เข้าหน้าร้อนแล้ว ใครที่คิดไม่ออกมาจะไปเที่ยวไหนดี วันนี้นี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 5 เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงฯ ที่ไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี กับสกู๊ปนี้ 5 เมืองเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ บรรยากาศสุดฟินใกล้ๆ กรุงเทพฯแก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี

แก่งกระจาน  ริมแม่น้ำเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ เพราะด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้น้ำท่าของที่นี้อุดมสมบูรณ์ แถมที่นี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำอย่างมากมายให้เล่นกันอย่างเมามันส์ และในส่วนของที่พักก็มีให้เลือกกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะชอบสไตล์บ้านหรือหรูหราก็มีให้เลือกกันตามความต้องการ แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแบบไม่มีเบื่อจริงๆ


แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี
แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี
แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี
แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี  แก่งกระจาน ริมแม่น้ำเพชรบุรี - จ.เพชรบุรี


เกาะล้าน - จ.พัทยา

เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางกันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักจำนวนมากมายที่สามารถรองรับต่อจำนวนนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน โดยบริเวณที่มีที่พักเยอะที่สุกจะเป็นบริเวณหาดหน้าบ้าน นอกจากนี้บนเกาะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใครที่ชอบดำน้ำมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ยังมีร้านอาหารวิวสวยๆ มากมายหลากหลายร้านให้คุณได้ออกมาแฮงเอ้าท์กันชิลๆ ยามเย็นอีกด้วย ส่วนการเดินทางก็สามารถขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา - เกาะล้าน ที่หาดหน้าบ้าน จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที
 

เกาะล้าน - จ.พัทยาเกาะล้าน - จ.พัทยาเกาะล้าน - จ.พัทยา

ที่ตั้ง : เกาะล้าน จ.ชลบุรี


นั่งรถไฟผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ - กาญจนบุรี

กาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเยือนได้ตลอดทั้งปี อาจเป็นเพราะกาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หากหลายไม่ว่าจะน้ำตก แม่น้ำ ภูเขา ทะเลสาบ วัด ประวัติศาสตร์ เรียกว่ามาเที่ยวเมืองเดียวก็ครบทุกความต้องการ และสำหรับนักเดินทางหลายๆ คนที่ชอบซึบซับบรรยากาศแบบช้า มักเลือกการเดินทางด้วยรถไฟเพื่อมาสัมผัสเมืองนี้เชื่อว่าหลายๆ คนจะได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของวิวสองฝั่งทาง และไฮท์ไลท์คงหนีไม่พ้นการนั่งรถไฟผ่านสถานีถ้ำกระแส ใครที่กำลังวางแผนจะที่เที่ยวหลบลมร้อน

นั่งรถไฟผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ - กาญจนบุรี
นั่งรถไฟผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ - กาญจนบุรี
นั่งรถไฟผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ - กาญจนบุรี
นั่งรถไฟผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ - กาญจนบุรี


หาดเขาตะเกียบ - หัวหิน

หัวหิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน เทศกาลอะไรก็สามารถเที่ยวได้ เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนมากมาย แค่พร้อมก็สามารถเดินทางได้แบบสบายๆ ทั้งนักท่องเที่ยวที่มีรถยนต์ส่วนตัวและนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถสาธารณะ นอกจากนี้ในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้แบบเหลือเฟือ ใครที่ช่วงวันหยุดนี้ยังไม่ได้วางแผนการเดินทาง หัวหินยังเป็นเมืองที่คุณสามารถไปเที่ยวได้อย่างแน่นอน...

หาดเขาตะเกียบ - หัวหิน
หาดเขาตะเกียบ - หัวหิน
หาดเขาตะเกียบ - หัวหินคุ้งบางกระเจ้า - สมุทรปราการ

บางกระเจ้า ได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุงฯ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้วยังมีพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางให้ได้ทำกิจกรรมมากมาย เช่นปั่นจักรยาน และนอกจากนี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดบางน้ำผึ้ง ให้เหล่านักช้อป นักชิม ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่บางเมนูไม่ค่อยมีให้เห็นกันในเมืองกรุง
 


คุ้งบางกระเจ้า - สมุทรปราการ
คุ้งบางกระเจ้า - สมุทรปราการ
คุ้งบางกระเจ้า - สมุทรปราการ  คุ้งบางกระเจ้า - สมุทรปราการ
 

ที่ตั้ง : อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
การเดินทาง : ให้หารถเพื่อไปยังท่าเรือคลองเตย ลงตรงวัดคลองเตยนอก จากหน้าวัดจะมีทางเดินเล็กๆ ให้เดินไปจนสุดซอยจะเจอท่าเรือข้ามฟากไปยังบางกระเจ้า เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ราคาเที่ยวละ 10 บาท
ภาพจาก : สมาชิกชิลบล็อกเกอร์ คุณ
Lahboe


Story by : ชิลไปไหน