ไปเที่ยวเกาะล้านไม่ห่างรักแน่นอนค่ะ แถมไม่เหงาด้วย
ก็เกาะล้านเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีแห่งเนี้ย เค้าเป็นขวัญใจชาวเมือง
ที่ชอบหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ ก็แหมนอกจาก
จะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนม๊ากมากกก และเผื่อว่าวันหยุดนี้
เพื่อนๆคนไหนกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาะล้านอยู่ ยิ่งต้องปักหมุดสกู๊ปนี้ไว้ด่วนๆเลยจ้า
เพราะเรารวบรวมเรื่องเที่ยวกินพักพร้อมแผนที่เอาไว้ครบในสกู๊ปเดียว !

02

 

หนีร้อนเที่ยวไหนดีที่เกาะล้าน ? 

หาดตาแหวน

ถ้าอยากสนุกสนานกับครอบครัวหรรษาหรือชาวแก๊งค์ฮาเฮ คงต้องมาเล่นน้ำที่หาดตาแหวน หาดสุดฮิตในดวงใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ ผู้คนคับคั่งไม่ขาดสาย ทั้งขาเฮ ขาช็อป ขาชิม ควรแวะเวียนมาที่นี่เป็นที่สุด เพราะนอกจากจะมีหาดทรายขาวยาวสุดตาแล้ว ยังมีร้านอาหารทะเลและร้านของที่ระลึกอีกเพียบ ส่วนทีเด็ดของหาดตาแหวนนั่นก็คือสวนน้ำขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องเล่นหลายชนิดให้เลือกมันส์ตามใจชอบ

 
หาดเทียน

ชายหาดที่สวยงามของเกาะล้าน กับภาพน้ำใสๆ และทรายเม็ดเล็กนุ๊มนุ่มสบายเท้า ในช่วงท้ายหาดจะเป็นช่วงที่มีเก้าอี้ชายหาดมากมาย หรือใครจะเลือกเดินไปยังต้นหาดเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่ตรงนี้จะไม่ค่อยมีเตียงผ้าใบเท่าไร หากไม่อยากเปื้อนทรายเพื่อนๆก็สามารถเช่าเสื่อไว้เอนกายได้ในราคา 50 บาท สำหรับใช้ปูนอนรับลมเย็นๆ ฟังเสียงคลื่นและส่องหนุ่มๆจ้า
 

 
หาดแสม - จุดชมวิวเขานม - กังหันลม - สะพานไม้เลียบหาด

หาดแสม เป็นเหมือนจุดแลนด์มาร์กของเกาะล้านเลยล่ะ เพราะนอกจากจะมีหาดสวยๆ ไว้เล่นน้ำแล้ว ยังมีกังหันลมที่ใช้ผลิตไฟฟ้าบนเกาะ เรียงรายโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของหาดอีกต่างหาก นอกจากนี้จุดชมวิวเขานมยังมีทีเด็ดอยู่ที่สามารถมองเห็นชาดหาดได้หลายหาดด้วยกันรวมไปถึงวิวพัทยาในมุมกว้างถึง 360 องศา เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสุดๆ
 

 

จุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิม

อีกหนึ่งจุดชมวิวที่ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวสูงสุดบนเกาะล้านก็ว่าได้ แต่ด้วยความที่อยู่สูงมากนี่เองจึงทำให้นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จักจุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิมกันเท่าไหร่ เนื่องจากไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน แต่จุดสังเกตคือจะมีเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นใหญ่ๆ บอกว่าเป็นทางเข้าเด่นเป็นสง่าอยู่ จากจุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิมเพื่อนๆสามารถมองเห็นหาดตาแหวนได้อย่างชัดเจน เรียกว่าทั้งสูง และสวยคุ้มค่ากับการขึ้นมามากๆ 

(ขอบคุณภาพจากคุณ Supakorn Pattanaworakij )


ข้อควรระวัง : ทางขึ้นไปยังจุดชมวิวกังหันลมและจุดชมวิวเจ้าแม่กวนอิมค่อนข้างชันมาก ควรขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง 


เติมพลัง กินอะไรดีที่เกาะล้าน ?

มาหารักคาเฟ่

ร้านกาแฟที่ฟังดูแค่ชื่อก็รู้ว่าโรแมนติก และยังพ่วงมาด้วยบรรยากาศสุดชิคสไตล์มินิมอลสิลต์ริมทะเล มีให้เลือกนั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ภายในเน้นการประดับตกแต่งด้วยงานไม้ และมีกระจกบานใหญ่สามารถมองลอดออกไปด้านนอกได้ ซึ่งจะมีที่นั่งเทอร์เรสริมทะเลให้เพื่อนๆได้ชมวิวชิลๆ และฟังเสียงคลื่น พร้อมจิบกาแฟ ทานของว่างหลากหลายเมนูเคล้าไปกับบรรยากาศที่แสนจะน่ารัก 


ที่ตั้ง : เกาะล้าน
เวลา : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.
โทรศัพท์ : 082-4444814

 

โซล สวีท คาเฟ่

ร้านกาแฟและเบเกอรี่สุดน่ารัก ที่เน้นการตกแต่งอย่างมีสไตล์ ด้วยลวดลายสีสันที่สะดุดตา ภายในพื้นขนาดกะทัดรัด ถูกประดับประดาไปด้วยตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ให้ความรู้สึกสบายๆ นุ่มนิ่มน่ากอด เพื่อนๆสามารถนั่งจิบกาแฟได้อย่างเรื่อยเฉื่อยไม่ต้องรีบร้อน และยังมีเบเกอรี่ ไอศกรีม เครื่องดื่มร้อนเย็นหลากหลายเมนูไว้เอาอกเอาใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย 

ที่ตั้ง : 108/19 ม.7 เกาะล้าน
เวลา : อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 087-8142747

 

ครัวพวงพยอม

อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเล ที่เน้นการตกแต่งภายในและภายนอกได้ลงตัวสวยงาม โดยเน้นบรรยากาศแบบ Outdoor ให้เพื่อนๆได้รับลม ชมวิวฝั่งพัทยาในยามค่ำคืน รสชาติอาหารที่นี้ก็อร่อยเกินใคร โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดที่มีแต่ของสดๆ เสมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเลก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันแบบจุใจ

ที่ตั้ง : เกาะล้าน
เวลา : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 081-3770874

 

 
กลมกล่อมบาร์
 
ร้านแฮงค์เอาท์ขวัญใจนักท่องเที่ยวที่จะทำให้ชีวิตของคุณกลมกล่อมและสนุกสนานมากขึ้นตลอดเวลาที่อยู่บนเกาะล้าน กลมกล่อมบาร์ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของกลมกล่อม โฮมสเตย์ บริเวณท่าหน้าบ้าน เป็นร้านแฮงค์เอ้าท์ สไตล์วินเทจ ขนาดกะทัดรัด ให้บริการเครื่องดื่ม เหล้าปั่น อาหาร และดนตรีสดในทุกค่ำคืน ด้วยความที่เป็นบาร์ขนาดเล็กที่นี้จึงให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง ทั้งยังบรรยากาศดีเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ชอบการสังสรรค์เป็นที่สุด

ที่ตั้ง : เกาะล้าน จ.ชลบุรี
เวลา : 18.00 -02.00 น.
โทรศัพท์ : 089-5972587
ร้านน่านั่งบรรยากาศดีบนเกาะล้านเพิ่มเติม  > คลิกที่นี่
 

นอนฟังเสียงคลื่น ค้างคืนที่ไหนดีบนเกาะล้าน ?

บ้านราชาวดี

บ้านพักสไตล์การ์ตูนสีลูกกวาด สดใสน่ารักไม่เหมือนใคร ภายในรีสอร์ทแบ่งเป็นสองโซน โซนแรกเป็นโซนบ้านแฝดเห็นหลังๆ ติดกัน ที่มีทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ภายในตกแต่งสีสันไม่แพ้กับด้านนอก ส่วนอีกโซน เป็นโซนบ้านรถบรรทุก โซนนี้นักท่องเที่ยวต่างคุ้นเคยกันดีเพราะหลายคนที่มาพักที่นี่ต้องพากันถ่ายรูปคู่กับรถบรรทุกบ้านพักสุดเก๋ แล้วอัพลงเฟสบุ๊คเพื่ออวดเพื่อนๆให้อิจฉาเล่น ที่สำคัญคือพักได้มากถึง 5 คน หากมาเป็นแก๊งแล้วอยากสนุกกันได้เต็มที่ก็ต้องพักที่บ้านรถบรรทุกหลังนี้เลย

ที่ตั้ง : 210/17 หมู่ 7 ทางไปหาดตายาย เกาะล้าน
โทรศัพท์ : 081-1776690

 
ราชาวดี รีสอร์ท - เกาะล้าน


ซื้อวอเชอร์บ้านราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน ราคาพิเศษ


 
เฉลียงลม

ที่พักสุดฮิตราคาไม่แพงบนเกาะล้าน ที่นี่จึงเป็นที่พักยอดนิยมที่ถูกจับจองตลอดทั้งปี และนอกจากห้องพักสวยๆ สีสันสดใส แต่ราคาเบ๊าเบา ภายในที่พักยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีสุดๆ ไว้ให้บริการลูกค้าอีกด้วย ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือคนรัก ที่นี่ก็ถูกอกถูกใจ โดยเฉพาะยามเย็นที่บริเวณเฉลียงลมจะมีบาร์เล็กๆ ริมทะเลที่เปิดใหม่บริการ พร้อมกับดนตรีสด ขอบอกว่าชิลมากๆ และสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกแบบทุกสไลต์

ที่ตั้ง : หาดตายาย เกาะล้าน
โทรศัพท์ : 
089-2136653
 


 
ดาราคีรี By ไอทะเล ซีวิว เกาะล้าน

พูดถึงดาราคีรี อาจจะมีหลายคนงงๆ แต่ถ้าเอ่ยชื่อบ้านไอทะเล คงต้องมีคุ้นๆกันบ้างล่ะ เพราะทุกอย่างยังคงเดิม แค่เปลี่ยนชื่อเท่านั้นเอง ดาราคีรีตั้งอยู่บนเขาสูงสุดในเกาะล้าน ใกล้จุดชิมวิวเลยค่ะ เพราะงั้นไม่ต้องห่วงเรื่องวิวของที่พักสวยงามอลังการสามารถมองเห็นวิวได้ทั่วทั้งพัทยาเชียวล่ะ ดาราคีรีมีห้องพักด้วยกันทั้งหมด 5 ห้อง ตกแต่งต่างกันออกไป แต่มีระเบียงทุกห้องเพื่อให้เพื่อนๆได้ออกมายืนรับลมทะเลเย็นๆ

ที่ตั้ง : 170/17 เกาะล้าน
โทรศัพท์ : 089 - 5451988
 


พอส รีสอร์ท
 
ท่ามกลางที่พักสีสันสดใสมากมายหลายแห่งที่เกาะล้าน มีรีสอร์ทชื่อว่า Pause Resort ซึ่งมีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่น ไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะที่นี่มีการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ในรูปทรงที่เท่ห์เรียบง่าย จุดเด่นของห้องพักอยู่ที่ผนังฉาบปูนเปลือย แต่แอบสนุกสนานน่ารัก กับห้องพักหลากหลายรูปแบบ ที่ขอรับรองเลยว่าเพื่อนๆจะต้องชอบเพราะความชิลที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนแน่นอน
 

 
จองที่พักพอส รีสอร์ท เกาะล้าน
 

 
ที่พักเกาะล้านยื่นลงไปในทะเล > คลิกที่นี่
มีเงินหนึ่งพันนอนที่ไหนได้บ้างบนเกาะล้าน > คลิกที่นี่
ที่พักเกาะล้าน เกาะที่ใครๆก็อยากไป >
คลิกที่นี่
 

แผนที่และวิธีเดินทางไปเกาะล้าน

ขับรถยนต์ไปเอง สะดวกสุดๆ
 
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง หากต้องการหลีกหนีความติดขัดของการจราจรในเส้นสุขุมวิท แนะนำใช้เส้นทางด่วนสายกรุงเทพ-ชลบุรี (motorway) ขับมาเรื่อยๆ จนถึงตัวเมืองพัทยา แล้วแยกเข้าถนนพัทยาใต้ ขึ้นสะพานยกระดับไปจนถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะมีลานจอดรถบริเวณท่าเรือ ฟรีไม่เสียตังค์ ฝั่งตรงข้ามกับท่าเรือก็มีที่จอดรถอีกแห่งหนึ่ง ให้มองหาตึกสีฟ้า (อยู่ใกล้ๆ กับสตาร์บั๊ค) เป็นจุดสังเกต คิดค่าบริการวันละ 60 บาท (ฝากจอดค้างคืน 100 บาท)
 
ขึ้นรถทัวร์สบายใจ

รถโดยสารประจำทาง จากกรุงเทพฯ ขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งหมอชิต 2 เมื่อถึงท่ารถจะมีรถสองแถวจอดเข้าคิวรอให้บริการอยู่ บอกคนขับว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย หรือไปท่าเกาะล้านก็ได้ ค่าโดยสารประมาณ 30 บาท (ข้อมูลเรื่องรถเพิ่มเติม โทรสอบถามจาก บ.รถรุ่งเรือง เอกมัย 0-2712-3928, หมอชิต2 0-2936-3509, พัทยา 038-429-877)
 
รถตู้ก็ได้ไวดี

ขึ้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ (ข้างโชว์รูมซูซูกิ) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง รถจะมาส่งที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ค่ารถตู้คนละ 150 บาท รถออกทุก 15 นาที ตั้งแต่ 6.00-20.30 น. สอบถามโทร 085-937-7450, 086-374-5695, 086-703-6779
 
จากพัทยามุ่งหน้าสู่เกาะล้าน 

ใครจะไปเที่ยวเกาะล้าน ต้องมาที่ "ท่าเรือแหลมบาลีฮาย" เป็นท่าเรือที่ใช้ในการสัญจรข้ามไปมาระหว่างเมืองพัทยา-เกาะล้าน ซึ่งสามารถเลือกเดินทางได้ 2 วิธี คือ
1. เดินทางด้วยเรือเร็ว หรือ สปีดโบ้ท ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ค่าใช้จ่ายในการเดินทางประมาณ 1,500-2,000 บาท ซึ่งจะถึงเร็วทันใจ แต่ราคาอาจสูงหน่อย 
2. ถ้าไม่เร่งร้อนและอยากสบายกระเป๋า  ก็มีเรือโดยสารประจำทางไปเกาะล้าน ให้บริการตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 07.00 -18.30 น. โดยจะมีการเว้นระยะห่างทุก 1 ชั่วโมง/ลำ ใช้เวลาการเดินทาง ประมาณ 45 นาที อัตราค่าโดยสาร ราคา 30 บาทต่อคน สอบถามเพิ่มเติมโทร.038-423-990

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน