เย็นๆ หลังเลิกงาน เบื่อๆ เซ็งๆ แถมหิวข้าวด้วย ไม่รู้จะไปไหน ลองมาเดินเล่น ช็อป ชิม กิน เที่ยว พักสมองอันเหนื่อยล้า ที่ "ตลาดหัวมุม Market & More" เกษตร-นวมินทร์ ตลาดนัดรถโบราณตอนกลางคืนสุดชิค ที่ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม อยู่ถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา ตรงข้าม the walk ที่นี่มีทั้งร้านของกินละลานตาจนไม่รู้จะแวะเข้าร้านไหน แถมยังมีร้านเสื้อผ้า ของใช้น่ารักๆ และร้านแฮงค์เอ้าท์ให้นั่งชิล มีงบ 500 ร้อยบาทก็เอาอยู่จ้า 


สำหรับใครที่ไม่เคยมาเดินแถวนี้ละก็ วันนี้เรามีลายแทง "12 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมาเดินเล่นตลาดหัวมุม market & more" มาฝากเพื่อนๆ จ้า ไปดูกันเลย


karok_eat


 
 


 
แวะมากิน "ร้านติ่งเกาหลี" เมนูเด็ด ซีรีส์ดัง 

ยังคงมาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ กับร้าน “ติ่งเกาหลี”  ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ Korean street food ที่จุดเด่นอยู่ที่ตัวร้านเป็นเพิงคลุมด้วยผาใบพลาสติกใส เหมือนได้ไปนั่งทานอาหารอยู่ในซีรีส์เกาหลียังไงยังงั้นเลย เมนูของที่นี่ก็เด็ดๆ ตามซีรีส์ดังๆ ไม่ว่าจะเป็น จาจังมยอน  ต๊อกโบกีชีสพ่นไฟ ไก่ทอดแสบติ่ง และโอจิงอบ๊กกึม อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร ต้องแวะมาลองกันแล้วล่ะ
 
 
 แวะมารักษาอาการป่วยเฉพาะตัว “ร้าน Layer Mocktail Lab” ร้านน้ำยารักษาโรค 


 

ร้าน layer mocktail lab อีกหนึ่งร้านเด็ดห้ามพลาดเมื่อมาเดินที่ตลาดหัวมุม เพราะที่นี่เค้ามี “มอคเทล ดรายไอซ์” ที่เป็นเป็นเมนูต่างๆ ตามชื่อโรค โดดเด่น สุดแปลก และไม่เหมือนใคร มีกิมมิคตรงที่ทางร้านเปรียบให้ลูกค้าป่วยเป็นโรคต่างๆ ให้แวะมาสั่งน้ำยารักษาโรค สุดจี๊ด (แต่ไม่สามารถรักษารึได้จริงๆน้า) ไม่ว่าจะเป็น โรคยอดฮิต อย่าง “โรคเครียด” (stress disorder) ซึ่งถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ มีส่วนผสมเด็ด ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง สัปปะรด และกะทิ และอีกหนึ่งเมนูน้องใหม่ป้ายแดงอย่าง “Love sick” ที่มีส่วนผสมของ ส้ม สัปปะรด และมะนาว สำหรับคนที่ไม่ชอบทานโซดาจ้า และยังมีโรคยอดฮิตอีกหลากหลายให้ไปรักษากันตามอาการ ลองแวะมากันได้เลยนะจ๊ะ
   

 
 แวะมาอิ่มคำโตกับเบอร์เกอร์เตาถ่าน“Asher Burger”


 
 

ร้านเบอร์เกอร์เตาถ่านสุดฮิตที่ต้องแวะมาโดน มีทั้งเบอร์เกอร์หมูและเนื้อให้เลือกตามความชอบ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่เค้ากริลล์เนื้อบนเตาถ่านร้อนๆ จนสุกทั่วกัน แถมพิถีพิถันเลือกวัตถุดิบที่ดีมาเสิร์ฟให้กับคุณลูกค้า มีมุมให้นั่งทานชิลๆ อีกด้วย หากเพื่อนๆสนใจอยากมาลิ้มรสความอร่อย ต้องตรงมาที่ Asher Burger ตลาดหัวมุม ตรงข้าม the walk เท่านั้นจ้า


   แวะบริหารฟันกับ“หนังไก่กรอบฮีโร่”หนังไก่กรอบเต็มรูปแบบเจ้าแรกในไทย
 

ใครชอบทานหนังไก่ กรุบๆ กรอบๆ รสชาติเข้มข้น แถมมีดริปให้เลือกโรยไปบนหนังไก่ของเราอีก ไม่ว่าจะเป็น รสสมุนไพร (Thai-Hurb) รสดั้งเดิม (Original) รสต้มยำ (Tom-Yum) รสลาบ (Larb) และรสชีส (Cheese) ให้เลือกลองกันอีกด้วย เดินช็อปเพลินๆ เดินถือถุงหนังไก่เคี้ยวไปด้วย ฟินเฟร่อ

  


 
แวะมากินซีฟู๊ดแบบเต็มมือ “ร้านกุ้งถาด ทะเลถัง” 
ทานซีฟู๊ดให้ถึงใจ ต้องไร้จาน และใช้มือแกะ พร้อมลุยกับกุ้งตัวใหญ่ๆ กันได้แบบไม่ต้องเหนียมอาย มากับเพื่อนต้องแกะเอง มากับแฟนก็ให้แฟนแกะให้นาจา กินซีฟู๊ดสนุกๆ อร่อยๆ มาที่ตลาดหัวมุมแล้วห้ามพลาดเลยกับร้านนี้
 
  
 


 แวะไปโดน  “ร้านหอยใหญ่มั๊ย” รวมหอยใหญ่ ไซส์พี่บิ๊ก
 
ใครชอบทานหอย โดยเฉพาะหอยตัวใหญ่ๆ ไซส์พี่บิ๊ก ต้องแวะมาที่ร้านนี้ด่วนๆ กับ “หอยใหญ่มั๊ย” ที่เค้ามีหอยนางรม หอยแครงตัวใหญ่ๆ ที่เรียกได้ว่าหอยเดียวเอาอยู่ หากเดินผ่านหน้าร้านแล้วโดนถาม “หอยใหญ่มั๊ย” ไม่ต้องตกอกตกใจไปนะจ๊ะ ฮ่าๆ ร้านนี้เหมาะกับมานั่งแฮงค์เอาท์ ชิลๆกับเพื่อนๆ จิบเครื่องดื่มฟินๆ กินหอยแกล้มไปด้วย มันจะชิลอะไรเบอร์นั้น


 
 
  


  
 แวะไปตัดผมชิคๆ สไตล์วินเทจ ที่ร้าน “Dunk Dunk Barber Vintage” 
ใครที่ผมเริ่มยาว แล้วไม่มีเวลาไปตัด เพราะกว่าจะเลิกงานละก็ ร้านคงปิดไปเรียบร้อย แวะมาตัดให้ขาดเลยฉับๆ กันที่ร้านตัดผม “Dunk Dunk Barber Vintage” เค้าเปิดอยู่ในตลาดหัวมุมเลยจ้า อยากได้ทรงไหน สไตล์ไหนบอกช่างเลยยย
  
 แวะมาเติมความหวาน กับร้าน “ป.เอ๋ย ป. ปัง”
 
เดินชิมกินของคาวกันไปหลายร้านแล้ว แวะมาล้างปากด้วยของหวานอย่างปังเย็นอร่อยๆ กับร้าน “ป. เอ๋ย ป. ปัง” ร้านปังเย็นสุดน่ารัก น่าลอง ในตลาดหัวมุม ที่ตกแต่งร้านได้น่านั่งมากๆ แถมเมนูที่สั่งยังมีกิมมิคเป็นสมุดป็อปอัพสไตล์นิทานก่อนนอนของเด็กๆอีก มีเมนูหวานๆน้ำตาลเรียกพี่หลากหลายให้เลือก ทั้งปังเย็น ขนมปังปิ้ง  เมนูน้ำสุดฮิตอย่างอิตาเลียนโซดา สำหรับปังเย็น ตัวขนมปังของทางร้านนั้นนุ่มนิ่มเหมือนมาร์ชเมลโล่เลยจ้า มาตลาดหัวมุมต้องแวะมาโดนนะจ๊ะ
  

 


 แวะมาฟิน กินเล่นๆ “ร้าน Chicken Hour” ไก่ทอดปลาหมึกทอดไต้หวัน ราดชีส
 
ร้านนี้ห้ามพลาดเลย เมื่อมาเดินตลาดหัวมุม ที่นี่เค้ามีทั้ง ไก่ทอดสไตล์ไต้หวันและปลาหมึกทอดสไตล์ไต้หวัน ที่เค้าทอดกันตามออร์เดอร์สดๆ ร้อนๆ หากไม่ร้อน เค้าไม่ขายจ้า สามารถเพิ่มท็อปปิ้งราดชีสเยิ้มๆ ได้อีกนะ ฟินคูณสองเลยอ่ะ
  

 แวะมา "เดินช็อป" สารพัดร้าน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า


 


 
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำและขึ้นอยู่ในท็อปลิสต์ของการมาเดินเล่นตลาดนัดชิคๆ คือ การเดินช็อปปิ้งในตลาดหัวมุมนี่แหละจ้า เค้ามีร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับหลากแบบหลากสไตล์ให้เลือกซื้อมากมายเลย ได้เสื้อติดไม้ติดมือไปสักตัวสองตัวก็แฮปปี้แย้ว
 
    แวะมานั่งชิลที่ร้าน “ระเบียงมุม”


 

เดินกันมาสักพัก อาจจะเมื่อยล้า ลองมาหาร้านนั่งพักชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆ กับเดอะแก๊งค์ อย่างร้าน “ระเบียงมุม” ที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าตลาดหัวมุมเลยจ้า มีชั้นดาดฟ้าให้แหงนมองดาว ชมวิวของตลาดหัวมุมยามค่ำคืนอีกด้วย น่ามานั่งชิลเมื่อมาเยือนที่นี่มากๆจ้า
   แวะพักฟังเพลงเพราะๆ กับ “มุมดนตรีสด” 
สิ่งสุดท้ายที่ต้องทำเมื่อมาเยือนตลาดหัวมุมคือ มานั่งฟังเพลงเพราะๆ ชิลๆ กันก่อนกลับ มารีเฟรชร่างกายด้วยเพลงเพราะๆ ให้ได้กระชุ่มกระชวย เพื่อเติมพลังพร้อมลุยทำงานในวันรุ่งขึ้นจ้า
  


 
ที่ตั้ง : ตลาดหัวมุม Market & More ตรงข้าม The Walk ถนนเกษตร-นวมินทร์ ตอม่อที่ 189
วันเวลาทำการ : เปิด อังคาร – อาทิตย์ 16.00 – 24.00 น.

 
 
เขียนโดย : ชิไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ