หัวหิน - ชะอำ ทะเลที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ใครๆ ก็นึกถึงเพราะทั้งไปง่าย ที่เที่ยวเยอะ บรรยากาศชิ๊ลชิล
 ไม่ว่าจะมีความสุข อกหัก อยากฉลอง หรือไปมองหนุ่ม ก็ได้หมดทุกโอกาส เหมือนอย่างเพื่อนๆของชิลหลายๆคนนี่แหละค่ะ 


02

วันก่อนกำลังนั่งทำงานอยู่ดีๆ เพื่อนสาวก็ต่อสายตรงเข้ามาหา ร้องไห้คร่ำครวญบอกว่า อกหัก !!!
 ชิลก็ทั้งตกใจ ทั้งเป็นห่วงไม่รู้ว่าเพื่อนเป็นยังไง 14 
 นางก็มาขอคำปรึกษาว่าอยากไปเที่ยวทะเล หัวหิน - ชะอำ แบบใกล้ๆกรุง จะได้ไม่ต้องลางาน


แต่ติดปัญหาที่เดือนนี้ เงินในกระเป๋าดันมีคลื่นไฟฟ้า "ช็อต" !!!!!!!!!!!!!!!! (55555 มุกแป้กๆของเค้าเอง hahaha )

เพื่อนขอมาแบบนี้ เราไม่นิ่งเฉยค่ะ จัดให้ไปเลย กับ
 ..........


10 ที่พักหัวหิน - ชะอำ หลักร้อย เบี้ยน้อยหอยน้อยก็ไปได้ !
 

บ้านไอหลับอยู่ - baan I lub U : หัวหิน


 
บ้านไอหลับอยู่ ห้องพักแนวใหม่ ราคาสบายกระเป๋า ไอหลับอยู่ มีห้องพักทั้งหมด 4 ห้องและ 1 ห้องนั่งเล่นของส่วนกลาง มีที่จอดรถหน้าบ้านได้ 2 คันและจอดมอเตอร์ไซด์ได้อีกด้วย ไอหลับอยู่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบที่พักแนวใหม่ ชิค เก๋ หวาน อบอุ่นเหมือนบ้าน มาตรฐานโรงแรม นอกจากนี้ผู้เข้าพักสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ที่พักอยู่ใกล้ สถานีรถไฟหัวหิน ตลาดโต้รุ่ง Cicada Market ชายหาดหัวหิน และห้างวิลล่า ไอหลับอยู่ เกสเฮาส์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักทุกท่าน เกือบเท่าโรงแรมชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น AIR, TV 70 ช่อง, เครื่องทำน้ำอุ่น,ตู้เย็นและมินิบาร์,ไดร์เป่าผม, WIFI ในห้องและห้องนั่งเล่น,น้ำดื่มฟรีวันละ 2 ขวด, ผ้าเช็ดตัว เพื่อให้แขกรู้สึกว่า "อบอุ่นเหมือนบ้าน มาตรฐานโรงแรม"


 
ที่ตั้ง : 5/285 ซ.หัวหิน 88 ถ.เลียบรถไฟ, ตัวเมืองหัวหิน, หัวหิน
 ราคา : 800 บาท
Facebook - I Lub U

จองที่พัก Online ได้ทันทีเลส์ โบโบ้ - Les bobo Hostel : หัวหิน


 

เลส์ โบโบ้ที่พักสไตล์โฮสเทล ที่แม้จะราคาเบ๊า...เบา แต่ห้องพักไม่ซำเหมานะจะบอกให้ ข้างในตกแต่งด้วยสีสันสดใสสไตล์ลูกกวาด แถมยังสะอาดสะอ้าน การบริการก็ง่ายๆ เป็นกันเองสไตล์โฮสเต็ล ถึงแม้จะไม่มีแอร์หรือรูมเซอร์วิส แต่เต็มไปด้วยมิตรภาพของเพื่อนนักเดินทางที่ชอบแบกเป้ นอกจากจะได้ฟุดฟิดฟอไฟ ฝึกภาษากับเพื่อนใหม่แล้ว ทำเลยังแจ๋วอยู่ติดกับตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินออกมาหน้าปากซอยแป๊บเดียวก็เป็นศูนย์รวมของกินละลานตานานาชนิด ทั้งไอติมเจ๊นิ มะม่วงน้ำปลาหวานแม่สาลี่ กะลอจี๊ โรตี ผัดไท หอยทอด อาหารทะเลซีฟู๊ด โอ๊ย..เพียบ! แถมห่างจากสถานีรถไฟหัวหินและท่ารถปรับอากาศแค่เดินไปเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เรียกว่าสะดวกสุดยอด เอาไปเลยจ้า..ตำแหน่ง ‘ขวัญใจแบกแพ็กเกอร์’ ประจำหัวหินที่ตั้ง : อยู่บริเวณตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถ.เดชานุชิต หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 ราคา : <1000

จองที่พัก Online ได้ทันที

 

88 แบคเพคเกอร์ส - 88 Backpackers : หัวหิน 


 
88 แบคแพคเกอร์ส เป็นที่พักในเมืองหัวหิน ตกแต่งแนวย้อนยุค ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ห้องแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ฟรี wifi ห้องพักสะอาด เงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน มีห้องพักทั้งหมด 15 ห้อง ในราคาที่ประหยัด สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งๆนอนๆ หรือเปลี่ยนที่ทำงาน ไปหัวหิน ที่ 88 แบคแพคเกอร์ส คุ้มค่ะ
 
 
ที่ตั้ง : 21/89 ซอยหัวหิน 88 ถนนเลียบทางรถไฟตะวันตก อำเภอเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 ราคา : 750 - 900 บาท
Facebook - 88 Backpackers 
จองที่พัก Online ได้ทันที ชบาเพลส - Chaba Place : หัวหิน


 
ชบาเพลส เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เดินทางไปมาสะดวก (แต่ต้องมีรถ) ที่พักเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน ภายในห้องกว้างขวางดีไซน์อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีสีให้เลือกถึง 6 สี ใครชอบสีไหนก็จับจองเป็นเจ้าของห้องได้เลยทันที เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและต้องการความเป็นส่วนตัว


ที่ตั้ง : 27-96 ซอยหัวหิน56 ตัวเมืองหัวหิน อำเภอเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 ราคา : 700 - 900 บาท 

 
จองที่พัก Online ได้ทันที หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮาส์ - Hua Hin Paradise Guesthouse : หัวหิน


 
หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮ้าส์ เป็นเกสต์เฮาส์เล็กๆ แต่เก๋เว่อร์! ซ่อนตัวอยู่บนตึกแถวในย่านถนนเดชานุชิตใจกลางเมืองหัวหิน ตกแต่งได้น่ารักสะดุดตาน่าเช็คอินเข้าพักเป็นที่ซู้ดด..ด้วยภาพป๊อปอาร์ตเหล่า ’ซุปตาร์มาต้อนรับ ทั้งเอลวิส, มาริลีน มอนโร, ออเดรย์ แฮปเบิร์น, เช เกวารา และเดอะบีทเทิลส์ ให้คุณเพลิดเพลินกับแกลเลอรี่คนดังบนผนังสีเหลืองแจ่ม แถมมีตุ๊กตาพี่หมีตัวใหญ่น่ากอดบนโซฟานั่งเล่นริมระเบียงสุดชิล ส่วนชั้นบนเป็นห้องพักแนวๆ ที่แต่ละห้องตกแต่งด้วยลวดลายเพนท์บนกำแพง สไตล์ไม่ซ้ำกันสักห้อง หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นไปจับจองที่นั่งชมวิวบนดาดฟ้า ทานอาหารพลางชมวิวทะเลมุมสูงจากไกลๆ ก็ให้ฟีลพาราไดซ์สมชื่อ


ที่ตั้ง : 45/9, ถนน เดชานุชิต ตัวเมืองหัวหิน อำเภอเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 ราคา : 700 - 800 บาท

 
จองที่พัก Online ได้ทันทีจันทิมา บูติก โฮเต็ล - Juntima Boutique Hotel : ชะอำ


 

จันทิมาบูติก มีทำเลอยู่ในย่านที่เงียบสงบและล้อมรอบด้วยแมกไม้เขียวชอุ่มในตัวเมืองชะอำ รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนหย่อมและมีจักรยานฟรี แต่ละห้องมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องปรับอากาศและมีวิวของภูเขา ห้องน้ำส่วนตัวมีฝักบัวและมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี รีสอร์ทมีบริการรถและจักรยานเช่าสำหรับท่านที่ประสงค์จะสำรวจพื้นที่โดยรอบ อีกทั้งมีบริการรถรับส่งสนามบินและบริการรับส่งอื่นๆที่ตั้ง : 225 หมู่ 6 ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 ราคา : 700 - 900 บาท
Facebook -โรงแรมจันทิมา บูติก โฮเทล

จองที่พัก Online ได้ทันที

 

ชาอินน์ แอ็ท ชะอำ - Cha Inn@ Cha-am : ชะอำ


 
ชาอินน์ แอ็ท ชะอำ ตั้งอยู่ที่ชายหาดชะอำ เป็นที่พักสไตล์โมเดิร์นที่ได้รีโนเวทตึกแถวเป็นที่พักสุดแนว ภายในมีผลงานศิลปะตกแต่งตามฝาผนังให้ได้เดินชมเพลิน มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนตามจุดต่างๆ ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างดี ครบครันด้วยสิ่งอำนวความสะดวกที่ครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ 


ที่ตั้ง : 274/34 ถนนร่วมจิต ชายหาดชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 ราคา : 800 - 900 บาท (ราคา agoda) 

 
จองที่พัก Online ได้ทันที
 

ป๊ากะม๊า - PA’ - KA - MA’ : ชะอำ


 
ป๊ากะม๊า (PA’ - KA - MA’) เป็นที่พักขนาดเล็ก ห้องพักสไตล์ ไทยบาหลี เน้นการพักผ่อนที่สงบและเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกสองแบบ คือห้องแบบสแตนดาร์ท และแบบฮันนีมูนสวีท ด้วยห้องฮันนีมูน สวีท พร้อมระเบียงยื่นรับสายลมและเสียงคลื่น เครื่องทำน้ำอุ่น ดีวีดี มินิบาร์  ห้องสแตนดาร์ด ไม่มีระเบียง แต่มีหน้าต่างที่สามารถเปิดรับลมทะเลได้ประกอบด้วยเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวีและตู้เย็น  บริการ wi-fi ฟรี ห้องพักมีทั้งหมด 9 ห้อง บรรยากาศภายในที่พักให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ เป็นกันเองค่ะ
 

ที่ตั้ง : 241/47 ถ.ร่วมจิตร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
ราคา : 800 บาท
จองห้องพักที่ >> Fcecbook - Pakama


 
 

เดอะ บีช ชะอำ เกสต์เฮ้าส์ - The Beach Chaam GuestHouse : ชะอำ


 
เดอะ บีช ชะอำ เกสต์เฮ้าส์ ตั้งอยู่ห่างจากชายหาดชะอำเพียง 100 เมตร เป็นที่พักราคาไม่แรงแต่ความสะดวกสบายก็ไม่แพ้โรงแรมหรูแน่นอนค่ะ ที่นี่มีสิ่งความสะดวกสบายครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำส่วนตัว wi-fi และห้องพักบางห้องมีระเบียงมองเห็นทะเล แถมยังอยู่ใกล้กับร้านอาหาร บาร์ นอกจากนี้ในที่พักก็มีสแน็กบาร์คอยให้บริการ  
 

 
ที่ตั้ง : 234/29-33 ซอยท่ารถทัวร์ ถนน ร่วมจิตร  อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
ราคา : 500 - 800  บาท
Facebook - The Beach 
Cha Am guest house
จองที่พัก Online ได้ทันที 


ชาลี เฮ้าส์ - Charlie House : ชะอำ 
ชาลี เฮ้าส์ อยู่ห่างจากหาดชะอำเพียง 30 เมตร ที่พักอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของเมืองชะอำ ทั้งพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน, วนอุทยานชะอํา มีแผนกต้อนรับตลด 24 ชั่วโมง ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี พื้นที่นั่งเล่น ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวมีฝักบัว นอกจากนี้ที่พักยังใกล้ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร
 

ที่ตั้ง : 241/44 ถนน ร่วมจิตร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 ราคา : 800 - 900 บาท  

 
จองที่พัก Online ได้ทันที
 

10 สิ่งที่ต้องทำหากไปถึงหัวหิน > คลิกที่นี่ <
12 ร้านอาหารติดทะเลหัวหิน บรรยากาศสุดชิล > คลิกที่นี่<

 5 ร้านแฮงเอ้าท์หัวหิน บรรยากาศชิลๆ ในเมืองฮิปๆ ริมทะเล >
คลิกที่นี่<
 10 ที่พักพูลวิลล่าชะอำ > คลิกที่นี่<

 30 ร้านอาหาร หัวหิน ชะอำ > คลิกที่นี่ <

 ทริปชะอำ - หัวหิน 2 วัน 1 คืน แบบประหยัด > คลิกที่นี่


what

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน