"อัมพวา" 

ที่เที่ยวสุดฮิตใกล้กรุงที่ เสาร์ - อาทิตย์ 
ก็ไปนอนเล่น เดินตลาดเล่นชิลๆได้สบายๆเลยค่ะ


 ที่นี่เค้าไม่ได้มีแค่..บรรยากาศตลาดน้ำสุดฟินนะคะ
 แต่ยังมีกิจกรรม ที่เที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ
 ทั้ง อันซีนที่พลาดไม่ได้อย่าง
วัดบางกุ้ง บ้านแมวไทย ดูหิ่งห้อย นอนนวดเท้า ล่องเรือเก๋
............

 แต่จะไปทั้งทีขอไปพักในที่พักน่ารักๆ เก๋ๆ แถมมีกลิ่นอายของวิถีชีวิตชาวอัมพวาด้วยค่ะ
 กับ.. 10 ที่พักอัมพวาน่ารัก น่าไปพักสุดๆ

sad 


โพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ - อัมพวา
(Pomelo Amphawa The Local Residence)


 

โพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ ที่พักสีสันสดใส เน้นใช้โทนสีฟ้าขาวในการแต่งแต้มเพิ่มความน่ารักให้กับที่พักแห่งนี้ มีสระว่ายน้ำให้คุณได้ผ่อนคลายยามเมื่อยล้า ส่วนภายในห้องพักก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ให้ได้ใช้สอย และที่สำคัญที่พักแห่งนี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของอัมพวาอีกด้วย

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000
 ราคา : 3,000 - 4,000 บาท
Facebook - Pomelo Ampawa The Local Residence 

 

จองที่พัก Onlineโพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์-อัมพวา ได้ที่นี่

 เดอะ เลจเจนท์ แม่กลอง - อัมพวา
(The Legend Maeklong)เดอะเลจเจนด์ แม่กลอง รีสอร์ทรีสอร์ทขนาดกระทัดรัด ที่มีความปราณีตและวิจิตร ด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยกับตะวันตก (มีทั้งความเป็นโมเดิร์นและไทยย้อนยุค) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ด้วยขนาดของพื้นที่ที่ไม่กว้างใหญ่นัก แต่จะทำให้คุณได้รู้จักอำเภอของจังหวัดสมุทรสงครามที่ทุกคนเมื่อมาแล้วต้องไป เช่น บางคนที, อัมพวา และแม่กลอง นอกจากที่พักจะเก๋แล้วที่นี่ยังมีห้องอาหารบ้านขุนทวีไว้ให้ได้นั่งกิน นั่งเล่น นั่งคุย โดยที่มีแม่น้ำแม่กลองเป็นวิวอยู่ข้างหน้า บอกได้คำเดียวว่า "ชิลอ่ะ"
ที่ตั้ง : 1285 ถนนปทุมมาลัย ตำบลแม่กลอง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 ราคา : 1,700 - 2,000 บาท

Facebook - The Legend Maeklong

 
จองที่พัก Online เดอะ เลจเจนท์ แม่กลอง - อัมพวา ได้ที่นี่
 นิทานคำกลอน ๒ ที่พักพร้อมอาหารเช้า - อัมพวา
(Nithankumkon 2 Bed & Breakfast)นิทานคำกลอน ๒ ที่พักพร้อมอาหารเช้า ที่พักสุดน่ารัก ที่ได้นำเรือนไทยเก่ามาประยุกต์เป็นที่พักสวยแวดล้อมอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสวน ภายในที่พักตกแต่งอย่างสบายตา ห้องนอนเน้นใช้สีโทนอ่อนจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ตามมุมที่นั่งเพื่อให้ลูกค้าได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำท่าคา ให้คุณได้เดินเล่นเพลิน ช้อป ชิม ชิล ที่ตลาดในยามเย็นเพลินก่อนจะกลับมาหลบนอนที่พักแห่งนี้ที่แสนสุขใจ หรือถ้าอยากเดินทางไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ ของอัมพวาที่นี้ก็สะดวกสบายเช่นกัน
ที่ตั้ง : 62/1 หมู่ 2 ตำบลท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110
 ราคา : 1,800 - 2,400 บาท
Facebook - นิทานคำกลอน ๒

 
จองที่พัก Online นิทานคำกลอน ๒ ที่พักพร้อมอาหารเช้า - อัมพวา ได้ที่นี่

 


ณ ปลายโพงพาง - อัมพวา
( Na Plai Phong Phang)

ณ ปลายโพงพาง เป็นรีสอร์ทฮิพๆ เก๋ๆ สำหรับผู้ชื่นชอบความเป็นเรโทรอยู่ในหัวใจ แต่ก็มีความน่ารักสดใส เพราะที่แห่งนี้ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนได้ดีกับห้องพักสีสันสดใส หลากหลายสไตล์ รวมถึงการตกแต่งที่ส่งอารมณ์ความเป็นยุคเก่าแต่ไม่แก่ แต่มีมนต์ขลังให้อยากจับต้องไว้รอต้อนรับให้ผู้ที่ต้องการพักผ่อนริมสายน้ำ ณ อัมพวา ได้มาเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ ไปด้วยกันกับเรา บริเวณหน้าล็อบบี้ หรือสวนสวยที่กว้างขวางก็สามารถประยุกต์เป็นลานกิจกรรมไว้เม้าธ์มอยยามเย็นย่ำยันค่ำคืนของชาวเรโทรได้เป็นอย่างดี 
 
ราคา : 1,400 - 2,200 บาท
 ติดต่อห้องพัก : 080 - 4262154
 Facebook - ณ ปลายโพงพาง

อัมพวาน่านอน - อัมพวา
 (Amphawa Nanon Hotel & Spa)


 

โรงเเรมอัมพวาน่านอน เเอนด์ สปา โรงแรมบูติคขนาดอบอุ่นที่ร้อยเรียงมนต์เสน่ห์ของเมืองแห่งสายน้ำเพื่อวันพักผ่อนของคุณที่แสนพิเศษ สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เดินเล่นในบรรยากาศสุดชิลล์ กับทำเลของโรงแรมที่มีตลาดน้ำอัมพวา (Amphawa Floating Market) ตั้งอยู่เพียงแค่หลังบ้านเปิดรับประสบการณ์ใหม่กับนิยามความสุขเต็มรูปแบบ ด้วยอารมณ์การออกแบบของโรงแรมสไตล์ Modern Tropical ซึ่งบรรจงสรรสร้างโรงแรมให้มีความโล่งโปร่ง ภายใต้แนวคิด "สว่าง สะอาด สงบ" ที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นพื้นบ้านแบบไทยๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมดุล 
ที่ตั้ง : 96 ถนนประชาเศรษฐ ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 ราคา : 2,500 - 4,800 บาท

จองที่พัก Online อัมพวาน่านอน - อัมพวา ได้ที่นี่
  

ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท - อัมพวา
(Chababaancham Resort)ชบาบานฉ่ำท่ีพักแนวๆ ติดริมคลองอัมพวา ที่ผสมความเก่าและโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน มีท้ังห้อง Deluxe และ VIP (พิเศษตรงที่มีระเบียงช้ันสองให้ปีนขึ้นไปนอนเปลได้ด้วย) ตัวรีสอร์ท เป็นสไตล์ไทยบาหลีโมเดิร์น บ้านไม้สี (ตั้งใจให้) ถลอกแบบอาร์ตๆ ประตูบานเฟี้ยม กรุกระจกสีลายดอกพิกุล ผสมพื้นและผนังปูนเปลือย มีท้องร่องและสวนมะพร้าวอยู่ ด้านหลัง ทําให้ชบาดอกนี้มีสีสันสะดุดตาใครต่อใคร จนอยากแวะมาดม เอ้ย..แวะมา ดูว่าชบาที่กําลังเบ่งบานดอกนี้จะมีกลิ่นหอมและเต็มไปด้วยความสุขล้นสมช่ือหรือไม่ ต้องไปค้นหาคําตอบเอาเอง


 
ที่ตั้ง : 198/1-3 ถนนเลียบนที ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา
 ราคา : 2,000 บาท

 
จองที่พัก Online ชบาบานฉ่ำ - อัมพวา ได้ที่นี่ 

บ้านรักอัมพวา - อัมพวา
(Baanrak Amphawa)

 "เธอคือดอกไม้ในหัวใจ" นี่คงจะเป็นนิยามของโฮมสเตย์ที่มีชื่อว่า "บ้านรักอัมพวา" ได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่จะมีภาพวาดดอกไม้ต่างๆ ทั่วทุกมุมเลยก็ว่าได้ เช่น หน้าต่าง ประตู ตู้ เตียง ตั่ง ไม่เว้นแม้แต่ฟูกหรือหมอนอิงที่ไว้ให้นั่งเล่น นอนเล่นรับลมริมคลองก็ใช้ผ้าลายดอกไม้น่ารัก กระจุ๋มกระจิ๋มมาตัดเย็บ พร้อมโบกไม้โบกมือทักทายแก่ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา และด้วยความที่เป็นโฮมสเตย์ ห้องพักจึงไม่มากมายนัก ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีเพราะเราจะได้พักกันแบบมีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่านด้วยผู้คน แต่ก็ไม่เงียบเหงาเพราะบรรยากาศริมคลองทำให้ครึกครื้นได้ทั้งวัน ตัวห้องพักดูโล่งสบายตาด้วยสีขาว ตัดแซมกับสีสันของดอกไม้ที่วาดประดับ ลมโกรกเย็นสบายเพราะติดคลอง และสวน ให้บรรยากาศชนบทที่มีความงามแบบไม่ปรุงแต่งอีกด้วย
ที่ตั้ง : ชุมชนโรงเจอัมพวา ริมคลองอัมพวา
ราคา : 1,000 - 3,000 บาท

 จองที่พัก Online บ้านรักอัมพวา - อัมพวา ได้ที่นี่

 
 


 

เดอะ คัลเลอร์ รีสอร์ท อัมพวา - อัมพวา
The Color Resort Amphawa 

เดอะ คัลเลอร์ รีสอร์ท อัมพวา ที่พักสีสันสดใส สไตล์ทรอปปิคอล ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายที่ครบครัน ภายในห้องพักยังตกแต่งฉาบด้วยปูนเปลือย โชว์ผนังดิบๆ บ้างห้องก็ตกแต่งด้วยอิฐมอญสีแดง ใครที่ชอบที่พักสไตล์ทรอปิคอล น่าพัก ครบครั้นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และไม่เพียงเท่านี้ยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ของอัมพวาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ที่ตั้ง : 20/5 ถ.บางจาก-โรงเจ ต.อัมพวา อ.อัมพวา
 ราคา : 1,000 - 3,000 บาท


จองที่พัก Online เดอะ คัลเลอร์ รีสอร์ท อัมพวา - อัมพวา ได้ที่นี่

 
 

ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท - อัมพวา
(Thanicha resort)

ฐณิชาฌ์ บูติก รีสอร์ท  เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ริมคลองใกล้ตลาดน้ำสไตล์ Thai Contemporary บรรยากาศอบอุ่นแบบไทยในเรือนแถวไม้อายุกว่า 100 ปี แต่ก็ทันสมัยด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกให้พื้นที่การใช้สอยทุกตารางทำหน้าที่เจ้าบ้านได้เต็มที่ กับส่วนด้านหน้าที่จัดเป็นร้านอาหารน่ารัก ดูอบอุ่นแบบไทยๆ ด้านหลังเป็นเรือนพักที่โล่ง โปร่งสบายตา สามารถมองวิวของสายน้ำที่ไหลเอื่อยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าได้แม้จะยังเดินไปไม่ถึงท่าน้ำที่รอให้ทุกท่านมาใส่บาตรพระแบบไทยดั้งเดิมที่พระท่านจะมาบิณฑบาตทางเรือ เพราะที่นี่คือ ความสดชื่น หอมหวาน ที่ยาวนาน ดั่งชื่อ ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท นั่นเอง
ที่ตั้ง : 261 ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ราคา : 1,000 - 2,000 บาท

 

จองที่พัก Online ฐณิชาฌ์ บูติก รีสอร์ท - อัมพวา ได้ที่นี่


บ้าน พ บางคนที - อัมพวา
(Baan Phor Bang Kon Tee)


 

บ้าน พ บางคนที อัมพวา เป็นที่พักกลางสวน ที่จะทำให้แขกได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวชุมชนบางคนที ที่พักถูกออกแบบให้เหมือนบ้านกลางสวนเพื่อรองรับความอบอุ่นจากแขกที่มาพัก ผสมผสานกับความน่ารักและความหรูหราเข้ากันได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีสนามหญ้าเปิดโล่งไว้เพื่อการพักผ่อนแบบครอบครัว อาหารเช้า มุมกาแฟ ห้องครัว สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เตาบาบีคิว จักรยาน คาราโอเกะ และเรือสำหรับไปยังสถานที่ต่างๆ มีห้องพักรับรองแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ได้ถึง 21 คน

ที่ตั้ง : 36 ม. 2 บางคนทีใน สมุทรสงคราม
 ราคา : 1,500 - 3,000 บาท

 

จองที่พัก Online บ้าน พ บางคนที - อัมพวา ได้ที่นี่
 

 

10 ที่น่าเที่ยวเมื่อมาอัมพวา > คลิกที่นี่<
 รวม 10 ร้านอาหารที่ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม น่าไปลอง >คลิกที่นี่<
 วันเดย์ทริป กับ มินิอัมพวา > 
คลิกที่นี่ <
 ทริปอัมพวาพาเพลิน 2 วัน 1 คืน > คลิกที่นี่ <

08
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน