที่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งใดๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักที่เน้นคุณภาพและจัดเตรียมไว้ คอยบริการท่านได้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Air-Conditioning,Satellite/Cable TV,Wireless Internet

ที่ตั้ง : 255/7 หมู่9 9 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี
 ราคา : 800 - 1,000 บาท


จองที่พัก ทูน โฮเต็ล พัทยา ได้ที่นี่

 เดอะ คัลเลอร์ เฮาส์ : The Colored House - พัทยา 

ยกมือขึ้นยอมแพ้อย่างเต็มใจ เพราะบ้านหลังนี้ได้ล้อมเราไว้ด้วยสีสันแห่งความสุขไปหมดแล้ว แค่เยี่ยมหน้าเข้าไปก็สะดุดตากับล็อบบี้ที่ตกแต่งเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ดูอบอุ่น ทางขึ้นบันไดสู่ห้องพักเต็มไปด้วยภาพวาดบนผนังสไตล์วินเทจ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ดจนต้องรีบคว้ากล้องถ่ายรูปกันเป็นแถว ยิ่งได้เห็นภายในห้องแล้วก็เกือบลืมไปว่าอยู่ในอาคารที่ดัดแปลงจากตึกเก่า เพราะเค้าตกแต่งได้โรแมนติกเหมือนบ้านพักตากอากาศในยุโรปเปี้ยบ ซึ่งเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากการใชชีวิตในต่างประเทศ ดูไปคล้ายกับยกเอากระท่อมชนบทในสวิสฯ มาตั้งไว้ใจกลางพัทยาก็ไม่ปาน เห็นแล้วอยากอุทาน น่ารักอ่ะ! ซักสิบหน

ที่ตั้ง : ซอยชัยพฤกษ์ (มุ่งหน้าสู่หาดจอมเทียน ที่พักจะอยู่ทางขวามือ) อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านสวนลลนา
 ราคา : 800 -1,000 บาท
 Facebook - The Colored House


จองที่พัก เดอะ คัลเลอร์ เฮ้าส์ พัทยา ได้ที่นี่


เบท พัทยา : Bett Pattaya - พัทยา

Bett Pattaya ตั้งอยู่ห่างจากสถานที่จัดแสดงอัลคาซาร์คาบาเรต์โชว์โดยใช้เวลาเดิน 1 นาที ให้บริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วบริเวณ และแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากชายหาดพัทยาและศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลโดยใช้เวลาเดิน 5 นาที ห่างจากถนนคนเดินพัทยา 10 นาที ห่างจากหอศิลปะพัทยา Art in Paradise 20 นาที และห่างจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ 1 ชั่วโมง 30 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์ ห้องพักปรับอากาศแต่ละห้องมีโทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องรายการระบบดาวเทียม ตู้เย็น ตู้นิรภัย ห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และเครื่องเป่าผม

ที่ตั้ง : 212/1 หมู่ 9 พัทยาสาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
 ราคา : 600 - 3,000 บาท

 
จองที่พัก เบท พัทยา ได้ที่นี่

เพจ 10 : Page 10 - พัทยา 
โรงแรมกิ๊บเก๋ในพัทยา สะดุดตาตั้งแต่ชื่อโรงแรม ที่ตั้งคอนเซ็ปต์ตามหนังสือ Page 10 แปลตรงตัวว่า หน้าสิบ ตรงกับทำเลของที่นี่พอดี ที่อยู่ตรงซอยสิบ เป็นกิมมิคเล็กๆ ให้ลูกค้าจำได้ง่ายๆ ส่วนการตกแต่งเป็นสไตล์แบบโมเดิร์นชิค ชิลคูล ไม่ซ้ำใครในพัทยา ตั้งแต่ล็อบบี้ด้านหน้า ที่มีร้านอาหาร authors cafe ใช้วอลเปเปอร์เป็นรูปหนังสือเรียงรายอยู่เต็มผนัง (แม้กระทั่งในลิฟท์!) ถึงจะเป็นบูติกโฮเต็ลเล็กๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระ-ว่ายน้ำ, พูลบาร์บนดาดฟ้า ในห้องพักสวยสะอาดตาด้วยโทนสีขาว ดำ แดง แถมแอบแทรกความเป็นไทยโมเดิร์นไว้ด้วยผนังหัวเตียงลายฝาปะกน ส่วนคนที่ชอบอาบน้ำพลางดูทีวีไป ต้องถูกใจห้องน้ำที่เลื่อนผนังเปิดปิดได้แบบนี้ชัวร์

ที่ตั้ง : ซอย 10  ถนนพัทยาสาย 2  พัทยากลาง อ.บางละมุง ชลบุรี
ราคา : 1,000 -3,000 บาท

 
จองที่พัก เพจ 10 พัทยา ได้ที่นี่

 


บลู เฮ้าส์ บีช พัทยา : Blue House Beach Pattaya -พัทยา  
สำหรับใครที่มีงบไม่มาก แต่อยากได้ที่พักติดทะเล เพียงแค่ข้ามถนนไปก็กระโดดลงน้ำได้แล้ว ต้องจำชื่อ บลู เฮ้าส์ บีช ไว้อย่างดี เพราะที่นี่แหละที่พักราคาประหยัด ห้องพักสะอาด แถมมีอาหารเช้าให้ทานด้วย แต่แนะนำว่าถ้าจะพักที่นี่ต้องจองล่วงหน้าหน่อยก็ดีนะเพราะไม่อย่างนั้นห้องอาจเต็มก่อนก็ได้นะจ๊ะ

ที่ตั้ง : 125/8-9 หมู่ 12 หนองปรือ อ.บางละมุง พัทยา
 ราคา : 650 - 2,100 บาท

 
จองที่พัก บลู เฮ้าส์ บีช พัทยา ได้ที่นี่


 

05

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ