ใกล้ถึงวันหยุดอีกแล้ว ผู้อ่านคงก็คงอยากหาที่เที่ยวแบบเที่ยวได้ทั้งครอบครัว

สนุกสนานเฮฮากันตามประสาครอบครัว สกู๊ปนี้ เราจัดให้คุณ 10 ที่เที่ยวน่ารักใกล้เมืองกรุง 

ไปดูกันเลยจ้า...

 

  

 

1. ซานโตรินีพาร์ค ชะอำ

ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ ขอบอกว่าที่นี่ทั้งชิค ทั้งชิลล์ ทั้งแอดแวนเจอร์ มีครบทุกรส เสมือนเรากำลังเดินอยู่ซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยของที่นี่จึงเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ


ที่นี่แบ่งเป็น 5 โซน เริ่มจากโซนวิลเลจ ซึ่งเป็นโซนที่รวมรวมร้านค้า อาทิ เสื้อผ้า แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ทั้งแบรนด์ดังและแบบโลคอลแบรนด์ ประมาณ 140 ร้าน เดินเมื่อยก็สามารถแวะร้านอาหารเก๋ๆ ที่อยู่กระจายออกไปในโซนนี้ มีทั้งร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น บาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็นๆ ก็มี ส่วนสาวกฮาร์ดคอร์ที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมทั้งหลาย เราขอเอาใจคุณด้วยการพาไปเครื่องเล่นสุดระทึกในบริเวณโซนพาร์ค เช่น G-Max Reserse Bungee, G-Max Giant Swing หรือจะเบาๆ อย่าง Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 40 เมตร ให้คุณได้นั่วมองวิวซานโตรีนี่พาร์ค ในมุมสูงซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยแนวทิวเขาที่สวยงามมากๆ หรือถ้าใครชอบเเอดเวนเจอร์แบบไม่ออกแรงมากก็ต้อง 4DX Rider โรงหนัง 4 มิติ และ XD Dark Ride กับเครื่องเล่นเกมส์ 7D ที่เราสามารถเล่น ยิง มี Interactive กับเกมส์ได้ และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือ Merry Go Round หรือม้าหมุนสองชั้นนั่นเอง

 

ซานโตรินีพาร์ค ชะอำ ซานโตรินีพาร์ค ชะอำ ซานโตรินีพาร์ค ชะอำ ซานโตรินีพาร์ค ชะอำ

จองที่พักชะอำ

 

2. มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า (Mimosa) ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก จำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมากๆ ค่าเข้าชม Mimosa 150 บาท เด็ก 75 บาท ใครอยากมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารในร้านสุดชิคก็มาที่นี่ได้เลย

   
 

จองที่พักพัทยา

 

3. ตลาดซิเคด้า หัวหิน

CICADA หรือตลาด "จั๊กจั่น" เป็นอีกที่ที่ถ้ามาหัวหินต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมชิ้นงานศิลปะ งานประดิษฐ์งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสองตลาด Cicada Market เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น - 5 ทุ่ม ใครอยากช็อปงานศิลปะดีๆ ห้ามพลาด

ตลาดซิเคด้า หัวหิน ตลาดซิเคด้า หัวหิน 
ตลาดซิเคด้า หัวหิน ตลาดซิเคด้า หัวหิน ตลาดซิเคด้า หัวหิน ตลาดซิเคด้า หัวหิน

จองที่พักหัวหิน

 

4. พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะสีชัง เเละยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร เนื่องจากในอดีตมีพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์เสด็จมาประภาสพักผ่อนที่นี่ คือรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นที่ประทับในช่วงฤดูร้อน และพระราชทานนามว่า “พระจุฑาธุชราชฐาน” ปัจจุบันได้จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์เเละสถานที่ท่องเที่ยวให้แก่ประชาชนทั่วไป


ท่ามกลางวิวท้องฟ้าสีฟ้าเเละน้ำทะเลสีคราม เมื่อขึ้นไปบนจุดชมวิวบนเขาในบริเวณของพระราชฐานเเล้ว จะเห็นยอดตำหนักสีขาวดูโดดเด่นขึ้นมาจากหมู่ต้นลีลาวดี เเละมองเห็นเรือสินค้ามากมายบนพื้นทะเลลิบๆไกลๆ จุดเด่นของที่นี่ คือต้นลีลาวดี ที่จะพร้อมออกดอกสีขาวให้เราได้เชยชม เเละแผ่กิ่งก้านร่มรื่นในกับทางเดินในพระราชฐานแห่งนี้

 หนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปสำหรับการท่องเที่ยวในพระจุฑาธุชราชฐาน นั่นคือ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ทรงไทยสีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในท้องทะเล ถือว่าเป็นหนึ่งในมุมมหาชนของช่างภาพหลายๆ ท่านเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพอาคารเเละสะพานไม้สีขาวโดดเด่นในทะเลสีครามสวย

พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง

จองที่พักเกาะสีชัง

 

5. หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

แม้จะเป็นหาดทรายสั้นๆ เต็มไปด้วยเศษปะการังและก้อน กรวด ทรายไม่ขาวละเอียดเหมือนหาดอื่นๆ แต่หาดไก่แบ้ก็มีดีที่น้ำ ทะเลสีฟ้าใสชวนแหวกว่าย จากจุดนี้สามารถเห็นวิวเกาะใกล้ๆ อย่าง เกาะหยวก เกาะมันนอกและเกาะมันใน แถมช่วงที่น้ำลงนักท่องเที่ยวยัง สามารถเดินลุยน้ำข้ามสันทรายจากชายหาดไปยังเกาะมันในได้อีกด้วย เป็นอีกจุดที่มีวิวพระอาทิตย์ตกสวยบนเกาะช้าง

 หาดไก่แบ้ เกาะช้าง  หาดไก่แบ้ เกาะช้าง  หาดไก่แบ้ เกาะช้าง  หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

จองที่พักเกาะช้าง

 6. ปาลิโอ เขาใหญ่

ฮ็อตฮิตติดลมบนไปแล้ว สำาหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Palio แห่งนี้ เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวเขาใหญ่แล้วไม่ได้ไปแช๊ะภาพกับผนังตึกสีเหลืองๆส้มๆ รับรองถูกเพื่อนๆ ทับถมว่าตกเทรนด์ชัวร์ แต่ถ้ากลัวมาแล้วจะต้องต่อคิวถ่ายรูปมุมสวยๆ ยาวเหยียดเบียดกับผู้คนในวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำาให้มาวันธรรมดาที่เค้าเปิดให้เข้าชมจะดีกว่า ส่วนใครที่ไม่ชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็ยังมีร้านค้าน่าสนใจมากมาย ทั้งร้านขายของแต่งบ้าน, เครื่องประดับ, ของที่ระลึกดีไซน์เก๋ แถมยังมีสตรีทมาร์เก็ตที่มีสินค้าอินดี้และของมือสองคุณภาพดีมาวางขายทุกวันเสาร์ให้ขาช็อปซื้อติดไม้ติดมือกันเบาๆ อีกด้วย 

ปาลิโอ เขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ปาลิโอ เขาใหญ่


 

7. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา

ไร่องุ่นใกล้เมืองพัทยา นาม"ซิลเวอร์เลค"(Silverlake) เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทยา ซึ่งเจ้าของไร่องุ่นแห่งนี้เป็นของอดีต นางเอกชื่อดัง คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเข้าชมไร่องุ่นต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าหลายแห่งมีสภาพแวดล้อมค่อนข้างแห้งแล้ง เป็นป่าเขาโล้น แต่ก็สามารถทำไร่องุ่นได้ จึงเกิดความสนใจ อยากนำที่ดินใน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเธอและสามีซื้อเก็บไว้มาพัฒนาเป็นไร่องุ่นดูบ้าง นอกจากนี้พื้นที่ไร่่ยังอยู่ติดกับ“พระพุทธแกะสลัก เขาชีจรรย์”และอยู่ใกล้ตัวเมืองพัทยาแค่ 20 กิโลเมตร นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศดีถ่ายรูปสวย และไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา

จองที่พักพัทยา

 

8. อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด

เป็นอ่าวที่คุ้นหูและคึกคักพอประมาณรองลงมาจากหาดทรายแก้วและอ่าวไผ่ เพราะนอกจากท่าหน้าด่านแล้วที่นี่แหละจะเป็นจุดที่เรือโดยสารจะมาลอยลำรับ-ส่งนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ โดยใช้เรือยนต์ท้องแบนแล่นเข้า-ออกจากฝั่งรับ-ส่งอีกทอด เสน่ห์อันโดดเด่นของอ่าววงเดือนคือมีความหลากหลายในอ่าวเดียว ใครที่ชอบความคึกคักต้องเลือกกลางอ่าว มีทั้งร้านอาหารหลายร้าน บาร์ มินิมาร์ท และร้านเช่าเครื่องเล่นทางน้ำ แต่ถ้าชอบพักแบบสงบๆ ก็ต้องหัวอ่าวหรือท้ายอ่าว ถ้าอยากสวีทวิ้ดวิ้วกับคนรักก็ต้องช่วงเวลายามเย็น ทะเลจะโรแมนติคมากๆเลยจ้า

อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด

จองที่พักเกาะเสม็ด

 

9. ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา

ยกตำแหน่งตลาดน้ำที่ฮ็อตที่สุดในเวลานี้ให้ เพราะนอกจากจะได้ชิมและช็อปกันจนจุใจเต็มอิ่ม ที่กินขาดแบบนิ่มๆ เห็นจะเป็นบรรยากาศชิ๊ล...ชิล ที่ยกเอาความคลาสสิคของห้องแถวไม้เก่า มาผสมเข้ากับไอเดียกิ๊บเก๋ของที่พักและร้านค้าริมคลอง จนกลายมาเป็นตลาดน้ำที่มีเสน่ห์ถูกใจทั้งเด็กแนวสาวหนุ่ม ไปจนถึงวัยอาจุมม่า (ภาษาเกาหลีแปลว่า คุณป้า) มิน่าที่นี่ถึงได้คึกคักครึกครื้นตลอดเวลาตั้งแต่เช้ายันค่ำ

 

ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา 

จองที่พักอัมพวา

 

10. บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง

ร้านขายเทียนหอมทํามือ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และขายของที่ระลึกชื่อดังของสวนผึ้ง นอกจากเทียนหอมๆ ขึ้นชื่อหลากสีสันแล้ว ยังมีอุปกรณ์และของที่ระลึกตกแต่งเกี่ยวกับเทียนเก๋ๆ ทั้งเชิงเทียน ฯลฯ ให้เลือกซื้อมากมาย ขอยํ้า... คู่รักหนุ่มสาว ห้ามพลาด!
 
บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง 
บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง
 

เรียบเรียงโดย This road is mine

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ