ใครว่าที่พักในกรุงเทพจะต้องแพงเสมอไป ชิลขอเถียงว่าไม่จริ๊งไม่จริงเลยค่ะ
 เพราะในกรุงเทพของเรานี้ ยังมีที่พักดีงาม แถมบรรยากาศยังชิคสุดๆซ่อนตัวอยู่ด้วยล่ะ
 ส่วนราคาน่ะเหรอ เริ่มต้นก็แค่หลักร้อยบาทเท่านั้น ! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะมันมีอยู่จริงค่ะ
 และนี่ก็คือ 5 โฮสเทลหลักร้อย มีเงินน้อยนิด ไปเปลี่ยนที่นอนแบบชิคๆในกรุงเทพ  
 สำหรับใครที่ต้องเดินทางเข้ามาทำธุระในกรุงเทพ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนที่ชิลรวบรวมเอามาฝาก


Here Hostel

       Here Hostel โฮสเทลสุดวินเทจขนาด 2 ชั้นใจกลางพระนคร บนถนนสายวัฒนธรรมของไทยแต่โบราณอย่างถนนราชดำเนิน กับคอนเซ็ปต์ "Living Thai, Living HERE Hostel" Here Hostel เต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งความมีเสน่ห์จากบ้านไม้สมัยเก่าอายุกว่า 100 ปี เห็นได้จากของตกแต่งทุกชิ้นที่ล้วนคราคร่ำไปด้วยความคลาสสิค หายาก ขณะเดียวกันก็กลมกลืนลื่นไหลไปกับความโมเดิร์นในสมัยใหม่ และยิ่งเพิ่มความสนุกให้มากขึ้นไปอีกจากสไลเดอร์ภายในที่พัก ที่พร้อมให้คุณสไลด์ตัวลงจากชั้นบนได้แบบเพลินๆ นอกจากนี้ด้านล่างยังมีมุมรีแล็กซ์แบบชิคๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับวันสบายๆที่ Here Hostel 
 ที่ตั้ง : 196/3-8 ถนนราชดำเนิน พระนคร กรุงเทพ
ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท
โทรศัพท์ : 090-9877438
 
จองที่พัก Here Hostel


 

Yim Huai Kwang

       ยิ้มห้วยขวาง โฮสเทลอารมณ์ดี ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินห้วยขวาง ตัวอาคารโดดเด่นเพราะถูกทาด้วยที่ดำเข้ม แต่เมื่อคุณเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกลับสิ่งที่แตกต่างจากด้านนอกอย่างสิ้นเชิง เพราะภายในถูกแต่งแต้มไปด้วยการเล่นสีสันต่างๆ แถมยังใส่รายละเอียดความเป็นไทยด้วยรูปภาพลายไทยติดผนัง มีมุมเก๋ๆ ให้คุณได้ถ่ายภาพ ในส่วนห้องพักก็เน้นถึงความเงียบง่าย เพราะอยากให้ผู้เข้าพักรู้สึกสบาย ได้ผ่อนคลายกันเต็มที่ โดยมีห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือ Private Room และห้องแบบ Dorm สำหรับ 4 คน และ 6 คน หากคุณอยากนั่งชิล ที่นี่ก็มีมุมคาเฟ่ กับเมนูเครื่องดื่มเพิ่มสดชื่นๆ ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย
 

 


 

ที่ตั้ง : 70 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง กรุงเทพ
ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท
โทรศัพท์ : 080-9659994
 
จองที่พักยิ้มห้วยขวาง โฮสเทล
 

 

Glur Bangkok

       Glur Bangkok โฮสเทลสีน้ำเงินสะดุดตากับแนวคิดที่อยากให้ผู้คนเป็นมิตรและรู้สึกสบายใจเสมือนคุณได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน จึงเกิดเป็นโฮสเทลแห่งนี้ขึ้น โดยมีห้องพักแบบ Dorm สำหรับนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คที่ต้องการคุมงบประมาณ และห้องแบบ Private ที่เน้นความเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ดูสนุกสนาน สวยงาม นอกจากนี้ในทุกห้องพักยังมีบริการอาหารเช้าให้คุณได้อิ่มอร่อยก่อนเริ่มต้นวันใหม่สำหรับผู้ที่เข้าพักทุกคน และบริเวณชั้นล่างยังมีคาเฟ่ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงไว้เอาใจคนนอนดึกอีกด้วย
 
 
ที่ตั้ง : 45 ซอยเจริญกรุง 50 บางรัก กรุงเทพ
ราคา : เริ่มต้นที่ 300 บาท
โทรศัพท์ : 02-6305595
 
จองที่พัก Glur Bangkok Hostel
 

 

One Day Hostel

       One Day Hostel ที่พักสุดเท่แบบแมนๆคุยกันในซอยสุขุมวิท 26 กับสไตล์อินดัสเทรียลเบาๆ ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยผนังอิฐสีส้ม จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นสัดส่วน ด้วยโต๊ะไม้เนื้อด้านแต่งแต้มด้วยของกระจุกกระจิก ของสะสมเก่าที่ดูมีสไตล์ สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือห้องนอนแบบ Private Room และแบบ Dorm ซึ่งในทุกห้องพักมาพร้อมกับอาหารเช้า และนอกจาก Hostel แล้วที่นี้ยังมี Co-working Space, Cafe อย่าง Casa Lapin อยู่ด้วยกันไม่ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ทานข้าวก็สามารถมาที่นี่ได้ในที่เดียว 

 
ที่ตั้ง : 51 ซอยสุขุมวิท 26 กรุงเทพ
ราคา : เริ่มตั้งแต่ 500 บาท
โทรศัพท์ : 02-1088855
 
จองที่พัก One Day Hostel


 

Loftel 22 Hostel

       ลอฟท์เทล 22 โฮสเทลสไตล์ลอฟท์ใจกลางกรุงเทพ ย่านเจริญกรุง 22 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการรีโนเวทห้องแถวสมัยเก่าผสมผสานเข้ากับสไตล์ลอฟท์และการตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส จนเกิดเป็นที่พักคลาสสิก มีสไตล์ เรียบง่าย สะอาด แต่ราคาเบาๆ สำหรับนักแบ็คแพ็คเกอร์ ห้องพักมีให้เลือกด้วยกันหลายรูปแบบ อาทิ Female only dormitory rooms , Mixed dormitory rooms หรือ Private Twin rooms แต่ถ้าใครรู้สึกเบื่อหน่ายอยากออกไปเดินเล่นก็ทำได้ เพราะเพียงแค่ 10 นาทีจากที่พัก ลอฟท์เทล 22 จะนำคุณสู่ถนนสายของกินที่ไม่เคยหลับใหลอย่างเยาวราชให้คุณได้ enjoy eating กันทั้งคืน
 
  
ที่ตั้ง : 952 ซอย เจริญกรุง 22, ตลาดน้อย, เขตสัมพันธวงศ์ (อยู่ติดกับ เซเว่นตลาดน้อย, อยู่หน้าปากซอยเจริญกรุง 22)
ราคา : เริ่มตั้งแต่ 300 บาท
โทรศัพท์ : 02-117 9322, 086-8071144  

จองที่พัก Loftel 22 Hostel


 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ